แบบนี้สิ สวยเป๊ะ! เช็ก 5 วิธีเลือกแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าคุณ

ข่าว

  แบบนี้สิ สวยเป๊ะ! เช็ก 5 วิธีเลือกแว่นตาให้เหมาะกับรูปหน้าคุณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 10:05 น.

  ถ้าพูดถึงการเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองนั้น หลายๆ คนคงจะรู้สึกว่ามันยาก เพราะอย่างที่รู้กันว่าแว่นตาก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายทรง แถมยากไปกว่านั้นคือ รูปหน้าของคนเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่จำเป็นต้องใส่แว่น หรืออยากจะใส่แว่นอ่ะนะ ก็แน่แหละกลัวตัวเองใส่แล้วไม่รอดไงล่ะ

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะมาแนะนำวิธีการเลือกแว่นให้เหมาะสมกับรูปหน้าของเราๆ กัน รับรองเลยว่าจะทำให้ปัญหาในการเลือกแว่นนั้นลดลงไปเลยล่ะ

  หน้ากลม
  สำหรับคนหน้ากลมนะจ๊ะ เป็นคนที่มีหน้าที่มีลักษณะค่อนข้างสั้น มีแก้มเยอะ ควรจะเลือกแว่นที่เป็นทรงเหลี่ยมๆ จะเหลี่ยมตรงเหลี่ยมเฉียงขึ้นก็ได้นะ เพื่อช่วยลดความกลมของรูปหน้าเรา และเพิ่มมิติให้หน้าของเราชัดเจนยิ่งขึ้น และแว่นที่ห้ามแตะเลยก็คือแว่นที่มีลักษณะกลม และมีกรอบที่หนา เพราะมันจะทำให้หน้าของเรากลมมากกว่าเดิมจ้า

  หน้าเหลี่ยม
  เป็นรูปหน้าที่มีลักษณะที่ชัดอยู่แล้ว กรามชัดมีเหลี่ยมมีมุมที่ชัดเจน ดังนั้นคุณควรจะเลือกแว่นที่มีกรอบบาง แว่นทรงกลม ทรงหยดน้ำ เพื่อลดความชัดของรูปหน้า ทำให้ไม่ดูแข็งจนเกินไป และควรหลีกเลี่ยงแว่นที่มีกรอบหนาและเหลี่ยม เพราะหน้าของคุณก็จะเหลี่ยมชัดกว่าเดิมไม่รอดนะจ๊ะ

  หน้ารี/รูปไข่
  ต้องบอกเลยว่าคนหน้ารูปไข่ หรือรี เป็นรูปหน้าที่เลือกแว่นได้ง่ายดายที่สุด คุณจะใส่แว่นทรงไหนก็รอดทุกทรง จะทรงเหลี่ยมทรงกลมจะล้ำจะแปลกขนาดไหนก็รอดจ้า แต่ก็ควรจะดูขนาดที่เหมาะสมกับใบหน้าของเราด้วยนะ เพราะถ้าใหญ่ไปหรือเล็กไปก็ไม่เหมาะจ้า และถ้าคุณต้องการจะเน้นช่วงจมูก เราขอแนะนำแว่นทรงนักบิน ซึ่งแว่นทรงนี้จะช่วยเน้นให้โหนกแก้มและจมูกดูเด่นชัด


  หน้าเพชร / สามเหลี่ยม / หัวใจ
  เป็นรูปหน้าที่มีลักษณะช่วงบนกว้าง หน้าผาก โหนกแก้ม แต่มีคางที่เล็ก ซึ่งรูปหน้าลักษณะแบบนี้ควรจะเลือกแว่นตาที่มีลักษณะกลมๆ หน้าทรงตาแมว และควรจะหลีกเลี่ยงแว่นที่มีลักษณะเหลี่ยม หรือกว้างกว่าโหนกแก้ม เพราะจะทำให้หน้าดูใหญ่กว่าเดิม

  หน้ายาว
  และรูปหน้าทรงสุดท้าย รูปหน้ายาว ซึ่งลักษณะของคนหน้ายาวคือคนที่มีหน้าผากกว้าง ไม่มีแก้ม ช่วงคางแคบ ควรจะเลือกแว่นที่มีลักษณะกรอบแว่นหนา และทรงเหลี่ยม เพื่อลดความยาวของรูปหน้านั่นเอง

  และนี่ก็เป็นสิ่งที่เรานำมาแนะนำคุณๆ ทั้งหลาย เพื่อช่วยลดปัญหาการเลือกแว่น ใครสนใจก็สามารถนำไปใช้ได้เลยจ้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกแว่นตาเลือกแว่นให้เข้ากับหน้า ผู้ชายเลือกแว่นสายตาให้เข้ากับหน้า ผู้หญิงแว่นสายตาแฟชั่นผู้หญิงเคล็ดลับรีวิว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 09:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์