ไลฟ์สไตล์
100 year

มันจะเงียบๆ หน่อยถ้าอยู่บ้าน 5 วิธีใช้ชีวิตแบบไม่มีแพลนช่วงปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 11:01 น.
SHARE

ถึงแม้ช่วงเทศกาลหยุดยาว เกือบทุกคนจะเตรียมสถานที่เที่ยว คิดถึงสถานที่ที่อยากไปกันหมดแล้ว แต่ก็ยังเชื่อว่ายังมีคนไม่น้อยที่ยังไม่มีแพลน และอาจจะต้องใช้ชีวิตติดอยู่ที่บ้าน

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะมาแนะนำคุณผู้หญิง กับ วิธีอยู่บ้านให้ชิล และคุ้มที่สุดในวันหยุดยาวนี้ แบบที่คุณๆ ไม่ต้องออกไปแย่งกิน แย่งเที่ยว แถมได้ชาร์จแบตตัวเองไปในตัวได้ด้วย

1. ดูหนัง ดูซีรีส์แบบยาวๆ
เราคิดไว้แล้วว่าจะลองหยิบหนังที่ไม่ยังเคยดู หรือหนังที่เค้าจัดอันดับในรอบปีว่าดีที่สุดที่ยังไม่เคยดู มาลองเปิดดู แล้วหาขนม หรือของโปรดที่ช็อปมาจากซุปเปอร์มาเก็ตมานอนกินให้ฟินยาวๆ ไปเลยในวันหยุดนี้ คาดว่าเวลาหนึ่งวันอาจจะหมดไปอย่างรวดเร็วกว่าเดินเสียด้วยซ้ำ

2. ลองทำเมนูขนม น่าจะสนุกออก
ลองเปิดเมนู หรือเสิร์ชกูเกิลวิธีการทำขนม แล้วทำตามไปเรื่อยๆ รับรองทานอยู่ในบ้านฟินๆ ไม่ต้องออกไปเบียดเสียดกับใครเลย

3. ออกไปถ่ายรูป
หรือช่วงน้ีเป็นช่วงที่ถนนว่างๆ ไม่มีผู้คนมากมาย จะออกไปถ่ายรูปเล่นในย่านกรุงเทพฯ ที่เราไม่เคยไป หรือไปเดินรับลมเย็นๆ อยากแชะมุมไหน ก็กดชัตเตอร์รัวๆ ไปได้เลย

4. ปาร์ตี้บ้านเพื่อน 
ค่ำๆ ก็ออกไปเยือนบ้านเพื่อน รวมตัวกันจัดปาร์ตี้ ซื้อขอกินง่ายๆ ไปแฮงเอาต์กันสบายๆ ถ่ายรูปฟินๆ ได้อยู่กับคนที่รักด้วย สนุกจะตาย

5. ทำความสะอาดบ้าน
สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปไหนจริงๆ แนะนำว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณได้ดูแลตัวเอง ดูแลบ้านได้เต็มที่ เช่น ถ้าดูแลตัวเองก็มาส์กหน้า ขัดผิว หมักผม โอ๊ย! ฟินจะตาย ส่วนใครที่ดูแลตัวเองแล้วอยากทำความสะอาดบ้านต่อเนื่อง ก็ลุยได้เลย เช่น ปัดกวาดหยากไย่ ถูพื้น ย้ายของเปลี่ยนมุม รับโชค เปิดรับความเฮงเข้าบ้านกัน

เป็นไงบ้าง 5 วิธีที่เรานำมาให้คุณๆ ที่ไม่มีแพลน อยู่บ้านได้แบบไม่เหงาในช่วงเทศกาลนี้ รับรองมีความสุขแบบง่ายๆ จนล้นแน่ๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปไหนดีปีใหม่ปีใหม่ 2561หยุดยาวปีใหม่ปีใหม่ปีใหม่อยู่บ่าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:38 น.