สะอาดเอี่ยมอ่อง! เนรมิตแปรงแต่งหน้าให้ปลอดภัย ห่างไกล ‘แบคทีเรีย’

ข่าว

  สะอาดเอี่ยมอ่อง! เนรมิตแปรงแต่งหน้าให้ปลอดภัย ห่างไกล ‘แบคทีเรีย’

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ม.ค. 2561 13:05 น.

  เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องแต่งหน้ากันเป็นประจำอยู่แล้ว และอุปกรณ์แต่งหน้าที่มักจะขาดไม่ได้คือ “แปรงแต่งหน้า” ไม่ว่าจะลงรองพื้น ทาแป้ง ปัดบรัชออน หรือทาอายแชโดว์

  ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่เราใช้แปรงแต่งหน้าเป็นประจำทุกวันนั้น ก่อให้เกิดความสกปรกหมักหมม จนเป็นแหล่งสะสมฝุ่นละออง แบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆ ที่ทำลายผิวของเรา ดีไม่ดีอาจเกิดเหตุการมีสิวขึ้นเป็นดอกเห็ด ต้องเสียเงิน เสียเวลาไปหาหมอรักษาผิวหน้าอีก

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จึงจะมาบอกสาวๆ เกี่ยวกับเคล็ดลับการล้างแปรงแต่งหน้า ซึ่งเราเลือกมาให้คุณถึง 3 วิธี เพื่อการล้างแปรงแต่งหน้าราคาแพงของคุณเป็นไปอย่างเหมาะสม ป้องกันขนกระจายเสียรูปทรง รับรองว่าสะอาดเหมือนใหม่แน่นอนจ้า

  1. ใช้น้ำมันมะกอกและสบู่เด็ก

  นี่ถือเป็นวิธีเบสิกสำหรับสาวๆ เพราะคุณรู้ไหมว่าน้ำมันมะกอกสามารถดูดละลายเครื่องสำอางที่ติดแน่นทนนานออกมาได้อย่างหมดจด อุปกรณ์ก็มีไม่มาก มีเพียงน้ำมันมะกอก สบู่เหลว (แนะนำให้เป็นสบู่เด็ก) ภาชนะทรงแบน

  ทีนี้เราก็เทน้ำมันมะกอกและสบู่เหลวลงไปในภาชนะ เอาแปรงลงไปจุ่มวนๆ จนสีของเครื่องสำอางหลุดออกมา จากนั้นก็นำมาล้างกับน้ำอุ่น และทำเช่นนี้ซ้ำๆ จนกว่าแปรงจะสะอาด สุดท้ายให้ใช้กระดาษทิชชูซับให้หมาด และตากทิ้งไว้ในที่ลมโกรก เพื่อรอให้แห้งสนิทก่อนนำมาใช้ครั้งต่อไป

  2. ใช้สบู่เฉพาะสำหรับล้างแปรงแต่งหน้า

  อันนี้จะง่ายขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป เนื่องจากสบู่พวกนี้ถูกออกแบบมาแล้วสำหรับการล้างแปรงแต่งหน้า เพราะจะดึงเอาเจ้าสิ่งสกปรกทั้งหลายออกมาได้ดีกว่าสบู่ทั่วไป (อย่าลืมว่าเครื่องสำอางสมัยนี้ติดแน่นทนนาน ดังนั้นสบู่ปกติล้างไม่ออกหรอกนะจ๊ะ) วิธีการก็ไม่ยุ่งยาก ล้างเหมือนล้างแปรงธรรมดาทั่วไป จะบีบสบู่ใส่อุ้งมือก่อน แล้วนำแปรงลงไปวนๆ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นจนสะอาด (ระวังอย่าให้น้ำโดนคอแปรงมากเกินไปนัก เพราะกาวอาจเสื่อมสภาพได้) จากนั้นก็ตากทิ้งไว้ให้แห้ง ก็เป็นอันเสร็จ

  3. เครื่องล้างแปรงแต่งหน้า

  StylPro นี่ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของวงการล้างแปรงแต่งหน้า เพราะเป็นเครื่องปั่นความเร็วสูง ล้างเสร็จแปรงก็แห้ง สามารถใช้ต่อได้ทันที อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่องได้แก่ อุปกรณ์ทำความสะอาดแปรง แกนต่ออุปกรณ์ ที่จัดเก็บด้ามแปรง ที่ต่อด้ามแปรง 8 ขนาด และถ้วยล้างเครื่องสำอาง

  วิธีใช้ก็แค่เทน้ำยา 2 ฝาลงไปในถ้วย ไม่ต้องผสมน้ำอะไรอีก แล้วเอาแปรงต่อกับอุปกรณ์ จากนั้นก็จิ้มลงไปในน้ำ แล้วกดปั่นได้ทันที ใช้เวลาประมาณ 20 วินาที แปรงก็จะสะอาด และแห้งพร้อมใช้งานต่อ อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมว่าน้ำยาของแบรนด์ได้รับการรับรองมาแล้วว่าไม่มีสารอันตรายใดๆ และสามารถลดแบคทีเรียได้มากถึง 99.7% สามารถล้างแปรงแต่งหน้าได้ประมาณ 4-5 แปรงต่อการเทน้ำยาหนึ่งครั้ง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดและความสกปรกของแปรงด้วย)

  เจ้าอุปกรณ์นี้เราคิดว่าเหมาะสำหรับแปรงปัดแก้ม แปรงปัดแป้ง หรือแปรงรองพื้นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย แต่ไม่ค่อยเหมาะกับแปรงที่มีขนาดเล็กมาก แปรงหัวแบน หรือแปรงเล็กที่มีขนแปรงแน่นๆ สักเท่าใดนัก เพราะต้องใช้เวลาปั่นนานกว่าปกติถึงจะแห้ง หรือแปรงที่ขนสั้นมากๆ อาจจะไม่แห้งเลย สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปในราคา 3,900 บาท (น้ำยาขายแยก ขวดละ 650 บาท)

  เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 3 วิธีล้างแปรงแต่งหน้าที่ ไทยรัฐออนไลน์ นำมาฝาก ใครถนัดวิธีไหนก็ใช้วิธีนั้น รับรองว่าแปรงแต่งหน้าอันล้ำค่าของสาวๆ จะกลับมาสวย สะอาดเหมือนใหม่แน่นอนจ้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "กรีน" แชร์วิธีสร้างหุ่นผอมเพรียวบาง
  01:48

  "กรีน" แชร์วิธีสร้างหุ่นผอมเพรียวบาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์