หนังสือ 5 เล่มที่ผู้หญิงต้องอ่าน นิยาย สารคดี ผู้หญิงอยุธยา

ข่าว

  หนังสือ 5 เล่มที่ผู้หญิงต้องอ่าน นิยาย สารคดี ผู้หญิงอยุธยา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 10:05 น.

  สัปดาห์นี้ บุ๊กออนไลน์ ไทยรัฐออนไลน์ จะมาอัพเดตหนังสือใหม่ๆ ให้สาวๆ ได้อ่านกัน... 

  นวนิยาย เกมล่าบัลลังก์ 1.2 แพรวสำนักพิมพ์

  หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มแรกของนวนิยาย (A Song of Ice and Fire ) แห่งนวนิยายและซีรีส์ที่โด่งดังที่สุดแห่งยุคนี้ในชุด มหาศึกชิงบัลลังก์ มหากาพย์นิยายที่ครองใจผู้อ่านทั่วโลก จนได้รับการสร้างเป็นซีรีส์ที่อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยมีมาทางช่อง HBO ในดินแดนที่ฤดูหนาวอาจจะเป็นฤดูที่น่ากลัวที่สุดสำหรับอาณาจักรแดนเหนือหรือตระกูลสตาร์คแห่งทวีป เวสเทอรอส ดั่งคำขวัญประจำตระกูลที่ว่า Winter Is Coming ท่ามกลางศัตรูที่มีแค่ในตำนานจากนอกกำแพงจนไปถึงคิงส์แลนดิ้งที่กำลังแย่งชิงอำนาจ ระหว่าง 7 อาณาจักร มหันตภัยมืด การทรยศ กำลังคืบคลานเข้ามา ในความขัดแย้งนี้ตระกูลสตาร์คจะเอาตัวรอดอย่างไรจากบัลลังก์เหล็กแห่งนี้ จงอย่าเชื่อใจใครเป็นดีที่สุด

  นวนิยายรัก ซันฟลาวเวอร์คาเฟ่ หัวใจไม่ยอมแพ้ บริษัท บางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) 

  สิ่งที่ทำให้น่าสนใจในนวนิยายเล่มนี้คือการทำให้เรื่องมีสีสัน นอกเหนือจากเรื่องของความรัก มิตรภาพ ความแค้น และการทรยศหักหลังแล้ว ก็จะมีการใส่รายละเอียดในเรื่องการงานของ “สาวๆ” ความสัมพันธ์ระหว่างหญิงสาวอาชีพรับจ้างทำความสะอาดกับผู้ว่าจ้าง ที่ไม่ใช่แค่ทำความสะอาดบ้าน แต่เป็นความผูกพันที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นผ่านเรื่องราวต่างๆ การดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว ฉับไว สลับระหว่างตัวละครแต่ละตัว ทำให้ผู้อ่านมีอารมณ์ร่วมกับเหตุการณ์ของนวนิยายอย่างง่ายดายจนแทบอยากจะเข้าไปอยู่ในนวนิยายด้วยเลยทีเดียว

  WHAT WILL MATTER หุ่นยนต์ | สมอง | คน สำนักพิมพ์แซลมอน

  หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่รวมบทความคัดสรรความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ซึ่งมี 39 บทความว่าด้วยผลลัพธ์ของนวัตกรรมที่สร้างขึ้น ในช่วงที่หุ่นยนต์ยังเป็นแค่จินตนาการ มีชีวิตอยู่ในแค่เรื่องเล่า เมื่อมีคนคิดจะสร้างหุ่นยนต์ก็ทำอะไรได้แค่เล็กๆ น้อยๆ จนในปัจจุบันหุ่นยนต์สามารถช่วยงานมนุษย์ได้เยอะขึ้นเป็นเหตุให้คนบางกลุ่มตกงาน นี้เป็นคู่มือที่บอกเชิงเตือนเป็นนัยๆ ว่ามนุษย์อาจไม่สามารถรู้เท่าทันหุ่นยนต์อีกต่อไปแล้ว แต่เราจะสามารถก้าวต่อไปได้ในวันที่ปัญญาประดิษฐ์เหล่านี้มีอิทธิพลโดยที่ไม่ต้องกังวล โดยการร่วมตั้งข้อสังเกตไปพร้อมๆ กับผู้เขียนและมองโลกที่ค่อยๆ เปลี่ยนไปอย่างน่าเหลือเชื่อ

  WILD SIDE ในนามของธรรมชาติ สำนักพิมพ์แซลมอน

  ชุดบทความที่มาจากประสบการณ์ ทั้งจากการเดินทางและการสะสมข้อมูลของ ‘วันชัย ตันติวิทยาพิทักษ์’ อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสาร ‘สารคดี’ ซึ่งมีอยู่ 35 บทความ กับเรื่องราวที่เป็นดั่งกระบอกเสียงของสัตว์ป่าและธรรมชาติอย่างการจากไปของสัตว์พันธุ์ต่างๆ ผลกระทบจากสิ่งของบางอย่างที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และชีวิตของนักอนุรักษ์ป่า ไปจนถึงวีรกรรมของผู้ที่ต่อสู้เพื่อฝืนป่าและธรรมชาติซึ่งจากไป ภายใต้คำที่ว่า “เมื่อพูดถึงธรรมชาติ เรารู้สึกไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ”

  ผู้หญิงอยุธยา สำนักพิมพ์ The Writer's Secret

  เมื่อพูดถึงผู้หญิงที่เป็นวีรสตรีหรือทรงอิทธิพลนั้นคงมีไม่กี่ชื่อที่ถูกกล่าวซ้ำไปซ้ำมา หนังสือเล่มนี้จะตีแผ่ประวัติผู้หญิงอีกหลายผู้หลายนาม ที่ใครหลายๆ คนอาจจะไม่รู้จักและมีมากถึง 60 กว่าคนเลยทีเดียว ทั้งผู้หญิงชาวไทยและผู้หญิงชาวต่างชาติ ซึ่งมีทั้งหลายเรื่องและวีรกรรมของแต่ละคน อาทิ เรื่องของความรักแผ่นดิน การเมือง การทหาร ความซื่อสัตย์ การทรยศ เรื่องชู้สาวไปจนถึงความเป็นแม่และความเป็นเมีย จะอย่างไรก็ดีผู้หญิงเหล่านี้ล้วนมีชะตากรรมที่น่าสนใจ สร้างสีสันและเรื่องราว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนังสือแนะนำหนังสือหนังสือน่าอ่านบุ๊กออนไลน์นิยายน่าอ่าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 21:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์