ของว่างวันอาทิตย์ 03/09/60

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 03/09/60

โสมชบา

  3 ก.ย. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  นพ.พุฒิพงศ์ แพทย์ผู้สอนเทคนิคฟิลเลอร์

  เพราะเป็น International Master Trainer ครูแพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์ระดับนานาชาติ นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ แห่งเอไอซี คลินิก จึงรับเชิญไปร่วมสัมมนา Skin Boosters Symposium การใช้ฟิลเลอร์แทน Make–up ที่ไต้หวัน ซึ่งสร้างชื่อให้วงการแพทย์ความงามเมืองไทยมาก เพราะ นพ.พุฒิพงศ์ โชว์เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ HA ที่มีคุณสมบัติช่วยอุ้มน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยกระตุ้นให้ผิวหน้าตึงขึ้น โดยใช้เข็มปลายทู่ขนาดเล็ก ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปใต้ชั้นผิว ด้วยหลักการเดียวกับการแต่งหน้า เพื่อปรับแสงเงาใบหน้า ให้เหมือนการแต่งหน้าด้วยเมกอัพ ซึ่งผลออกมา สร้างความทึ่งให้บรรดาหมอความงามไต้หวันมาก

  คุณหมอพุฒิพงศ์ บอกว่าเทคนิคนี้ ได้มาเพราะเพื่อนหมอออสเตรเลียแนะนำให้รู้จักเมกอัพอาร์ติสต์ระดับโลก RAE MORRIS ซึ่งเคยเป็นบรรณาธิการ บิวตี้ Vogue Australia และ Harper’s Bazaar Australia จึงนำมาปรับโดยใช้ฟิลเลอร์แทนเครื่องสำอาง แต่ก่อนจะค้นพบวิธีนี้ คุณหมอก็ต้องศึกษาเรื่องเมกอัพ โดยอ่านหนังสือเทคนิคการแต่งหน้า ที่ RAE MORRIS ส่งมาให้หลายสิบครั้ง จนสามารถนำมาปรับสร้างความสวยบนใบหน้าและยังมีผลพลอยได้คือรอบรู้เรื่องการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางไปด้วย.

  ทุกปี พีรยา บุนนาค เจ้าของโครงการบ้านสวย Provence เขาใหญ่ ต้องไปซื้อของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ในงานแฟร์ที่ปารีส ปีนี้จึงแวะไปพักผ่อนที่คาปรี อิตาลี ก่อนไปลุยทำงาน จึงจัดโปรแกรมชิลๆ เดินเที่ยวเล่นและกิน โดยเลือกร้านวิวสวยๆ ซึ่งก็ต้องเดินไต่เขากัน พอวันที่สอง คุณปู ซึ่งอยู่นั่นมาสิบปี เห็น คุณนาง เดินไม่บ่น จึงภูมิใจนำเสนอเส้นทางลัดจากบ้านพักไปดูวิวที่สวยสุดๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่ได้ไปกันได้ง่ายๆ และบอกว่า ดูเสร็จ เดินแป๊บเดียวก็ถึงบ้าน คุณนาง ตกลงทันที เลยได้กรี๊ดกับวิวที่สวยมาก

  คุณปู และคณะคุณนาง ที่คาปรี
  คุณปู และคณะคุณนาง ที่คาปรี

  หลังถ่ายรูปเสร็จ คุณปู ก็พาเดินกลับบ้านที่บอกเป็นทางลัด โดยนำขึ้นเขาที่ไม่มีบันไดแม้แต่ขั้นเดียว แต่ คุณนาง คิดว่าแป๊บเดียวคงถึงบ้าน ก็เดินตาม แต่ยิ่งเดินยิ่งชันขึ้นๆ และเป็นป่ารกหาความสวยไม่ได้ จน คุณนาง ทนไม่ไหว เริ่มถามว่าทางอะไรเนี่ย คุณปู ตอบอย่างภูมิใจว่า แถวนี้เคยเป็นค่ายทหาร แต่ร้างมา 20 กว่าปีแล้ว คุณนาง ที่เดินจนเป๋ และกำลังจะเอื้อมมือไปคว้ารั้วลวดหนามข้างๆทางพยุง รีบชักมือกลับทันทีเพราะกลัวไฟดูด พอ คุณปู เล่าต่อว่า สามีหนูที่เป็นคนเกาะคาปรี ยังไม่กล้ามาที่นี่เลย เพราะกลัวผี คุณนาง ซึ่งขาเหมือนจะหลุดจากร่าง เพราะปีนเขามา 30 นาทีแล้ว เลยใส่พลัง รีบเดิน ปีนขึ้นปีนลงเขา กว่าจะมาถึงพื้นราบ ก็เหงื่อเต็มตัว--พอหยิบมือถือมาดูแอพ ว่าเมื่อกี้เดินไปเท่าไหร่ ก็พบว่า เท่ากับขึ้นบันไดตึก 30 ชั้น.

  คุณปิ๋ว-ศากุน ภรรยา คุณไข่ไก่-ดนุช บุนนาค ขึ้นชื่อเรื่องความรักสัตว์ โดยไม่เลือกรูปร่างหน้าตาหรือสกุลรุนชาติ เพราะไม่ว่าสัตว์สองเท้าสี่เท้า นก ไก่ เต่า หมา ปลา หรือสัตว์เลื้อยคลาน ทั้ง จิ้งจก ตุ๊กแก งู ตัวเงินตัวทอง คุณปิ๋ว ก็เอ็นดูว่า น่ารักทุกประเภท และเพราะบ้านติดแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีแขกยามวิกาลเป็นสัตว์เลื้อยคลานมาทักทาย คุณปิ๋ว เป็นประจำ แต่ก็อยู่กันแบบปรองดอง ไม่มีใครรังแกใคร จึงเป็นเรื่องธรรมดาของบ้านนี้ ที่จะเจองู

  คุณปิ๋ว กับโอเลี้ยง-กาแฟ
  คุณปิ๋ว กับโอเลี้ยง-กาแฟ

  ในบรรดาสัตว์เลี้ยงและสัตว์ไม่ได้เลี้ยง สมุนในบ้านจะรู้ว่า คุณปิ๋ว รักหมาชื่อ โอเลี้ยง กับ กาแฟ ที่เก็บมาจากใต้ทางด่วนมาก และความที่ที่บ้านมีงูเข้ามาบ่อย พอได้สองตัวนี้มา คุณปิ๋ว ที่ไม่เคยกลัวงู จะคอยไล่งู เพราะกลัวงูกัด โอเลี้ยง–กาแฟ แต่ล่าสุด โอเลี้ยง–กาแฟ ซึ่งแสนรู้มาก คงเห็น แม่ปิ๋ว ไล่เจ้าตัวยาวๆมานาน แสดงว่าไม่ชอบ จึงชวนกันแสดงวีรกรรมอวด แม่ปิ๋ว โดยช่วยกันจับงูเหลือมได้กลางดึก

  คุณปิ๋ว ตื่นมา จึงพบว่างูเหลือมตัวอ้วนถูก เจ้าโอเลี้ยง ฟัดเป็นสองท่อนเรียบร้อย แล้วคาบมากองอวดรอรางวัล แต่ผิดคาด เพราะ คุณปิ๋ว ตกใจและสงสารงูเหลือม ที่โดน 2 ตัวโหดฟาดจนตัวขาดสองท่อน โอเลี้ยง กับ กาแฟ จึงถูกลงโทษ--จากนั้นมา เวลางูเข้าบ้าน เจ้าสองตัวจะเดินหลบ หลีกทางให้ ไม่เห่าสักแอะ เพราะรู้ใจเจ้านายแล้วว่า งูข้าใครอย่าแตะ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
  04:26

  หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

  ApplicationMy Thairath

  วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 19:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์