ตำนานรักแห่งราชวงศ์! ตามดู 5 หญิงสาวสามัญชนสู่เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

ข่าว

ตำนานรักแห่งราชวงศ์! ตามดู 5 หญิงสาวสามัญชนสู่เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 06:05 น.

บันทึก

เทพนิยายปรัมปราชื่อดังของโลกที่เกี่ยวกับเด็กหญิงกำพร้าคนหนึ่งที่อยู่ภายใต้การดูแลของแม่เลี้ยงและพี่สาว 2 คน จนต่อมาเธอได้พบรักกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์และได้แต่งงานกันในที่สุด

ถูกต้องแล้ว! ไทยรัฐออนไลน์กำลังพูดถึง "ซินเดอเรลล่า" เทพนิยายที่เป็นดั่งความฝันของหญิงสาวทั่วโลกที่หวังจะพบรักแท้กับเจ้าชายรูปงาม วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาท่านไปทำความรู้จักกับ ซินเดอเรลล่าในโลกแห่งความจริง จากหญิงสาวสามัญสู้เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์

1. เลติเซีย ออร์ติซ สมเด็จพระราชินีแห่งสเปน

สาวสามัญชนที่เคยผ่านการแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่ง ใครจะไปเชื่อว่าวันนี้เธอจะนั่งอยู่บนบัลลังก์ “สมเด็จพระราชินี” แห่งประเทศสเปน เลติเซีย จบปริญญาโทด้านสื่อสารมวลชน จากนั้นก็เป็นทั้งนักข่าวและผู้ประกาศข่าว เธอสมรสครั้งแรกกับสามีที่มีอาชีพเป็นครูสอนวรรณกรรมแต่ไม่มีบุตรด้วยกัน

หลังจากหย่าจากสามีเก่า เธอก็พบรักกับเจ้าชายเฟลิเปแห่งอัสตูเรียส รัชทายาทแห่งสเปน พร้อมประกาศพิธีหมั้นในปี 2546 และอภิเษกสมรสกันในปี 2548 หลังจากเถลิงยศเป็นเจ้าหญิงเลติเซีย ก็ทรงมีพระธิดาด้วยกัน 2 พระองค์คือ เลโอนอร์ และอินฟันตาโซฟีอา จากนั้นในปี 2557 กษัตริย์เฟลิเปขึ้นครองราชย์ต่อจากพระราชบิดา เจ้าหญิงเลติเซียจึงได้เถลิงยศอีกครั้งเป็น พระราชินีเลติเซีย พระชายาในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6

2. เมตเต-มาริต เจ้าหญิงแห่งนอร์เวย์

เคยถูกคัดค้านจากเหล่าพสกนิกรอย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมในการคบหากันของเธอกับ เจ้าชายโฮกุน มกุฎราชกุมารแห่งนอร์เวย์ เนื่องจากเธอมีประวัติที่ไม่น่าชื่นชมสักเท่าไหร่ ทั้งเป็นแม่ม่ายลูกติด แถมยังเคยมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งครั้งหนึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า อดีตที่ผ่านมาในช่วงวัยรุ่นของเธอนั้นทำให้เธอเข้มแข็งมากกว่าคนอื่น หลังงานอภิเษกสมรส เมตเต-มาริต ได้รักการสถาปนาเป็น มกุฎราชกุมารีแห่งนอร์เวย์ ปัจจุบันทั้งสองมีพระราชโอรส-ธิดา ด้วยกัน 2 พระองค์ ได้แก่ เจ้าหญิงอิงกริด อเล็กซันดรา และเจ้าชายสแวร์เรอร์ มักนุส

3. โซเฟีย เฮลล์ควิสต์ เจ้าหญิงแห่งสวีเดน

อดีตดารานางแบบเซ็กซี่ สามัญชนธรรมดาที่กลายมาเป็นเจ้าหญิงได้เพียงชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตามเธอเคยถูกคัดค้านจากประชาชนและขุดคุ้ยโดยสื่อว่านางแบบบิกินีไม่ควรมาเป็นหนึ่งในราชวงค์ แต่อย่างไรก็ตามเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป องค์รัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์สวีเดน ก็ยังมั่นคงในรักกับสาวโซเฟียจนเอาชนะอุปสรรคทุกอย่างได้ สุดท้ายทั้งสองเสกสมรสกันที่กรุงสตอกโฮล์ม มีพระโอรสแล้ว 1 พระองค์ และขณะนี้เจ้าหญิงโซเฟียกำลังตั้งพระครรภ์อยู่ด้วย

4. แคลร์ ลาเดอมัคเคอร์ เจ้าหญิงแห่งลักเซมเบิร์ก

เชื้อชาติไม่อาจขัดขวางไม่ให้เขาทั้ง 2 รักกัน แคลร์ ลาเดอมัคเคอร์ หญิงสาวไฮโซจากประเทศเยอรมณี กับ เจ้าชายเฟลิกซ์ พระโอรสลำดับที่ 2 ในแกรนด์ดยุคและแกรนด์ดัชเชสแห่งลักเซมเบิร์ก แม้ว่าแคลร์จากไม่มาได้จากตระกุลขุนนางหรือราชนิกุลใดๆ แต่เธอเป็นลูกสาวเจ้าของธุรกิจซอฟต์แวร์ชาวเยอรมัน ฮาร์ทมัท ลาเดอมัคเคอร์ ผู้ที่มีทรัพย์สินรวมมูลค่ากว่า 600 ล้านยูโร ทั้ง 2 พระองค์รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ไฮสคูลในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนจะศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัย Regina Apostolorum Pontifical ในกรุงโรมด้วยกัน จนกระทั่งอภิเษกสมรสกันในปี 2012

5. แคทเทอรีน อลิซาเบธ มิดเดลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงกันทั่วโลกกับพิธีอภิเษกสมรสอันยิ่งใหญ่ของเจ้าชายวิลเลียมแห่งเวลส์ และ เคท มิดเดิลตัน แห่งราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งก่อนจะมาเป็นเจ้าหญิงนั้น เคท มาจากครอบครัวชนชั้นกลางเป็นลูกสาวของนักบินและแอร์โฮสเตส แม้ทั้งสองจะมาจากชนชั้นที่แตกต่างกัน แต่โชคชะตาก็ทำให้มาเจอกันขณะศึกษาในมหาวิทยาเซนต์แอนดรูว์ ถึงจะมีข่าวรักๆ เลิกๆ ออกมาอยู่ตลอดเวลา แต่ในที่ก็ทรงอภิเษกสมรสกันในปี 2554 ปัจจุบันมีพระโอรสและพระธิดารวม 2 พระองค์  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์