หนีร้อนไปพึ่งเย็น! ส่อง 5 เมืองหิมะ-ลานสเก็ต เย็นฉ่ำดับความฮีทระดับสิบ!

ข่าว

หนีร้อนไปพึ่งเย็น! ส่อง 5 เมืองหิมะ-ลานสเก็ต เย็นฉ่ำดับความฮีทระดับสิบ!

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 06:05 น.

บันทึก

โอ๊ย...นี่ออกจากบ้านทีไรก็เหมือนเปิดประตูสู่นรกโลกันต์ มันทั้งร้อนทั้งอบอ้าว หน้าตาที่แต่งมาก็เยิ้มละลายไปหมด ดีไม่ดีจะเป็นฮีทสโตรกไปอีก งั้นต้องหาทางแก้ ไปเที่ยวดินแดนน้ำแข็งดับร้อนกันท่าจะดี...

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนไปเที่ยวสัมผัสความเย็นกลางกรุงและปริมณฑลกันที่เมืองหิมะ ซึ่งปัจจุบันก็มีอยู่หลายแห่งให้เลือกไปเที่ยวชมได้ง่ายๆ เดินทางสะดวก จะมีที่ไหนมาแนะนำบ้าง ตามมาเช็กลิสต์กันเลย

1. Snow Town Bangkok

เมืองหิมะแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ของศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย เป็นลานหิมะท่ามกลางบรรยากาศสุดอลังการของเมืองสไตล์ญี่ปุ่นและยุโรป เหมาะสำหรับมาเที่ยวกับแก๊งเพื่อน หรือมาแบบครอบครัว เพราะมีกิจกรรมมากมายที่จะมาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้คุณ และน้องๆ หนูๆ อย่างเต็มที่

ไฮไลต์ที่เด็ดสุดของเมืองหิมะ ไม่ใช่แค่ลานหิมะธรรมดา แต่ถ้ามาถูกเวลาจะได้สัมผัสกับบรรยากาศ "หิมะโปรยปราย" โดยมีการปล่อยเกล็ดหิมะจำลองลงมาวันละ 3 รอบ คือ 12.00 น. / 18.00 น. / 20.00 น.

บัตรค่าเข้าชมเมือง Snow Town เด็กประมาณ 80 บาท แต่ถ้าจะเข้ามาที่ลานหิมะ เพิ่มอีก 100 บาท ส่วนผู้ใหญ่ 100 บาท ถ้าจะเข้ามาที่ลานหิมะ เพิ่มอีก 100 บาทอีกเช่นกัน เปิดให้บริการ วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 11.00-22.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.30 น.

สำหรับลูกค้าที่จะมาใช้บริการในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ วันที่ 29-30 เม.ย. 2560 อย่าลืมเช็กเวลาการเปิดรอบรับบัตรก่อนเข้าใช้บริการด้วย เพราะเขามีการจัดตารางรอบในการเข้าชมใหม่ ดังภาพข้างล่างนี้

2. Sub-Zero ICE SKATE Club

ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ตคลับ ตั้งอยู่ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท (ตึกสหกรณ์) ชั้น 9 ถนนสุขุมวิท-เอกมัย แหล่งเที่ยวชิลสุดฮิปของคนเมืองสไตล์บูทีค พบกับลานไอซ์สเก็ต 2 Rink ให้คุณทั้งเรียนและเล่นในที่เดียว

เดินทางมาสัมผัสความเย็นได้อย่างสะดวกสบาย โดยนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีเอกมัย เดินผ่านทางเชื่อมมาถึงตึกสหกรณ์ ชั้น 2 กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 9 ก็ถึงแล้ว โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็นลาน Arena สำหรับเล่น บรรยากาศสวยงามด้วยไฟประดับ ตกแต่งแนวบูทีค มีดีเจเปิดเพลงสร้างความสนุกสนาน และยังมี ลาน Academy สำหรับเรียนอีกด้วย

เปิดบริการเล่นไอซ์สเก็ต จันทร์–ศุกร์ เวลา 1.30 ชม. ราคา 280 บาท, เสาร์–อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 1.30 ชม. ราคา 330 บาท บริการเช่ารองเท้าคู่ละ 50 บาท และมีถุงเท้าสำหรับจำหน่าย คู่ละ 100 บาท

3. เมืองหิมะ ดรีมเวิลด์

เมืองหิมะ ดรีมเวิลด์ ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวในใจของคนกรุงเทพฯ อยู่เสมอ โดยเฉพาะในหน้าร้อนนี้ ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ต่างก็อยากมาเที่ยวสัมผัสความเย็นคลายร้อนกันให้สุดฟิน เขามีการปรับอุณหภูมิให้ยิ่งต่ำกว่าจุดเยือกแข็งยิ่งกว่าเดิมถึง -8 องศาเซลเซียส

ล่าสุด เขามีการปรับปรุงใหม่ เพิ่มบรรยากาศของถ้ำน้ำแข็ง ก่อนก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งหิมะ มีเนินสไลเดอร์หิมะขนาดยักษ์ที่ปรับระดับ Slope ใหม่หมด ท่ามกลางบรรยากาศของแสง Aurora อยู่เบื้องหลัง และก็เพิ่มเนินสไลเดอร์สำหรับเด็กอีกด้วย
 
นอกจากนี้ ยังเพิ่มมุมถ่ายรูปให้หลากหลายมากขึ้น ถ่ายรูปกันให้จุใจยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นชะง่อนผาเยติ ช้างแมมมอธ กระท่อมน้ำแข็งที่ใหญ่และเย็นกว่าเดิม และตุ๊กตาสโนว์แมน รวมถึงเหล่าบรรดาฝูงสัตว์ขั้วโลกนานาชนิด

เปิดให้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 10.00-19.00 น. บัตรค่าเข้าพร้อมเล่นเครื่องเล่น ประมาณ 480-500 บาท (ถ้าเป็นบัตรผ่านประตูอย่างเดียว เด็ก 200 บาท ผู้ใหญ่ 250 บาท) แต่ถ้าจะเข้าโซนเมืองหิมะ ต้องซื้อแยกต่างหาก เด็กจ่ายเพิ่ม 130 บาท ผู้ใหญ่จ่ายเพิ่ม 150 บาท

4. Imperial World Ice Skating

มาถึงย่านสำโรงกันบ้าง คุณจะได้พบกับอิมพีเรียล เวิลด์ ไอซ์สเก็ตติ้ง ที่อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง เป็นลานสเก็ตแห่งเดียวของประเทศไทยที่เป็นลานขนาดมาตรฐานสำหรับการแข่งขันระดับโลก นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่สำหรับฝึกซ้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยด้วย

โดยล่าสุดมีประกาศออกมาว่า ในวันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 ลานเปิดให้บริการ รอบแรกเวลา 12.30-14.45 น. และรอบที่ 2 เวลา 15.15-19.00 น. เนื่องจากมีการแข่งขัน 2017 Thailand National Short Track ในช่วงเช้า แต่วันอื่นๆ เปิดให้บริการตามปกติ แต่ควรเช็กตารางเวลาก่อนที่หน้าเพจเฟซบุ๊กของ Imperial World Ice Skating

ค่าบริการ
ผู้เล่นสเก็ต 250 บาท/ท่าน/รอบ (รวมรองเท้าสเก็ต)
 ผู้เข้าชม 50 บาท/ท่าน/รอบ ส่วนการเดินทางก็มาได้ง่ายๆ โดยรถไฟฟ้า BTS สำโรง ใช้ทางเดินสกายวอล์กมายังห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ลานไอซ์สเก็ตจะอยู่ที่ชั้น 5 ขึ้นลิฟต์หรือบันไดเลื่อนแล้วเดินไปฝั่งตรงข้ามกับโรงภาพยนตร์

5. FROST MAGICAL ICE OF SIAM

ที่นี่ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ แต่ก็ถือว่าเดินทางมาได้ไม่ไกลมากนัก นั่นคือ FROST MAGICAL ICE OF SIAM ประติมากรรมน้ำแข็งแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตั้งอยู่ที่เส้นแยกกระทิงลาย (พัทยา-ระยอง) ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ ถ้ามาจากเส้นสุขุมวิทจะอยู่ก่อนถึงพัทยาเหนือ

ที่นี่มีบ้านน้ำแข็งไว้บริการ สู้ร้อนได้ดีทีเดียวกับโซน 'Siam Heaven' มีอุณหภูมิต่ำประมาณ -10 องศาเซลเซียส แต่ถ้าช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมากันเยอะๆ ก็จะอยู่ที่ประมาณ -15 องศาเซลเซียส มีบริการเสื้อโค้ตกันหนาว ถุงมือ และรองเท้า สำหรับรองเท้าไปยืมได้ที่เคาน์เตอร์

นอกจากนี้มีข้อควรระวังคือ หากใครมีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ หรือโรคอื่นๆ ที่อาจจะทำให้เป็นลมหมดสติได้ง่าย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าไปข้างใน เพื่อให้เตรียมการให้มีคนเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด

ภายในมีบาร์น้ำแข็ง หรือ ICE BAR พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มในแก้วน้ำแข็งที่จัดทำขึ้นแบบส่วนตัว พอดื่มเสร็จ เจ้าหน้าที่ก็พาไปเล่นกิจกรรมที่มุมปาแก้วน้ำแข็ง มีมุมถ่ายรูปที่แกะสลักน้ำแข็งเป็นซุ้มรูปหัวใจ บ้านเอสกิโม รูปรถตุ๊กๆ ไทยแลนด์ อุโมงค์น้ำแข็ง และไฮไลต์คือบัลลังก์หนุมานขนาดใหญ่ ผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ฉายชัดถึงความเป็นไทยโดยแท้ โดยช่างไทยที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันแกะสลักน้ำแข็งระดับนานาชาติ


ที่มาภาพบางส่วน : snowtownbangkokmajorbowlhitdreamworldImperialWorldIceSkating

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ป้าบุญคาเฟ่ อร่อยเต็มจาน ให้อาหารปลาคาร์ฟนับหมื่นตัว
03:58

ป้าบุญคาเฟ่ อร่อยเต็มจาน ให้อาหารปลาคาร์ฟนับหมื่นตัว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์