เกาะรอก สวรรค์ของนักดำน้ำ

ข่าว

  เกาะรอก สวรรค์ของนักดำน้ำ

  แบกกล้องเที่ยว

  8 เม.ย. 2560 16:01 น.

  ซัมเมอร์ทั้งทีไม่ออกทะเลได้ไง สัปดาห์นี้ แบกกล้องเที่ยว จะพานั่งเรือไปดำน้ำที่เกาะรอก กันจ้า

  เกาะรอก สามารถเดินทางได้หลายเส้นทางมาก ไม่ว่าจะออกจากจังหวัดกระบี่ ภูเก็ตหรือจังหวัดตรัง แต่ทริปนี้เราจะออกเดินทางจากจังหวัดภูเก็ต จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง


  เกาะรอก ตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลกระบี่ที่เชื่อมต่อทะเลตรัง มีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ 2 เกาะอยู่คู่กัน ซึ่งจะเรียกว่าเกาะรอกใหญ่ และเกาะรอกน้อย หรือบางคนก็จะเรียกว่า เกาะรอกใน และเกาะรอกนอก แต่ส่วนใหญ่เค้าขอเรียกรวมๆ ว่า “เกาะรอก” ที่เราได้ยินกันบ่อยๆ นั่นเอง


  ที่นี่มีน้ำทะเลที่ใสและสวยงาม หาดทรายเป็นขาวเนียนละเอียด เกาะรอก จึงมีชื่อเสียงเรื่องความสวยงาม น้ำใส สะอาด และยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามของปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์ ใครหลายคนที่เคยมาสน็อกเกิ้ลที่นี้ จะต้องติดใจในความสวยงาม ของโลกใต้น้ำของเกาะนี้แน่นอน

  บนเกาะรอกไม่มีบ้านเรือนของชาวบ้าน มีเพียงที่ตั้งย่อยของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่คอยอำนวยความสะดวกและสอดส่องดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ถ้าใครอยากมาพักบนเกาะที่นี้ยังมีที่พักของทางอุทยานไว้สำหรับบริการนักท่องเที่ยวด้วย มีทั้งบ้านพักแบบห้องแอร์ ห้องน้ำในตัวมีน้ำจืดให้ใช้ตลอด หรือถ้าใครชอบการพักผ่อนแบบลุยๆ ทางอุทยานก็ยังมีพักแบบกางเต็นท์ ไว้รองรับอีกด้วยเช่นกัน ไฟฟ้าบนเกาะใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ทั้งหมด จะปิดไฟเวลา 22.30 น. การบริการเรื่องอาหาร สามารถสั่งซื้อได้ที่อุทยาน หรือถ้าใครได้เตรียมอาหารสด มาเพื่อจะปิ้งย่างเอง ทางอุทยานก็มีที่ทางไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ปิ้งย่าง และประกอบอาหารได้อย่างที่ต้องการ

  แต่ในส่วนของขยะที่เราทำไว้บนเกาะ เราต้องขนขึ้นเรือมาทิ้งบนฝั่งด้วย อันนี้สำคัญมาก คนละไม้ คนละมือ เพื่อคนที่ได้ไปเที่ยวทีหลังเราจะได้ประทับใจและเป็นการดูแลเกาะนี้ให้คงความสวยงามไว้นานๆ อีกด้วย

  การเดินทางมากับเรือควรได้ทำการจองเรือเอาไว้ก่อนเป็นลักษณะการเหมา หรือไม่ก็สามารถจองการเดินทางมากับบริการวันเดย์ทริปทัวร์ต่างๆ ได้ และนัดเวลาถึงวันมา และวันกลับของเราให้แน่นอนนะคะ จะได้ไม่ตกเรือเสีย

  เนื่องจากเป็นเขตพื้นที่การดูแลของทางอุทยาน จึงอนุญาตให้เดินทางไปได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม จนถึงวันที่ 30 เมษายน ของอีกปีเท่านั้น ที่เป็นเช่นนี้เพราะช่วงเวลาอื่นจะเป็นช่วงมรสุม ทำให้การเดินทางไปยังเกาะรอกนั้นมีความเสี่ยงสูง ทางอุทยานจึงทำการปิดเกาะเพื่อความปลอดภัย และอีกเหตุผลหนึ่งคือ เพื่อให้ธรรมชาติได้พักผ่อน กลับมาสมบูรณ์เตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งในช่วงปีต่อๆ ไป

  ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ คนไหน ที่วางแผนไว้ว่าจะไปเที่ยวยังเกาะรอก ต้องวางแผนให้ดี เพราะมีโอกาสแค่ประมาณ 6 เดือนใน 1 ปีเท่านั้น

  ที่มา - แบกกล้องเที่ยว
  www.baagklong.com
  www.facebook.com/baagklong

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะรอกกระบี่แบกกล้องเที่ยวสถานที่ดำน้ำสถานที่ท่องเที่ยว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์