มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ออกมาเผยข้อมูลการคาดการณ์การเบ่งบานเบื้องต้นของ “ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์” ในปี 2568 นี้

ใกล้จะเริ่มฤดูกาลอีกครั้ง สำหรับฤดูกาลแห่งการผลิดอกออกผลของ “ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์” หรือดอกไม้ที่ถูกขนานนามว่า ดอกซากุระเมืองไทย ซึ่งภายในหนึ่งปีจะมีระยะเวลาให้ได้ชมไม่มากนัก

ปี 2568 นี้ ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นหนึ่งในโลเคชันไฮไลต์ที่จัดงานเทศกาลดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานในทุกๆ ปี ได้ออกมาเผยข้อมูลการคาดการณ์การเบ่งบานเบื้องต้นของ “ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์”

คาดการณ์การบานของดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ ประจำปี 2568

ฉบับที่ 1 ณ วันที่ 4 มกราคม 2568 คาดการณ์โดย น.ส.นันทนัช อนันทาวุฒิ กองบริการกลาง สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน

รอบที่ 1 : ตั้งแต่วันที่ 15-21 มกราคม 2568, บานประปราย (บวกและลบ 3 วัน)

รอบที่ 2 : ตั้งแต่วันที่ 13-19 กุมภาพันธ์ 2568 (บวกและลบ 3 วัน)

ทั้งนี้การบานของดอกจะมากหรือน้อย ทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งภายในวันที่ 31 มกราคม 2568 ซึ่งการคาดการณ์อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพอากาศ

ข้อมูล : กองบริการกลาง สำนักงานวิทยาเขตกำแพงแสน