ไลฟ์สไตล์
100 year

ได้เวลาเช็กอินเที่ยว “หมู่เกาะสิมิลัน” ดำน้ำดูปะการัง สัมผัสสวรรค์ใต้ท้องทะเล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2563 13:05 น.
SHARE

วันหยุดเดือนตุลาคม จนถึงเดือนพฤศจิกายน มีหลายวัน วางแผนไปเที่ยวกันหรือยัง ถ้ายัง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์อาสาพาไปเที่ยว สัมผัสท้องทะเลอันดามันล่าสุดที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ที่ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมนี้พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวไทยไปเช็กอิน เล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการังกันแล้ว

เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ กับภาพล่าสุดหลังปิดหมู่เกาะสิมิลันมานาน ตอนนี้สวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติที่ฟื้นฟูมาได้อย่างเต็มที่ ทั้งชายหาดที่ทรายละเอียดนุ่มนวล น้ำทะเลใสสุด และใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยปะการังหลากหลายชนิด ที่ฟื้นฟูได้ขนาดนี้ เพราะที่หมู่เกาะสิมิลัน ปิดบริการตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 หลังการระบาดของโควิด-19 ธรรมชาติจึงได้จังหวะเวลาในการฟื้นตัว

สำหรับการเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลันนั้น พิกัดตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา สามารถไปขึ้นเรือได้หลายจุดให้เลือก เช่น ท่าเรือทับละมุ อำเภอท้ายเหมือง ห่างไปประมาณ 70 กิโลเมตร ถ้าไปที่ภูเก็ต ก็ขึ้นเรือที่ท่าเรือหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ห่างไปประมาณ 90 กิโลเมตร

การไปเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน อาจต้องวางแผนกันในการเดินทางสักนิด เพราะแม้จะเปิดให้ท่องเที่ยวได้แล้ว แต่ก็มีเงื่อนไขข้อจำกัดอยู่ คือแต่ละวันจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวสำหรับเที่ยวชมหมู่เกาะ และเล่นน้ำรับได้ 3,325 คน จุดไฮไลต์ที่หลายคนต้องไม่พลาด คือที่เกาะสี่ รับนักท่องเที่ยววันละ 1,625 คน ส่วนที่เกาะแปดรับ 1,700 คน ส่วนใครที่ชื่นชอบดำน้ำลึก สัมผัสท้องทะเลอย่างใกล้ชิด ตอนนี้ก็รับแค่จำนวนวันละ 525 คนเท่านั้น ไปแล้วกลับไม่ค้างคืน เพราะทางอุทยานฯ ไม่ได้เปิดให้เข้าพัก หลังจากปิดมาแล้ว 2 ปี

สำหรับค่าบัตรเข้าอุทยานฯ นั้นยังเป็นราคาเดิม คือผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท จองล่วงหน้าผ่านบริษัททัวร์ที่จัดเรือไว้ให้บริการ เพื่อจะได้ไม่พลาดทั้งได้ตั๋วเรือและตั๋วเข้าอุทยานฯ

และแน่นอนว่าการท่องเที่ยวยังคงเป็นแบบ New Normal  อย่าลืมหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจลล้างมือ พกติดตัวตลอดการเดินทาง แค่นี้ก็เที่ยวได้อย่างมีความสุขในยุคใหม่นี้แล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิมิลันหมู่เกาะสิมิลันทะเลอันดามันอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันพังงานักท่องเที่ยวเที่ยวสิมิลัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:45 น.