ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอ้ไข่ กระซิบโชคปลดหนี้ จิตสัมผัสรำร่ายถวายนาคราช

  รัก-ยม20 ก.ย. 2563 05:15 น.
  SHARE

  บารมี “ไอ้ไข่ กุมารเทพ” กับการสะสมบุญกราบพ่อแม่...สู่พลังศรัทธา “ฝันแม่นจิตสัมผัสดุจตาทิพย์” ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าพลังศรัทธายังนำมาซึ่งวัตถุมงคล...ของรติพล นุชประโคน อายุ 38 ปี เด็กหนุ่มเมืองประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มุ่งหน้าเดินทางตามหาฝัน หวังเติบโตในอาชีพเสริมสวย

  เสมอเหมือนราวกับว่า...โชคชะตาได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว

  เมื่อเขามีสัมผัสพิเศษกว่าคนปกติได้ยินเสียงแว่ว เตือนทุกครั้งที่ภัยมา แถมยังมีบางครั้งบางคราวก็สะกิดให้โชค โดยยอมรับตามตรงว่าเป็นคน “ฝันแม่น” ได้โชคปลดหนี้ก็จาก “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์” นี่เอง

  เปิดกรุ “ของขลัง” ที่มีนับพันชิ้น ได้มาจากการ “ทำบุญ” ทั้งสิ้น เขาเล่าว่า นับจากเดินทางจากบุรีรัมย์มาทำมาหากินเปิดร้านเสริมสวยที่เมืองพัทยาก็ได้โชคติดๆ กันทุกงวด

  อยากจะเรียกว่า...“เกิดจากบารมีไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ซึ่งโดยส่วนตัวมีความเชื่อและศรัทธาซึ่งท่านไม่ใช่กุมารทอง ท่านเป็นดวงจิตที่มีอิทธิฤทธิ์ และสะสมบุญบารมีด้วยการช่วยเหลือชาวบ้าน ท่านจะรับรู้คำขอ คำบนบาน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วก็เป็นคนที่ฝันแม่น”

  สำหรับที่มาของการมีสัมผัสพิเศษ รติพล ย้อนให้ฟังว่า การศรัทธาทุกอย่างต้องมีที่มาก่อน เริ่มจากทำพิธีไหว้พ่อแก่ทำนายดวงชะตา ซึ่งโดยประวัติความเป็นมาตั้งแต่บรรพบุรุษจะเกี่ยวข้องในการทำพิธีจะต้องมีทายาทสืบต่อ และหนึ่งในนั้นได้ถูกกำหนดให้เป็นผู้รับช่วงต่อจากผู้เป็นตา

  “แรกๆ ผมไม่เอาเลย แต่ก็มีอาการไม่สบายตัว ไม่สบายใจ เหมือนเรามีภารกิจที่ต้องทำให้เสร็จซึ่งในความคิดของตัวเองคิดว่า ถ้าจะให้ช่วยคน ช่วยตัวเองก่อนไหม ซึ่งเวลานั้นมีหนี้อยู่ก้อนหนึ่ง ไม่น่าจะหมดไปได้ง่าย แต่ทันทีที่รับทำนายดวงชะตา ก็มีความรู้สึกว่าการปลดหนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป”

  ส่วนในการทำนายโชคชะตาที่ทำมานั้น ให้เหตุผลว่า เป็นการตั้งดวงจิตดูความผูกพันของคนที่มาดูดวงกับการหยิบไพ่ใบแรก และเรื่องที่อยากจะรู้ทั้งอดีตที่ผ่านมา อนาคตที่ยังมาไม่ถึง...รวมถึงแนะนำหนทางที่จะผ่อนหนักผ่อนเบาในสิ่งที่เป็นอยู่ ก็ถือว่าเป็นศาสตร์ที่สามารถช่วยเหลือผู้คนได้อย่างที่ตั้งใจ

  O O O

  จิตสัมผัสต้องร่ายรำ...ถวาย “นาคราช”

  อีกเรื่องจริงยิ่งกว่านิยายที่ทำให้มาถึงจุดเปลี่ยนของชีวิตก็คือ การบวชทดแทนคุณพ่อแม่ รติพล นุชประโคน มีชื่อที่เรียกกันจนติดปากว่า “เจนนี่” เขาเป็นสาวประเภทสองที่จัดได้ว่าสวยสมส่วน ผมยาวแต่งหน้าทาปากแดง เพราะมีอาชีพเสริมสวย ออกจากบ้านมาตั้งแต่อายุ 18 มาหางานทำที่พัทยา

  ดิ้นรนสู้ชีวิตเรื่อยมา เรียกว่ากัดฟันทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้มีรายได้ เริ่มตั้งแต่เป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ เป็นแม่บ้าน รับจ้างทั่วไป

  “หนักเอาเบาสู้ทำงานทุกอย่าง แล้วแต่ใครเขาจะจ้าง ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ใกล้ๆ ร้านเสริมสวยเข้าไปขอช่วยทำงานในร้าน เก็บกวาด ช่วยเจ้า ของร้านสระผม ครูพักลักจำจนพอเป็นบ้าง

  ...ได้โทร.คุยกับพ่อ เลยให้กลับมาเรียนเสริมสวยที่สารพัดช่างที่บ้าน โดยพ่อพูดว่า...คนเราเมื่อ เกิดมาเป็นลักษณะนี้ต้องมีวิชาชีพติดตัว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้พ่อไม่เคยชอบคนเป็นกะเทยเลย”

  จำคำพ่อสอนจนทำให้เรียนจบภายในเวลา 3 เดือน กลับไปทำงานอย่างมั่นใจที่พัทยา เริ่มจากเป็นลูกจ้าง จนกระทั่งสามารถเปิดร้านเป็นของตัวเองได้ แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีจุดเปลี่ยนเกิดขึ้นกับชีวิต!

  “พ่อป่วยหนักต้องกลับมาดูแลพ่อที่บ้าน จึงตั้งจิตขอกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนนับถืออยู่ว่าขอให้พ่อหายป่วย และจะบวชทดแทนคุณ พร้อมจะตั้งมั่นสะสมบุญต่อไปอย่างไม่ลดละ”

  ดีใจที่สุดในชีวิต...สิ่งที่ขอไว้ก็ได้ทำให้พ่อหายป่วย กลับมาแข็งแรง การบวชเรียนครั้งนั้นได้เปลี่ยนชีวิตจากสาวประเภทสองที่งดงาม เป็นหนุ่มใหญ่ไว้หนวด มีรอยสัก แต่ก็ยังคงมีสัมผัสรู้ล่วงหน้าเช่นเดิม

  อาการสัมผัสถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอยู่จริงในสถานที่ที่ไป โดยเฉพาะที่เกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพญานาคราช ทุกครั้งที่ไปก็จะรู้สึกได้ทันทีถึงบารมี และจะร่วมร่ายรำถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ...แม่ย่าศรีปทุมมา

  “อาการมันออกจะขนลุก หนาวสะท้าน ใจสั่นๆ อยากที่จะร่ายรำ ซึ่งโดยส่วนตัวก็มีความรู้เรื่องการร่ายรำมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ได้รับมาใช้รำถวายพ่อปู่แม่ย่าฯ จนได้มีนามเรียกขานของตนเองว่า...พยัคฆ์เมฆามหาญาน ซึ่งมีความหมายว่าเป็นเรือลำใหญ่โดยมีผู้นำ (พยัคฆ์) ไปสู่ความสำเร็จ”

  O O O

  เปิดกรุ “เครื่องราง” ของมงคล...ด้วยความที่ชอบทำบุญ ทุกครั้งที่มีโชคก็จะนำเงินไปถวาย ปัจจัยให้กับวัดต่างๆ และแน่นอนที่สุดทางวัดก็มักจะมอบของที่เป็นสิริมงคลให้ติดตัวไว้

  จนทุกวันนี้มีเครื่อง รางต่างๆ นับชิ้นไม่ถ้วน แต่ก็จะ “บูชา” เก็บไว้เป็นอย่างดี

  “ที่ร้านเสริมสวยนอกจากจะให้บริการเสริมความงามทั่วไปแล้ว ซึ่งเป็นอาชีพหลัก ยังเปิดเป็นสำนักดูดวงจากไพ่ยิปซี โดยการตั้งสมาธิแล้วเลือกไพ่ขึ้นมา เป็นศาสตร์แห่งการพยากรณ์ที่ลึกลับ มหัศจรรย์สามารถใช้ทำนายชะตาชีวิตได้อย่างแม่นยำ โดยอาศัยกระบวนการทางจิต การมีสมาธิสำรวมจิตไปที่ไพ่...ขอให้ตั้งสมาธิให้ดี และขอให้มีศรัทธา คำทำนายจะขึ้นอยู่กับคำอธิษฐานและสมาธิจิตของผู้ขอคำทำนาย”

  ทุกวันนี้ รติพล ยืนยันว่าเขาใช้ชีวิตอย่างมีสติไม่หลงไปกับโชคลาภที่มากับสิ่งที่มองไม่เห็น หมั่นทำบุญอย่างสม่ำเสมอ ช่วยเหลือผู้คนที่มีโอกาส แม้ว่าจะทำงานประจำอาชีพเสริมสวยอย่างเป็นระบบ แต่ก็ยังแบ่งเวลาเดินทางสะสมบุญบารมีอย่างต่อเนื่อง...เขาว่า “จงเชื่อและศรัทธา ย่อมนำพาความสุขสำเร็จ”

  “ศรัทธา”...นำมาซึ่งปาฏิหาริย์? เชื่อไม่เชื่อโปรดอย่าได้...“ลบหลู่”.

  รัก–ยม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอ้ไข่เหนือฟ้าใต้บาดาลรัก-ยมไอ้ไข่ วัดเจดีย์ปลดหนี้ไอ้ไข่ให้โชคพลังศรัทธา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:41 น.