วัดสามพราน นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชมมังกรทะยานฟ้าสุดอลังการ

ข่าว

  วัดสามพราน นครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชมมังกรทะยานฟ้าสุดอลังการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2563 13:55 น.

  ตึกทรงกลมสีชมพู มีมังกรทะยานฟ้าโอบล้อมรอบตึก โดดเด่นอลังการ ที่วัดสามพราน จ.นครปฐม หรือตอนนี้เป็นที่รู้จัก เรียกกันว่า วัดมังกร นครปฐม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูดของ จ.นครปฐม ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะไปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯได้

  ความโดดเด่นของที่นี่ยังทำให้ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศอย่างเอเอฟพีสนใจและถ่ายภาพวัดสามพราน หรือวัดมังกร (Dragon Temple) ทั้งมุมสูง มุมกว้าง มุมแคบ เผยแพร่ไปให้คนทั่วโลกได้ดูกันด้วย

  ลักษณะของตึกทรงกลมสีชมพูนี้ สูงประมาณ 80 เมตร 16 ชั้น ส่วนมังกรเกล็ดเขียวที่โอบล้อมพันรอบตึกจากด้านล่างสุดจนถึงด้านบนตึกนั้นเป็นอุโมงค์ทางเดิน ระยะทางยาวประมาณ 350 เมตร ขึ้นไปถึงจุดชมวิว 360 องศาด้านบนสุดตรงหัวมังกร 

  จริงๆ แล้ววัดแห่งนี้เดิมมีจุดเด่นที่หลายคนรู้อยู่แล้ว คือมีพระประธานองค์เล็กประดิษฐานในพระอุโบสถจำนวนมากถึง 1,250 องค์ นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ “หลวงพ่อพุทโธภาวนา” อยู่กลางแจ้ง องค์สีทองอร่ามตา และในบริเวณวัดยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ตามจุดต่างๆ ให้กราบไหว้ขอพรตามแต่ศรัทธาอีกด้วย เช่น องค์เจ้าแม่กวนอิม เต่ายักษ์ พญานาค เป็นต้น

  เรียกได้ว่าเที่ยววันเดียวใกล้กรุงเทพฯ ขับรถเพลินๆ ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็ถึง ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม ลองเก็บไว้เป็นหนึ่งในลิสต์แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็น่าสนใจไม่น้อยจริงๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดสามพรานเที่ยวนครปฐมเที่ยวใกล้กรุงเทพฯวัดมังกร นครปฐมตึกมังกรทะยานฟ้าเที่ยว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์