“กรุงเทพฯ” ติดท็อป 10 เมืองที่ถูกค้นหา...มากสุดในโลก

ข่าว

  “กรุงเทพฯ” ติดท็อป 10 เมืองที่ถูกค้นหา...มากสุดในโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  15 ส.ค. 2563 05:20 น.

  กรุงเทพมหานครไม่ใช่เป็นเมืองที่ถูกกล่าวขานให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเท่านั้น หากแต่ล่าสุด ข้อมูลที่ถูก Search หาในเว็บไซต์การจองที่พัก แม้ในช่วงเวลาที่ยังปิดประเทศ ก็ยังพบว่า กรุงเทพมหานคร หรือ Bangkok ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

  นอกจากนี้ จังหวัดอื่นๆของประเทศไทยก็เป็นที่สนใจและจับตาของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นยุโรป เอเชีย หรือแอฟริกาใต้ โดย 3 เมืองที่ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางต่างประเทศที่ถูกค้นหามากที่สุด ได้แก่ เชียงใหม่ พัทยา และหาดใหญ่

  มิเชล เกา ผู้จัดการประจำภูมิภาคของ Booking.com บอกว่า “เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมากที่ได้เห็นกรุงเทพฯยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ผู้คนทั่วโลกค้นหาและต้องการมากที่สุด

  “ผมคิดว่าข้อมูลการค้นหานี้ยังชี้ให้เห็น ศักยภาพของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพฯ ว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมอยู่เสมอ แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก” มิเชลบอก

  หลังปิดกั้นการเดินทางของผู้คนทั่วโลก ขณะนี้ผู้คนกำลังเริ่มฝันถึงการท่องเที่ยวอีกครั้ง และพบว่า นักท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกา ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย และฮ่องกง คิดถึงประเทศไทยมากที่สุด หากมีการเปิดโอกาสด้านการท่องเที่ยวอีกครั้ง

  กรุงเทพฯ เคยได้ชื่อว่า เป็นเวนิสแห่งเอเชีย และเมืองหลวงเมืองประวัติศาสตร์ริมฝั่งเจ้าพระยา โดยทริป แอดไวเซอร์ ยกย่องว่า เป็นเมืองแห่งสีสัน ศิลปะ และอาหารเลิศรส และเมืองแห่งรอยยิ้มที่คนทั่วโลกหลงรัก

  โดยมีการจัดอันดับสถานที่หลายแห่งในกรุงเทพฯ ที่ผู้คนให้ความสนใจ เริ่มจาก อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อนุสรณ์สถานเหล่าทหารกล้าที่ได้สละเลือดเนื้อเพื่อประเทศชาติในอดีต ปัจจุบันเป็นแหล่งเชื่อมต่อการเดินทาง มีทั้งรถประจำทาง รถตู้ และรถไฟฟ้า BTS แถมยังมีร้านค้าปลีกย่อยและร้านอาหารราคาไม่แพงหลายแห่ง จึงเป็นสถานที่แวะเวียนสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางสัญจร

  แยกราชประสงค์ สี่แยกที่เต็มไปด้วยผู้คนสัญจรไปมา แยกแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ผู้คนที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อและศรัทธาหลั่งไหลกันเข้ามาเพื่อสักการะท้าวมหาพรหมอันศักดิ์สิทธิ์ เชื่อกันว่า ผู้ที่มาขอพรท่านมักจะสัมฤทธิผล

  ย่านสีลม ย่านนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นเขตธุรกิจ อันเป็นที่ตั้งของบริษัทใหญ่ๆของไทยและนานาชาติ อีกทั้งมีจุดช็อปปิ้งและทานอาหารหลายแห่ง อย่างเช่น ตลาดนัดในซอยละลายทรัพย์ และพัฒน์พงศ์ 

  เยาวราช หรือ ไชน่าทาวน์ เป็นย่านที่กินพื้นที่กว้างขวาง เป็นแหล่งชม ช็อป และชิมอาหารอร่อยตามตำรับจีน ถนนสายอร่อยนี้หาไม่ยาก อยู่ถัดจากถนนเจริญกรุงซึ่งอยู่ทางด้านหลังวัดไตรมิตร โดยสามารถเริ่มต้นลิ้มลองของอร่อยได้ตั้งแต่บริเวณศาลเจ้าแม่กวนอิมไปจนถึงบริเวณวัดจักรวรรดิราชาวาสวรมหาวิหาร

  ท่าเตียน ท่าช้าง และ ท่ามหาราช เลยจากวัดเล่งเน่ยยี่มาราว 2 กิโลเมตร เป็นจุดท่องเที่ยวทางด้านศิลปวัฒนธรรมของไทยหลายแห่ง ซึ่งเราสามารถเข้าถึงได้ทางรถและเรือ

  ถนนข้าวสาร แหล่งแสงสีความบันเทิงครบวงจร โดยช่วงที่คึกคักมากที่สุดของที่นี่คือสงกรานต์ ซึ่งทุกปีถนนข้าวสารจะถูกปิดและเปลี่ยนเป็นสนามรบแห่งการสาดน้ำ

  นอกจากนี้ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในกรุงเทพฯ ที่ถูกกล่าวขานถึงมากที่สุด มีตั้งแต่ วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นมรดกชิ้นเอกของชาติซึ่งเป็นศรีสง่าเคียงคู่เจ้าพระยา พร้อมทั้งเป็นที่ประดิษฐาน พระแก้วมรกต (Emerald Buddha) ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองอันศักดิ์สิทธิ์ วัดพระแก้วเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของไทย และเป็นแลนด์มาร์กอีกแห่งหนึ่งของโลกด้วย พระบรมมหาราชวัง ภายในบริเวณพระบรมมหาราชวังประกอบด้วยหมู่พระที่นั่งสำคัญมากมาย แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมเพียงบางส่วนเท่านั้น จุดเด่นคือพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท (Dusit maha Prasat Throne Hall) ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นสถาปัตยกรรมชั้นเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นพระที่นั่งทรงไทยแท้องค์เดียวในพระบรมมหาราชวัง

  สวนสันติชัยปราการ สวนสาธารณะระดับชุมชนเมืองริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสวนสาธารณะขนาดย่อมๆ บนเนื้อที่ 8 ไร่เศษๆ ด้านฝั่งพระนคร สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และสร้างให้สวนสันติฯนี้เด่นจดจำง่ายคือ “ป้อมพระสุเมรุ” (Phra Sumen Fort) เป็น 1 ใน 2 ป้อมปราการป้องกันพระนครในอดีตของกรุงเทพฯที่ยังคงเหลืออยู่

  วัดอรุณราชวราราม หนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองไทยที่ชาวโลกต่างรู้จักกันดี มีสถาปัตยกรรมที่มีชื่อเสียงคือ พระปรางค์ ซึ่งสร้างตามแบบฉบับศิลปะสมัยอยุธยาโดยประดับตกแต่งลวดลายด้วยกระเบื้องเคลือบจีนได้อย่างสวยงาม สะพานภูมิพล หรือ สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม น่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามยิ่งใหญ่อลังการน่าทึ่งกับการออกแบบก่อสร้างที่สุด โดยเป็นสะพานรูปตัววายทอดข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสองช่วงตอน

  ช่วงนี้อยู่แบบนิว นอร์มอล ไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ น่าจะเป็นโอกาสดีที่คนไทยจะหันมาท่องเที่ยวในเมืองไทยมากขึ้น ไม่ต้องเริ่มจากที่ไหนไกล

  กรุงเทพมหานคร...เมืองฟ้าอมร นี่ละ!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  THE NEW NORMALเที่ยวไทยท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครสถานที่ท่องเที่ยวแยกราชประสงค์เยาวราชริวิวสถานที่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์