หนีฝุ่นพิษ PM 2.5 พิชิต "เขาวงพระจันทร์" นมัสการรอยพระพุทธบาท

ข่าว

  หนีฝุ่นพิษ PM 2.5 พิชิต "เขาวงพระจันทร์" นมัสการรอยพระพุทธบาท

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ม.ค. 2563 18:30 น.

  "เขาวงพระจันทร์" เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวและศาสนสถานที่มีชื่อเสียงของจังหวัดลพบุรี แต่ละปีจะเปิดให้ขึ้นไปได้เพียงครั้งเดียว โดยในปี 2563 นี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปพิชิต ระหว่างวันที่ 25 มกราคม - 8 กุมภาพันธ์ รวม 15 วัน 15 คืน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

  จุดเริ่มต้น
  จุดเริ่มต้น
  ไกลสุดสายตา
  ไกลสุดสายตา
  ร้านค้าไว้พักเหนื่อย
  ร้านค้าไว้พักเหนื่อย
  ใจสู้ซะอย่าง
  ใจสู้ซะอย่าง
  สักการะรอยพระพุทธบาท
  สักการะรอยพระพุทธบาท

  เขาวงพระจันทร์ ตั้งอยู่ในอำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี การเดินทางขึ้นเขาวงพระจันทร์จะต้องก้าวเดินผ่านขั้นบันไดถึง 3,790 ขั้น ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ตลอดสองข้างทางในการเดินขึ้นสู่ยอดเขา จะรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด และร้านค้าต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้แวะพัก

  เมื่อเดินทางถึงยังยอดเขาก็จะพบกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และพระพุทธบาทจําลองให้กราบไหว้ขอพร ซึ่งเชื่อกันว่าหากใครได้มานมัสการรอยพระพุทธบาท ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาวงพระจันทร์ แล้วจะประสบความสุข สมหวังทุกประการ

  สายลุยต้องมา
  สายลุยต้องมา
  คุ้มค่าเหนื่อย
  คุ้มค่าเหนื่อย

  นอกจากการเดินขึ้นทางบันไดแล้ว เขาวงพระจันทร์ยังมีอีกเส้นทางสำหรับผู้รักความท้าทาย เนื่องจากเป็นสนามซ้อมของนักวิ่งเทรล เส้นทางจะมุดเข้าสู่ใต้ป่าไผ่ ตลอดสองข้างทางจะพบเพียงธรรมชาติที่สวยงาม ไม่มีบันไดแม้แต่ขั้นเดียว

  สุดท้ายแล้วระหว่างทางขึ้นเขาวงพระจันทร์ หลายคนจะรู้สึกได้ว่า ถ้าเราไม่ลองก้าว เราก็จะไม่รู้ว่าหนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ลองดูแล้วคุณจะรู้ว่า 3,790 ขั้น ไม่ยากอย่างที่คุณคิด.

  หนีฝุ่น หนีโรคภัย ออกกำลังกายขึ้นเขาวงพระจันทร์ ทั้งหมด 33 ภาพ

  บันได บันได บันได กว่าจะพิชิตเขาวงพระจันทร์ได้ ต้องขึ้นบันไดถึง 3,790 ขั้น ถึงต้องเหนื่อยและลำบากขนาดไหน แต่กลับมีคนทุกเพศวัยเดินทางเพื่อพิชิตกัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เขาวงพระจันทร์รอยพระพุทธบาทพระพุทธบาทจําลองเดินขึ้นเขาลพบุรีสถานที่ท่องเที่ยวไหว้พระ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 08:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์