ข่าว
100 year

ต้อนรับปีใหม่สุดอลังด้วยการแสดงพลุเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ม.ค. 2563 06:01 น.
SHARE

ดังกระหึ่มไปทั่วโลก!! เมื่อการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิ ไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน ชุมชน และผู้ประกอบการริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมกันสร้างสรรค์อภิมหาปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี “Amazing Thailand Countdown 2020” ณ ไอคอนสยาม งานเคาต์ดาวน์อย่างเป็นทางการของประเทศไทยเวทีหลักแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด “มหัศจรรย์พร 7 ประการ” และเป็น Global Countdown Destination แลนด์มาร์กระดับประเทศของการเฉลิมฉลองการต้อนรับปีใหม่ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ด้วยสุดยอดไฮไลต์การแสดงพลุรักษ์โลกสุดตระการตาเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยจำนวนพลุมากกว่า 20,000 ดอก ขนาดรัศมีดอกใหญ่ที่สุดและระยะทางยาวที่สุดในประเทศไทยถึง 1,400 เมตร

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท., ชฎาทิพ จูตระกูล, รองนายกฯ อนุทิน ชาญวีรกูล และสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล ร่วมชื่นชมพลุปีใหม่ 2020.

ค่ำคืนแห่งความสุขส่งท้ายปี ได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรี “อนุทิน ชาญวีรกูล” เป็นประธานนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ปี 2020 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกล่าวชื่นชมว่า งานนี้ตอกย้ำให้เห็นว่าประเทศไทยและแม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์ เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยว และเป็นแลนด์มาร์กระดับประเทศที่ทุกคนทั่วโลกต้องมาเยือน ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างมากในการส่งเสริมภาพลักษณ์อันดีด้านการท่องเที่ยวของ ประเทศไทยสู่สายตานานาประเทศทั่วโลก ขณะที่ ชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า หนึ่งในปณิธานของไอคอนสยาม คือการเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมเชิดชูแม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์นี้ออกไปสู่สายตาชาวต่างชาติ เพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก และพร้อมสร้างภาพแห่งความประทับใจอย่างยิ่งใหญ่จนเป็นที่กล่าวขวัญ ไปทั่วโลก

และงานนี้ก็ยิ่งใหญ่สมใจปรารถนา เพราะสำนักข่าวต่างประเทศทั่วโลกได้รวมภาพงานเคาต์ดาวน์ระดับโลก โดยเลือกไฮไลต์จากมหานครใหญ่ทั่วโลก และไอคอนสยามก็เป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Global Countdown Destination อยู่ในไฮไลต์ระดับโลก สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอคอนสยามอนุทิน ชาญวีรกูลชฎาทิพ จูตระกูลiconsiamเคาต์ดาวน์ 2020

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้