ข่าว
100 year

เที่ยวตามตะวัน : เที่ยว "คาร์นิวัลเมจิก" สไตล์ไทย...แห่งเดียวในโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์23 พ.ย. 2562 05:10 น.
SHARE

ไปภูเก็ตคราวนี้ แทบไม่ได้เห็นทะเล นอกจากสองข้างทาง เพราะคุณกิตติกร คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ภูเก็ตแฟนตาซี และ บจก.คาร์นิวัลเมจิก ที่ชวนไปคราวนี้ บอกว่า มีความพิเศษมากกว่าทะเล นั่นก็คือการชวนไปดูคาร์นิวัลเมจิก ธีมปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทย ที่เขาคุยว่า เป็นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเอเชียและมีเพียงแห่งเดียวในโลกเท่านั้น

เหมือนกำลังจะย้อนเวลากลับไปหาอดีตในวัยเด็ก ที่อยากท่องโลกแฟนตาซี แว่บแรก...บอกเลยว่า ตื่นเต้นไม่น้อย เพราะอายุล่วงเลยมาขนาดนี้ จะให้ไปเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกแบบธีมปาร์ค มันก็ดูกระไรอยู่ แต่ก็เอาเถอะบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงนี่แล้ว...ไม่ลองก็ไม่รู้

สารภาพตรงๆว่า ถึงแม้ภูเก็ตแฟนตาซีจะเปิดมานานถึง 20 ปี แต่นี่...เป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาสัมผัสโลกแฟนตาซีของที่นี่ ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ที่ตื่นตา ตื่นใจ โดยเฉพาะความอลังการของทั้งแสง สี เสียง โดยเฉพาะไลท์ติ้ง ที่ไม่แพ้ต่างประเทศเลยทีเดียว

เปิดม่านความมหัศจรรย์โซนแรก กันที่ คาร์นิวัลฟันแฟร์ (Carnival Fun Fair) ถือเป็นโซนเรียกน้ำย่อย ที่พอหลุดเข้าไปในโลกเมจิกแล้ว ก็ต้องตื่นตาตื่นใจกับถนนช็อปปิ้ง ซึ่งนอกจากจะรวมเอาสินค้าคุณภาพนานาชนิดจากทุกภูมิภาคทั่วไทยมารวมไว้ในร้านค้ามากมายที่ออกแบบตกแต่งอย่างงดงามตระการตาสีสันสดใสสไตล์คาร์นิวัลแล้วยังมีเครื่องเล่น ทั้ง ถ้วยชาหมุน ชิงช้าสวรรค์ขับรถแข่ง นั่งรถไฟ และ ม้าหมุน ให้เด็กๆได้สนุกสนานเพลิดเพลินระหว่างที่รอพ่อ แม่ พี่ ป้า น้า อา ขาช็อปด้วย

ส่วนโซนที่ 2 อันนี้บอกเลยว่า อลังการงานสร้าง ด้วย ภัตตาคารเบิร์ดออฟพาราไดซ์ (Bird of Paradise) ร้านอาหารสไตล์บุฟเฟต์ 3,000 ที่นั่ง ที่สร้างบรรยากาศเหมือนการรับประทานอาหารในสวนแห่งสวรรค์ มีรูปปั้นนกยูงรายล้อม มีเมนูอาหารมากกว่า 100 เมนู ทั้งแบบตะวันตกและตะวันออก อาหารอินเดีย อาหารมังสวิรัติ และอาหารฮาลาล แถมด้านในยังมีภัตตาคารหรู 3 ชั้นอีกแห่ง ชื่อว่า “River of Bliss Luxury Restaurant” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทศกาลลอยกระทง ให้บริการอาหารแบบเซตเมนูที่ลูกค้าเลือกเองได้

ไฮไลต์ของภัตตาคารแห่งนี้อยู่ตรงทางเข้าของร้านเลย เป็นจุดที่เรียกว่า น้ำตกแห่งความสุข หรือ Happiness Falls ก่อนที่จะเดินผ่านไปขึ้น Barge of Happiness หรือเรือแห่งความสุขสำราญ ซึ่งจะลอยขึ้นเหนือจากพื้นประมาณ 7 เมตร เพื่อเข้าสู่บริเวณภายในภัตตาคารเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะ...

อิ่มอร่อยกันแล้ว ก็เข้าสู่โซนที่ 3 เป็นโซนแห่งความบันเทิง ด้วยโรงละครริเวอร์ พาเลซ (River Palace) โรงละครที่มีขนาดพื้นที่มากกว่า 16,000 ตร.ม. หรือประมาณ 10 ไร่ เรียกว่าเป็นโรงละครที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็น 1 ในโรงละครที่ใหญ่ที่สุดในโลก เฉพาะอาคาร มีความยาวถึง 200 เมตร รองรับผู้ชมได้มากถึง 2,000 ที่นั่ง ขณะที่เวทีการแสดงมีความกว้างถึง 70 เมตร สูง 22 เมตร

การแสดงในโรงละครนี้ เป็นการแสดงพาเหรดอินดอร์ ในชื่อ ริเวอร์คาร์นิวัล (River Carnival) ที่ผสมผสานศิลปะไทยกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้าด้วยกัน

ไฮไลต์อยู่ที่ขบวนรถพาเหรดที่ยาวที่สุดในโลกถึง 70 เมตร หรือเทียบเท่ากับเครื่องบินจัมโบ้ A380 นอกจากนี้ ยังมีฉากเรือในขบวนแห่และขบวนพาเหรดลอยฟ้าขนาดมหึมาที่ไม่มีใครสร้างมาก่อน ที่งานนี้ เจ้าของภูเก็ตแฟนตาซีคุยว่า เป็นความยิ่งใหญ่ทำลายสถิติโลกเลยทีเดียว

แถมในช่วงของการแสดง ยังติดตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ ใช้แสง สี เสียงและเอฟเฟกต์พิเศษที่ล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน...

ส่วนโซนสุดท้าย ซึ่งเป็นโซนที่ 4 ชื่อว่า คิงดอมออฟไลทส์ (Kingdom of Lights) เนรมิตพื้นที่เป็นเมืองที่มีไฟประดับประดาสวยงามมากกว่า 40 ล้านดวง

งานนี้เหมือนเดินอยู่ในโลกแฟนตาซีจริงๆ ทั้งตื่นตา ตื่นใจ ตื่นเต้น ไปกับแสงไฟที่สวยงามเหนือจินตนาการ ไฮไลต์ของโซนนี้ คือ “River of Lights” ที่มีการนำดวงไฟหลายล้านดวง มาประดับบนโครงเหล็กดัด ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย ล้อมรอบทะเลสาบ แบบพาโนรามารอบทิศทาง ว่ากันว่า ความยาวของดวงไฟที่พันไปพันมา ถ้านำมาวางตรงๆอาจจะยาวมากกว่า 50 กิโลเมตร

หลุดออกมาจากโลกแฟนตาซีก่อนเที่ยงคืนเล็กน้อย กลับสู่โหมดชีวิตจริง ที่มีเพียงแสงไฟบนเพดาน แบบวอร์มไวท์ให้ความอบอุ่น แต่ความตื่นเต้นในโลกแฟนตาซียังคงมีอยู่

งานนี้...เจ้าของภูเก็ตแฟนตาซีบอกว่าทุ่มทุนไปกว่า 5,000 ล้านบาท แต่ก็หวังว่าจะมีรายได้กลับมาปีละ 1,500 ล้านบาท จากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมความยิ่งใหญ่อลังการปีละ 1-2 ล้านคน

งานนี้เขาเน้นต่างชาติ 70% คนไทย 30% ก็ถือว่ายังโชคดีที่คนไทยจะได้มีโอกาสสัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการที่ลงทุนไปครึ่งหมื่นล้าน...แบบที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ...!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวตามตะวันภูเก็ตแฟนตาซีคาร์นิวัลเมจิกภูเก็ตปาร์คคาร์นิวัลสไตล์ไทยภัตตาคารเบิร์ดออฟพาราไดซ์เที่ยวภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้