ไลฟ์สไตล์
100 year

ที่สุดของงานแจ๊ส "หัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล 2019"

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 18:09 น.
SHARE

ที่สุดของงานแจ๊ส เทศกาล "หัวหิน แจ๊ส เฟสติวัล 2019" มหกรรมดนตรีริมชายหาดชั้นเยี่ยมของไทย งานนี้ศิลปินแจ๊สชั้นนำ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมบรรเลงเพลงแจ๊สให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม 2 คืน 2 เวที ที่นำโดย เดโบราห์ บราวน์ ดีวาสาวเสียงทรงพลังจากสหรัฐอเมริกา งานนี้ชมฟรีนะจ๊ะ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เทศบาลเมืองหัวหิน และโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท ชวนสัมผัสเทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจบนชายหาดหัวหินกับงาน "Hua Hin International Jazz Festival 2019" ที่มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 7-8 มิ.ย. 62 ณ ริมหาดหัวหินบริเวณโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทฯ

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า งาน Hua Hin International Jazz Festival 2019 ในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ของเทศกาลดนตรีแจ๊สบนผืนทราย ที่มาพร้อมกับคอนเสิร์ตระดับปรากฏการณ์ที่จะสร้างความสนุกสนาน และความประทับใจมากกว่าที่เคย กับดนตรีแจ๊สหลากหลายแนว จากศิลปินแจ๊สระดับทั่วโลก ทั้งศิลปินและนักดนตรีกว่า 300 ชีวิต ตลอด 2 วัน 2 เวที 50 คอนเสิร์ต

"เทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติ Hua Hin International Jazz Festival 2019 ถือเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วง Green Season โดยอาศัยดนตรีเป็นสื่อกลางในการส่งเสริมการท่องเที่ยว นำชื่อเสียงและรายได้มาสู่อำเภอหัวหินและเขตใกล้เคียงอีกด้วย โดยตลอดการจัดงานในครั้งนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมงานทั้งหมดกว่า 20,000 คน" นายธเนศวร์ กล่าว

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ มีศิลปินแจ๊สระดับโลกมาจากหลายประเทศ นำโดย Deborah Brown แจ๊ส DIVA แถวหน้าของโลกที่จะมาแต่งแต้มสีสันให้หาดหัวหินด้วยเสียงร้องที่ทรงพลังและเต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์, King of Samba ยอดวงบราซิเลียนแจ๊สที่จะมาสร้างความสนุกสนานร่วมกับ Rubem Farias หนึ่งในมือเบสระดับโลก สัมผัสประสบการณ์แจ๊สกันอย่างถึงแก่นกับโชว์สุดพิเศษของบิ๊กแบนด์ระดับโลก New York Round Midnight และ Beets Brothers กลุ่มนักดนตรีแจ๊สแถวหน้าจากเนเธอร์แลนด์

เคลิบเคลิ้มไปกับบทเพลงที่คุ้นหูของ เติ้ง ลี่ จวิน ในแบบเซี่ยงไฮ้แจ๊ส โดยกลุ่มศิลปินจากมาเลเซีย The Shanghai Sisters ร่วมด้วย Mitch Frohman สุดยอดนักแซกโซโฟนเจ้าของเพลงประกอบซีรีส์เรื่องดัง Sex and the City และกลุ่มศิลปินแจ๊สรุ่นใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัยที่รวมตัวกันสำหรับงานนี้โดยเฉพาะกับ J.Jazz Super Project (The Next Century of J.Jazz)

พร้อมกันนี้ก็ยังมีศิลปินแจ๊สชั้นนำของเมืองไทยที่เคยสร้างความประทับใจให้กับเวทีแห่งนี้มาแล้ว นำโดย โก้ มิสเตอร์แซกแมน, เทวัญ ทรัพย์แสนยากร, จิรพรรณ อังศวานนท์, ป้อม ออโต้บาห์น, ทีโบน, สินเจริญบราเธอร์ส, ETC., วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, พัชรา ดีล่า, ปุ้ย ดวงพร และ The Sound of Siam ร่วมด้วยศิลปินและนักดนตรีทั้งไทยและต่างประเทศอีกนับร้อยชีวิตที่จะมาส่งมอบความสุขทางเสียงดนตรีให้กับคอแจ๊สแบบเต็มอิ่มถึง 2 วัน 2 เวที กว่า 50 คอนเสิร์ต ตั้งแต่ห้าโมงเย็นถึงเที่ยงคืน งานนี้ชมฟรีตลอดงาน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Jazz Week เป็นการอุ่นเครื่องให้กับคอแจ๊ส โดยจะจัดการแสดงดนตรีแจ๊สในทุกมุมเมืองของหัวหิน ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคม ไปจนถึงวันที่ 6 มิถุนายน อาทิ หอนาฬิกา, ตลาดโต้รุ่ง, ศูนย์การค้า, แหล่งท่องเที่ยวและโรงแรมต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัวหินประจวบคีรีขันธ์เทศกาลดนตรีแจ๊สแจ๊สนานาชาติเทศกาลดนตรีแจ๊ส 2019

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 19:00 น.