8"สถานที่ท่องเที่ยว"ชื่อดัง ต้องมนตร์ "พายุปาบึก"คาดทะเลจะสวยกว่าเดิม

ข่าว

  8"สถานที่ท่องเที่ยว"ชื่อดัง ต้องมนตร์ "พายุปาบึก"คาดทะเลจะสวยกว่าเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ม.ค. 2562 06:05 น.

  สถานการณ์ "พายุปาบึก" ตอนนี้กำลังรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีผลกระทบกับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ของประเทศไทย มีรายงานข่าวว่าพายุปาบึก จะเคลื่อนที่เข้าถล่ม "สถานที่ท่องเที่ยว" หลายแห่งในจังหวัดภาคใต้ ขณะที่ทางการมีประกาศให้เรือทุกประเภท (รวมถึงเรือท่องเที่ยว) งดออกจากฝั่ง และยกเลิกเที่ยวบินที่จะเดินทางไปภาคใต้หลายจังหวัด แต่งานนี้ไม่แน่..."ทะเล"อาจจะกลับมาสวยกว่าเดิมก็ได้...(อ่านข่าว รวม 3 "แอปพลิเคชัน" ตามติด "พายุปาบึก" )

  ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ จะพาไปดูว่ามี "สถานที่ท่องเที่ยว" ชื่อดังที่ไหนบ้าง? ที่ได้รับผลกระทบจาก "พายุปาบึก" ครั้งนี้ และนักท่องเที่ยวควรยกเลิกการไปเที่ยวทะเลทางภาคใต้ในช่วงนี้ 

  1. แหลมตะลุมพุก นครศรีธรรมราช

  แหลมตะลุมพุก และชายทะเลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของนครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่บริเวณตอนบนของอำเภอปากพนัง ด้านที่ติดกับทะเลด้านใน (อ่าวนครฯ) มีแนวชายหาดยาวติดกับอ่าวไทย เป็นหาดทรายและมีต้นสนขึ้นเป็นแนวยาว

  ที่นี่เป็นสถานที่เกิดเหตุการณ์มหาวาตภัยครั้งใหญ่จากพายุโซนร้อน "แฮเรียต" (Harriet) พัดถล่มแหลมตะลุมพุก เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2505 ซึ่งคาดการณ์กันว่า "พายุปาบึก" ก็อาจจะพัดถล่มที่แหลมตะลุมพุก จ.นครศรีธรรมราช ซ้ำรอยเหมือนครั้งที่แล้ว

  ลักษณะของชายหาดปากพนังเป็นชายหาดยาวไปตามชายฝั่งทะเล มีแหลมตะลุมพุกเป็นแหลมทรายรูปจันทร์เสี้ยวยื่นไปในอ่าวไทย สามารถขับรถไปจนถึงปลายแหลมได้ ระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร 

  2. เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

  จังหวัดสุราษฎร์ธานีก็มีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เกาะสมุย ซึ่งตอนนี้ก็ได้รับอิทธิพลจากพายุปาบึกเช่นกัน มีฝนตกยาวนาน และมีคลื่นลมแรง

  สำหรับเกาะสมุย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ (รองจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมืองไทยอีกแห่งหนึ่ง และมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลใส และยังมีน้ำตก จุดชมวิว และกิจกรรมหลากหลายรูปแบบให้นักท่องเที่ยวได้สนุกมากมาย มีชายหาดสวยงามที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น หาดเฉวง หาดละไม หาดตลิ่งงาม หาดนาเทียน ฯลฯ 

  3. "สถานที่ท่องเที่ยว" ทะเลภูเก็ต

  เกาะภูเก็ต เจ้าของฉายา ไข่มุกแห่งอันดามัน เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของไทยที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวพักผ่อนจำนวนมากอยู่ตลอดทั้งปี เป็นเกาะที่มีน้ำใสดุจแก้วคริสตัล ธรรมชาติใต้น้ำอุดมสมบูรณ์ มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ได้เล่นมากมาย 

  ภูเก็ตมีชายหาดกว่า 30 หาด แต่ที่มีชื่อเสียงและมีนักท่องเที่ยวมาเยือนบ่อยๆ ได้แก่ หาดกะตะน้อย หาดกะตะใหญ่ หาดกะรน หาดป่าตอง หาดกมลา เป็นต้น ซึ่งคาดว่าหาดต่างๆ ในภูเก็ตก็โดนพายุปาบึกเช่นกัน มีฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

  4. เกาะหลีเป๊ะ สตูล

  จังหวัดสตูลก็เป็นอีกจังหวัดที่โดนพายุปาบึกถล่ม ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นเกาะที่มีความสวยงามมาก คาดว่าพายุปาบึกในครั้งนี้ก็น่าจะพัดเข้าที่เกาะหลีเป๊ะด้วย ทำให้มีคลื่นสูง ลมแรง ฝนตกหนัก 

  สำหรับเกาะหลีเป๊ะ ได้รับฉายาว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวยน้ำใสแจ๋ว โดยเฉพาะในจุดท่องเที่ยวที่เรียกว่า "อ่าวพัทยา" มีความสวยงามมาก ท้องฟ้าสีครามใสราวกระจกใต้ผืนฟ้าใส ถนนคนเดินที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านช็อปปิ้งและความสนุกที่มาเติมสีสันให้ชาวเกาะ รีสอร์ตน่ารักที่ตั้งอยู่เรียงรายริมหาด รวมทั้งจะได้ชมวิถีชีวิตชาวเลที่อาศัยบริเวณ "หาดชาวเล" อีกด้วย

  5. เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

  เกาะเต่า ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะมีรูปร่างโค้งเว้าเหมือนกับเมล็ดถั่ว เกาะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพะงัน บริเวณใกล้เคียงมีเกาะนางยวนซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ มีสันทรายเชื่อมต่อกับเกาะเต่าในลักษณะเหมือนทะเลแหวก เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่มีชื่อเสียง คาดว่าเกาะเต่าก็ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึกเช่นกัน

  6. เกาะกระดาน ตรัง

  เกาะกระดาน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง น้ำทะเลที่ใสราวกระจก มีผืนทรายละเอียดยิบนุ่มเนียน มีเนื้อที่ 600 ไร่ ซึ่ง 5 ใน 6 ส่วนของเกาะนี้อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม เนื่องจากมีรายงานข่าวว่า พายุปาบึก จะพัดเข้าที่จังหวัดตรัง คาดว่าจะส่งผลกับเกาะกระดานด้วยเช่นกัน ทำให้มีฝนตกหนัก คลื่นลมแรง ห้ามนำเรือท่องเที่ยวออกจากฝั่ง

  7. เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

  เกาะนางยวน อยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะ ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยสันทรายในลักษณะเหมือนทะเลแหวก เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังอีกแห่งหนึ่ง เป็นเกาะที่สวยงามและมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมจำนวนมากในแต่ละปี เกาะแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่คาดว่าพายุปาบึกจะเข้าพัดถล่ม

  8. เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี

  เกาะพะงันตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่สวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเล ด้วยน้ำทะเลสะอาดใส หาดทรายเนียนละเอียด ชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาเที่ยวจำนวนมากทุกปี เป็นสถานที่ชื่อดังในการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ เป็นสถานที่ชมพระจันทร์เต็มดวงได้งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งจากรายงานข่าว จ.สุราษฎร์ธานี ก็เป็นจังหวัดที่โดนพายุปาบึกพัดถล่มเช่นกัน.

  อ่านข่าว "พายุปาบึก"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุปาบึกพายุถล่มพายุโซนร้อนปาบึกเที่ยวทะเลท่องเที่ยว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์