ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "สถานที่ท่องเที่ยว" เที่ยวราชบุรีแบบไฮเทค

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 ส.ค. 2561 05:15 น.
  SHARE

  “ราชบุรี” ถือเป็นเมืองต้องห้ามพลาด ที่รวมแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิปไม่ไกลกรุงเทพฯไว้อย่างหลากหลายคึกคักที่สุด นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง อุทยานหินเขางู, ตลาดน้ำดำเนินสะดวก, โรงงานเซรามิกเถ้าฮงไถ่, พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน, ไร่ปลูกรัก, สวนผึ้ง และสุนทรีแลนด์แดนตุ๊กตา เมืองมากเสน่ห์แห่งนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้เชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยที่ไม่ควรมองข้าม ..

  อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่จะส่องประกายสร้างชื่อเสียงให้ราชบุรีต้องยกให้ “ณ สัทธา อุทยานไทย” สถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งเสมือนจริงของบุคคลสำคัญ ทั้งผู้มีชื่อเสียง พระอริยสงฆ์ พระภิกษุสงฆ์ และอีกมากมาย สร้างขึ้นจากความศรัทธาทั้งในด้านแนวความคิด การทำงานที่มุ่งมั่น และการดำเนินชีวิตของบุคคลเหล่านั้น นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยววิถีไทยตาม อย่างคติชาวพุทธ และส่งเสริมคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดยนำเสนอผ่านเทคโนโลยีทันสมัย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในจังหวัดราชบุรี ที่ได้นำเทคโนโลยีเหล่านี้มาผสมผสานเพื่อการเรียนรู้ บนพื้นที่ 42 ไร่ ภายใต้แนวคิด “ความรู้นอกตำรา ความสงบสุขในอ้อมกอดของธรรมชาติ” เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้พบกับความสุขเรียบง่าย และความรู้มีสีสัน

  งานนี้ได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมโซนความรู้ต่างๆ โดยทุ่มทุนสร้างหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสขนาดเสมือนจริงบุคคลผู้มีชื่อเสียงและเป็นคนดีของแผ่นดินไว้มากที่สุดกว่า 60 รูป ภายในอุทยานแบ่งพื้นที่เป็น 8 โซนหลักคือ โซนมหาราชกษัตรา, ณ สัทธานุสรณ์, ณ สัทธาปฏิมา, ถ้ำพุทธชาดก, อริยสัทธา, สัทธาถิ่นเรือนไทย, ลานภิรมย์ และลานอวโลสัทธา โดยแต่ละโซนจะใช้วิธีเล่าเรื่องด้วยเทคนิคพิเศษทันสมัยแตกต่างกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไทยอย่างเพลิดเพลินสนุกสนาน ขนมาหมดทั้ง Animation, Interactive Game, AR และ Photo Frame พร้อมนำเสนอในรูปแบบการ์ตูนสั้น, ภาพยนตร์สั้น, วิดีโอคลิป และภาพจำลองเสมือนจริง สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน “ณ สัทธา/NASATTA” และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเรียนรู้ การชมในวิหารสุโขทัย ถ้ำพุทธชาดก ซึ่งเป็นจุดไฮไลต์ของอุทยาน ยังมีการจัดทำสื่อพิเศษ Projector Mapping 270 องศา เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยจะเน้นการใช้แสงสีเสียงตระการตาทุกมิติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เที่ยวราชบุรีสถานที่ท่องเที่ยวณ สัทธา อุทยานไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์หุ่นขี้ผึ้ง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้