แค่ 3 ชั่วโมง! นั่งรถไฟปรับอากาศไปพัทยา เที่ยวปฐมฤกษ์ 17 มีนาคม!

ข่าว

แค่ 3 ชั่วโมง! นั่งรถไฟปรับอากาศไปพัทยา เที่ยวปฐมฤกษ์ 17 มีนาคม!

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 13:40 น.

ทางเลือกใหม่ของนักเดินทางที่อยากไปเที่ยว ‘พัทยา’ แบบไม่ง้อรถตู้! เมื่อการรถไฟแห่งประเทศไทย กำลังจะเปิดบริการรถไฟแบบปรับอากาศ ชั้น 2 เส้นทางกรุงเทพฯ - บ้านพลูตาหลวง (สายตะวันออก) เป็นบริการใหม่ เดินทางสบายกว่าเดิม ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

ไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อสอบถามไปทางเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อเจาะลึกเส้นทางนี้มาฝากนักเดินทางที่ชอบท่องเที่ยวโดยรถไฟ จะน่าสนใจแค่ไหนมาดูกัน

1. อัพเดตบริการแบบปรับอากาศ

แต่เดิมการรถไฟฯ มีบริการรถไฟเดินทางในเส้นทางนี้อยู่แล้ว แต่จะเป็นรถไฟแบบพัดลม ชั้น 3 สำหรับครั้งนี้เป็นนิมิตหมายอันดีในการทดลองเปิดให้บริการรถไฟแบบปรับอากาศ ชั้น 2 เส้นทางกรุงเทพฯ - บ้านพลูตาหลวง (สายตะวันออก) เพื่อให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากกว่าเดิม

2. ไปพัทยาง่ายๆ สบายกว่าเดิม

โดยเส้นทางดังกล่าว ผู้โดยสารสามารถลงจุดจอดระหว่างทางได้อย่างสะดวกสบาย ได้แก่ ชลบุรี ศรีราชา พัทยา เกาะล้าน สัตหีบ เก้าอี้นั่งสบาย แอร์เย็นฉ่ำในราคาย่อมเยา เดินทางเพียง 3 ชั่วโมง จากใจกลางกรุงเทพฯ ผ่านฉะเชิงเทรา สู่ปลายทางที่สัตหีบ (สถานีบ้านพลูตาหลวง)

3. เป็นขั้นทดลอง 6 เดือน

รถไฟขบวนพิเศษ ปรับอากาศ ชั้น 2 ครั้งนี้ เป็นการให้บริการในช่วงทดลอง กล่าวคือ จะเริ่มเที่ยวแรกวันที่ 17 มีนาคม 2561 ไปจนถึง 30 ก.ย. 2561 รวมระยะเวลา 6 เดือน เป็นการทดลองให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเพื่อสำรวจว่าในเส้นทางนี้ประชาชนจะให้ความสนใจใช้บริการมากน้อยแค่ไหนอย่างไร

4. ให้บริการแค่เสาร์-อาทิตย์

รถไฟขบวนนี้เป็นรถไฟขบวนพิเศษ ให้บริการด้วยรถไฟดีเทลราง ขบวนรถที่ให้บริการคือ ขบวน 997 และขบวน 998 เบื้องต้นเปิดให้บริการแค่วันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้น (ไม่มีบริการวันจันทร์-ศุกร์)

โดยบริการเพียงวันละ 1 เที่ยว (ไป-กลับ) คือ ออกจากสถานีหัวลำโพง กรุงเทพฯ เวลา 06.45 น. และจะไปถึงสถานีปลายทางบ้านพลูตาหลวง เวลา 09.50 น. ส่วนขากลับ ออกจากสถานีบ้านพลูตาหลวง เวลา 15.50 น. และจะมาถึงกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 18.55 น.

5. อัตราค่าตั๋วโดยสาร

ส่วนอัตราค่าตั๋วโดยสาร ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามเจ้าหน้าที่ทราบคร่าวๆ ว่า หากนักท่องเที่ยวไปลงที่ชุมทางฉะเชิงเทรา จะราคาถูกหน่อย แค่ 80 บาทเท่านั้น แต่หากใครไปลงพัทยา หรือปลายทางบ้านพลูตาหลวง ค่าตั๋วเดินทาง 170 บาท ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงเลย

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรอบเวลา อัตราราคาค่าโดยสาร และสถานีจอดอื่นๆ อาจจะมีการอัพเดตมาให้ขาเที่ยวได้ทราบกันอีกครั้ง รอติดตามความเคลื่อนไหวกันให้ดีๆ นะจ๊ะ. 


ที่มา : pr.railway

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์