งบน้อยก็เที่ยวได้! ส่อง 3 ทริปเที่ยวไทยราคาถูก 3 วันไม่เกินห้าพันบาท

ข่าว

งบน้อยก็เที่ยวได้! ส่อง 3 ทริปเที่ยวไทยราคาถูก 3 วันไม่เกินห้าพันบาท

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 11:05 น.

บันทึก

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวโลว์คอสต์ ทริปท่องเที่ยวไทยราคาประหยัด เที่ยวแบ็กแพ็กง่ายๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะ เดินทางสะดวก ที่พักราคาถูก อาหารการกินมีพร้อม เหมาะสำหรับออกทริปประมาณ 3 วัน 2 คืน

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคนงบน้อยแต่อยากออกไปเปิดโลกกว้าง มาเจาะคู่มือท่องเที่ยวกับทริปสุดประหยัดที่เรารวบรวมมาฝาก ลองเข้ามาส่องกันก่อน 3 แห่ง ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวสุดประหยัดแห่งอื่นๆ เราจะสรรหามาเสนอในตอนต่อไป รับรองว่าถูกจริงอะไรจริง 

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณด้วยว่าอยากเดินทางสะดวกโดยเครื่องบิน หรือเน้นราคาถูกเข้าว่า ด้วยการเดินทางด้วยรถทัวร์ รถตู้ หรือรถโดยสารประจำทาง

เอาล่ะไม่รอช้า มาเริ่มกันเลย!

1. ทริปเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน

ทริปเที่ยว เชียงใหม่ จริงๆ ใช้งบไม่เยอะมาก แต่มันจะแพงตรงค่าตั๋วเครื่องบินนี่แหละ ถ้าจองตั๋วราคาโปรโมชั่นได้ก็จะยิ่งถูกไปอีก ขอวางคร่าวๆ ว่า มีงบแค่ 4-5 พันบาทก็เที่ยวได้แล้ว

หน้าหนาวแบบนี้หลายคนแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่กันใช่มั้ยล่ะ? เรียกว่าเป็นจุดหมายปลายทางแรกที่นึกถึงเลย นอกจากจะได้ไหว้พระ ชมสถาปัตยกรรมวัดล้านนาสุดอลังการ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายสไตล์ให้เลือก เช่น เที่ยวชมเมือง ถนนคนเดิน สัมผัสอากาศสดชื่นที่ดอยสุเทพ ม่อนแจ่ม กิ่วแม่ปาน ชมดอกพญาเสือโคร่งที่ขุนช่างเคี่ยน หรือเที่ยวดินแดนกาแฟที่แม่กำปอง

ค่าใช้จ่ายในทริป หลักๆ ก็จะมีค่าตั๋วเครื่องบิน ราคาเริ่มต้น 890 บาทต่อเที่ยว อันนี้เป็นราคาโปรโมชั่นนะจ๊ะ ถ้าราคาปกติก็จะอยู่ที่ประมาณ 1,200-1,400 บาทต่อเที่ยว ส่วนค่าที่พักในเชียงใหม่ มีโฮสเทลราคาถูกอยู่เยอะมากๆ เลือกได้ตามพิกัดที่คุณชอบเลย ราคาเริ่มต้นแค่ 250-300 บาทต่อคืน

นอกจากนี้ก็จะมีค่าเดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่ใช้นั่งรถแดงของเชียงใหม่ ราคา 30-50 บาท แล้วแต่ว่าคุณพูดภาษาเหนือได้แค่ไหน (ฮา...) ถ้าสปีกอิงลิชค่ารถจะแพง ถ้าพูดไทยไม่แพงมาก แต่ถ้าอู้กำเมืองได้ล่ะก็จ่ายไม่เกิน 30 บาทแน่ๆ ค่ารถทั้งทริปประมาณ 500-600 บาท ส่วนค่าอาหาร 3 วัน รวมๆ ประมาณ 1,200-1,500 บาท

สรุปแล้วทริป 3 วัน 2 คืน มีค่าใช้จ่ายประมาณ 4,300-5,000 บาท

2. ทริปหัวหิน 3 วัน 2 คืน

ส่วนถ้าใครอยากเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อากาศดีๆ ปลายปีแบบนี้แนะนำ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองพักผ่อนตากอากาศที่อยู่คู่คนไทยมานาน สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเพราะทะเลหัวหินคลื่นลมสงบ ไม่ต้องกลัวเรื่องพายุ แถมใกล้กรุงเทพฯ นั่งบริการขนส่งสาธารณะแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว

ค่าใช้จ่ายหลักๆ คือ ตั๋วค่ารถตู้หรือรถทัวร์ จะมีบริการรถตู้บริษัทจูนแอนด์เจมส์ จากสายใต้เก่าปิ่นเกล้า-หัวหิน ราคา 180 บาทต่อเที่ยว ส่วนรถทัวร์จะมีบริการของสมบัติทัวร์ ขึ้นรถที่อู่วิภาวดีข้างๆ ตึก ปตท. ราคาประมาณ 245 บาทต่อเที่ยว

นอกจากนั้นก็มีค่าที่พัก ส่วนใหญ่ที่พักในหัวหินราคาจะแอบแรง แต่ก็ยังพอมีตัวเลือกที่พักแบบโฮสเทลให้เลือกบ้างเหมือนกัน ราคาประมาณคืนละ 500-700 บาท ส่วนค่าเดินทางท่องเที่ยวในหัวหิน และอาหาร คิดรวมๆ 3 วันก็ประมาณ 1,500-2,000 บาท

สรุปแล้วทริปหัวหิน 3 วัน 2 คืน มีค่าใช้จ่ายประมาณ 3,300-3,800 บาท

3. ทริปเชียงคาน 3 วัน 2 คืน

เชียงคานเป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดเลย ที่มีความชิคและชิลสุดๆ เพราะผู้คนที่นี่มีวิถีชีวิตที่น่ารัก เรียบง่าย ใจดี และมีวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของท้องถิ่นริมฝั่งแม่น้ำโขง วิวที่นี่ขอบอกว่าสวยสุดๆ ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำโขง แสงสวยไปอีก...พร้อมบรรยากาศของบ้านไม้เก่าแก่ ใครไปแล้วเป็นต้องติดใจทุกคน ถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ไม่ควรพลาด

ค่าใช้จ่ายหลักๆ ก็จะเป็นตั๋วเครื่องบินอีกเหมือนกัน สามารถนั่งเครื่องไปลงที่ท่าอากาศยานเลยได้ มีทั้งสายการบินค่ายหางแดง และค่ายนกเหลืองให้บริการอยู่ ราคาตั๋วประมาณ 890-1,300 บาทต่อเที่ยว แต่ถ้าเดินทางด้วยรถทัวร์หรือรถไฟก็จะยิ่งถูกลงไปอีก ถ้านั่งรถทัวร์ก็แค่ 540-700 บาทต่อเที่ยว

ส่วนค่าที่พักในเชียงคาน ราคาเริ่มต้นที่ 500-650 บาทต่อคืน ค่าเดินทางท่องเที่ยวในเชียงคาน 3 วันก็ประมาณ 500 บาท (ถ้าจะไปเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงก็เสียค่ารถเพิ่มอีก) ส่วนค่าอาหาร 3 วัน ประมาณ 1,000 บาท ของกินที่นี่ไม่แพงเลย แถมอร่อยๆ ทั้งนั้น

สรุปแล้วทริปเชียงคาน 3 วัน 2 คืน มีค่าใช้จ่ายประมาณ 4,000-4,500 บาท


ที่มาภาพบางส่วน : ททท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์