คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ดินแดนแห่งเวทมนตร์ อาณาจักรลาบาริส ที่เที่ยวที่ถ่ายรูปสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์15 เม.ย. 2562 11:41 น.
SHARE

อีกหนึ่งสถานที่ที่คุณจะต้อง "ต้องมนตร์" เพราะที่นั่นคือดินแดนแห่งเวทมนตร์ "อาณาจักรลาบาริส" ที่เราจะพาสาวๆ ไปเยือน เพราะที่นี่เหมาะแก่การเช็กอินเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป วิวเป็นล้าน มุมเป็นร้อย ถ่ายยังไงก็ไม่เบื่อ แถมแต่ละมุม ชิคสุดๆ ไปเลยขอบอก พูดไปอาจไม่เชื่อ ไปชมบรรยากาศกันเลย

ที่นี่ดูธรรมชาติมากๆ หากดูจากรูปภาพ จะบอกว่า...ความรู้สึกที่มีต่อรูปภาพ แตกต่างจากสถานที่จริงโดยสิ้นเชิง เมื่อคุณมาถึงที่นี่ คำว่า "ต้องมนตร์" ที่บอกตั้งแต่แรก นั่นคือความรู้สึกที่แท้จริง! หากต้องการมาพักผ่อน มาชาร์จแบต คุณจะรู้สึกไม่อยากกลับหรือออกไปจากที่นี่เลย ฟิวมันดี บรรยากาศมันได้ มานั่งมานอนโง่ๆ ให้สมองได้พักผ่อน คงจะเหมาะที่สุด แถมได้เล่นน้ำได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ หาแทบไม่ได้แล้วในเขาใหญ่แห่งนี้

สถาปัตยกรรมรูปทรงปราสาท

อาณาจักรลาบาริส หรือโฮเทล ลาบาริส เขาใหญ่ คือ ธีมโฮเทลแห่งใหม่ บนถนนธนะรัชต์ สถานที่จุดจินตนาการในดินแดนแห่งมนตร์เสน่ห์ ผ่านสถาปัตยกรรมรูปทรงปราสาท ที่ดูสวยงามแปลกตา อารมณ์แบบหลุดเข้าไปในดินแดนแห่งเทพนิยายเลยจ้า ที่นี่จะมาเป็นคู่ มาเป็นครอบครัว หรือมาคนเดียวก็ยังได้ เพราะมีความเป็นส่วนตัวมากๆ ที่สำคัญ อาหารอร่อย สถานที่สวยงาม แถมยังอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติของเขาใหญ่ด้วย ไปมันทุกเดือนเลยจ้า

คิงมิโนทอร์ เจ้าผู้ปกครองเมือง

ด้วยความโดดเด่นไม่เหมือนใคร คือที่นี่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนในจินตนาการ ที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขา ป่าไม้ และลำธาร โดยขนานนามดินแดนสมมติแห่งนี้ว่า อาณาจักรลาบาริส ซึ่งมีคิงมิโนทอร์ (King Minotaur) เป็นเจ้าผู้ปกครองเมือง พร้อมด้วยเหล่าสัตว์วิเศษในจินตนาการที่จะมาร่วมต้อนรับ โดยผู้เข้าพักทุกคนจะได้รับการปฏิบัติราวกับคุณคือแขกคนสำคัญของคิงมิโนทอร์ 

ที่มา...เขาวงกต

โดยคำว่า Labaris มีที่มาจากคำว่า Labyrinth หรือแปลเป็นไทยว่า "เขาวงกต" ซึ่งก็คล้ายกับความลึกลับน่าค้นหาของดินแดนแห่งนี้ และในขณะเดียวกันในเขาวงกตได้ถูกนำมาเป็นกิมมิคสำคัญในการออกแบบเส้นทางสู่ห้องพักของผู้มาเยือนทุกคน และเพื่อให้เข้าคอนเซปต์ธีมโฮเทลที่หลุดมาจากเทพนิยาย

6 โซนประหนึ่งการเปิดอ่านหนังสือเทพนิยาย

1. Rabbit Café ร้านกาแฟสุดน่ารักที่จำลองโพรงของสัตว์วิเศษตัวน้อย พร้อมเสิร์ฟกาแฟแก้วพิเศษเพราะผสมผสานเมล็ดกาแฟไทยคุณภาพจนได้เป็น House Blend Coffee หอมละมุนไปกับกลิ่นเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหญ้ากว้าง 

2. ล็อบบี้ ผู้นำทางจะพาผ่านเขาวงกตไปยังห้องพักภายในปราสาท 2 หลังนั่นก็คือ Starry Castle และ Midnight Castle ห้องพักในส่วนนี้มีทั้งหมด 60 ห้อง 3 Type คือ Duplex Room, Grand Deluxe Room และ Deluxe Room พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ชมวิวสวยๆ ได้ที่ Rooftop Bar 

3. ดินแดนลึกลับที่มี Laughing Stone Garden นำทางไปสู่ สวนกระจก “Infinite Forest” ที่คอยลวงตาคุณอยู่ ก่อนจะค้นพบห้องพัก Pool Villa จำนวน 10 หลัง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ รองรับได้ทั้งคู่รัก และครอบครัว 

4. Labaris Restaurant ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทยรสกลมกล่อม อาหารตะวันตกและฟิวชั่น หรือที่เรียกว่า Thai Cuisine and Grill Bar คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกมาปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถัน รังสรรค์ทุกเมนูด้วยความรัก ทำให้อาหารทุกจานมีรสชาติที่สมบูรณ์แบบ

5. Town Hall ห้องบอลรูมขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับแขกผู้เข้าพักได้มากถึง 120 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันสามารถปรับให้ตรงกับความต้องการของการจัดงานในหลายรูปแบบ ไปจนถึงพื้นที่จัดงานกลางแจ้งรายล้อมด้วยสนามหญ้ากว้างให้อารมณ์และบรรยากาศแบบสบายๆ ที่รองรับทุกกิจกรรม รวมถึงงานสำคัญต่างๆ ได้แก่ งาน Concert ขนาดย่อม หรือว่างานแต่งงานสุดโรแมนติกในสวนกว้าง 

6. The Meander Wonderer พื้นที่สวนที่มีสระว่ายน้ำชื่อว่า Creek ที่ออกแบบราวกับแม่น้ำคดเคี้ยวสไตล์ Loop Pool โดยสระว่ายน้ำมีทั้งแบบ สระสำหรับผู้ใหญ่ หรือ Nomadic Creek และ สระสำหรับเด็ก หรือ Cub’s Creek พร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงพื้นที่สำหรับความสนุกสนานและการเรียนรู้ของนักเดินทางตัวน้อยอย่างครบถ้วน พื้นในส่วนเพลย์กราวด์เป็นพื้นที่ทำจากวัสดุพิเศษที่จะลดอาการบาดเจ็บจากการล้มหรือกระแทก ที่เกิดจากความใส่ใจในความปลอดภัยทุกย่างก้าว เดินต่อไปอีกนิดจะพบกับสะพานข้ามไปยังลำธารตามธรรมชาติบนเนินเขา

แค่นี้ก็ถือว่าครบครัน...สำหรับวันพักผ่อนที่มีความหมาย!

อ่านเพิ่มเติม :

10 ที่เที่ยวต่างประเทศสุดฮิตของคนไทย สงกรานต์นี้บินไปไหนดี!

รู้ลึก "Notre-Dame" อาสนวิหารน็อทร์ดาม (นอเทรอดาม) ที่เที่ยวสุดยิ่งใหญ่แห่งปารีส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ที่เที่ยวเที่ยวที่พักเขาใหญ่โรงแรม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้