ไลฟ์สไตล์
100 year

รีวิวรีสอร์ตหรูหัวหิน 'เมอเวนพิค อัสสรา' สวรรค์แห่งการพักผ่อนที่แท้ทรู

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2561 12:35 น.
SHARE

ทำงานมาเหนื่อยๆ หากได้หยุดและไปพักผ่อนบ้างน่าจะดี ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ ขอแนะนำ "เมอเวนพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์​ สปา หัวหิน" เพราะที่นี่มันดีจริงๆ เรียกว่า...ที่สุดของการพักผ่อน สวรรค์ของคนทำงานที่แท้ทรู หลังจากที่เราได้เชิญไปร่วมสัมผัสบรรยากาศของรีสอร์ตแห่งนี้ ไปค่ะ...ไปรีวิวพร้อมๆ กัน

หัวหิน...ใกล้นิดเดียว

เราเดินทางออกมาจากกรุงเทพฯ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็มาถึงสถานที่แห่งนี้ รีสอร์ตหรูที่ตั้งอยู่ก่อนถึงตลาดหัวหิน และไม่ไกลจากสนามบินมากนัก ทันทีที่ก้าวเท้าลงจากรถ สัมผัสได้ถึงความฟิน เพราะรีสอร์ตตรงหน้า ถูกออกแบบตกแต่งสไตล์ไทยร่วมสมัย และเต็มไปด้วยต้นไม้ คอนเซ็ปต์ คือ ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ ความฟิน...เริ่มมาแล้วจ้า

ห้องน้ำใหญ่มาก!

รับผ้าเย็น เวลคัมดริงก์แล้วไปสำรวจห้องพักดีกว่า ที่นี่มีห้องพักแบบสวีตและวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว รวมทั้งหมด 96 ห้อง จากการเดินสำรวจจนเมื่อยตุ้ม พบว่า แต่ละห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ห้องน้ำใหญ่กว่าคอนโดพี่อีก เจ้าหน้าที่เค้าบอกเราสั้นๆ ว่า อยากให้ทุกคนรู้สึกสบายและผ่อนคลายเมื่อมาที่นี่

3 แบบ 3 สไตล์

1. จูเนียร์ สวีต วิวสระว่ายน้ำ และเทอเรซ​ สวีต วิวลากูน ห้องสวีต 120 ตร.ม. ระเบียงส่วนตัวกว้างขวาง นั่งเม้าท์เคล้าธรรมชาติตลอดวันตลอดคืน แถมวิวลากูน วิวสระว่ายน้ำ
2. วิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว สุดเลิศกับพูลวิลล่ากลางสวนสวยสไตล์ทรอปิคอล ชอบมากห้องนี้!! คือเข้าห้องแล้วไม่อยากออกไปไหนเลย เหมือนบ้านจริงๆ เพราะเจ้าสระว่ายน้ำส่วนตัวสีฟ้านี่แหละ
3. เพรสซิเด้นซ์​ วิลล่า บีชฟร้อนท์ ห้องพักวิลล่าริมทะเลขนาด 400 ตร.ม. ที่มี 2 ห้องนอน เชื่อมพื้นที่นั่งเล่น มีห้องซาวน่า สระว่ายน้ำส่วนตัวแบบอินฟินิตี้ สามารถมองเห็นวิวทะเลได้แบบพาโนรามา สุดๆ อ่ะ... ไว้จะไปนอนห้องนี้!

นินทา...ห้องนอน

ห้องนอนที่นอนนั้น เป็นแบบวิลล่าพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว มี 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน และห้องน้ำขนาดใหญ่อีก 1 ห้อง ดิฉันชอบโซฟาห้องนั่งเล่นมากๆ ใหญ่โต นั่งสบาย ขนม เครื่องดื่ม แบบครบมากๆ มีบริการทุกสิ่งอย่าง ส่วนเตียงนอนก็นุ่มแสนนุ่ม เปิดม่านเห็นสระว่ายน้ำ เดินก้าวนึงก็โดดลงเลยจ้า ห้องนี้ดิฉันถือว่า...โปรดปราน! ไว้จะกลับไปใหม่!

ขึ้นชื่อที่สุด...สปา

"อัสสราสปา" สปาที่เงียบสงบ คล้ายอยู่บนยอดเขา บรรยากาศสุดผ่อนคลาย สำคัญคือชอบทรีตเมนต์เค้ามากๆ ปรุงด้วยสูตรที่ทำมาจากธรรมชาติ มีกลิ่นให้เลือกถึง 4 กลิ่น หอมสุดๆ ฟินค่ะ ส่วนฝีมือการนวดก็ดีสุดๆ พี่เลยจัดทิปเจ้าหน้าที่นวดไป มันสบายจริงๆ ที่นี่ก็มีตั้งแต่นวดตัว ทรีตเมนต์ใบหน้า ขัดผิว และ Wrap ผิว พูดแล้วไม่เชื่อ...ก็ไปลองเองจ้า

พาลูกไปด้วยจ้า...

คลับสำหรับคุณหนูๆ "คิดส์คลับ" ริมทะเลและติดสระว่ายน้ำ ของเล่นในคลับเพียบ แถมมีกิจกรรมปลูกต้นไม้ ที่เป็นแคมเปญซิกเนเจอร์ของที่นี่เลย กิจกรรมปลูกต้นไม้นี่ถือเป็นเรื่องดีๆ นะ มันสอนเรื่องการรักสิ่งแวดล้อม สอนวิธีปลูกต้นไม้ สอนให้เราเห็นถึงคุณค่าและความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติให้กับลูกๆ ของเราด้วย

มาแต่งงานกันมั้ย?

ทำเลริมทะเลที่งดงาม เหมาะมากสำหรับงานแต่งงาน หรือจัดกิจกรรมอื่นๆ ห้องฮอลล์ล้อมกำแพงกระจก 3 ด้าน มองเห็นทิวทัศน์ทะเลและสวนของรีสอร์ต เหมาะกับทุกงาน...พูดเลย!!

ที่สุดของความอร่อย!

"ก้ามปู" ห้องอาหารแบบ All-day Dining ชอบบรรยากาศมากๆ จะนั่งตรงไหนก็ได้ ทั้งห้องแอร์และกลางแจ้ง สำคัญคือ อาหารอร่อยมากๆๆๆๆ ไม่ว่าจะอาหารไทย อาหารฝรั่ง รวมถึงอาหารเช้า โดยเฉพาะข้าวต้ม ดีมากค่ะคุณขา...

ช่วงจัดอันดับดาว

ห้องพัก : 4.5 ดาว ที่นอนดูดวิญญาณ หลับสบายสุดๆ
หรูหรา : 2.5 ดาว เราอาจไม่ได้สัมผัสความหรูหรามากนัก อาจเพราะขลุกตัวอยู่แต่ในห้องมากไป
บรรยากาศ : 3.5 ดาว เงียบ สงบ ปลอดโปร่ง แต่รู้สึกดี เหมือนมาชาร์จแบตให้ตัวเอง
อาหาร : 5 ดาว อร่อยเว่อร์วัง แต่ละจานที่เชฟทำ ตั้งใจจริงๆ รังสรรค์ทุกอย่าง พิถีพิถันตั้งแต่เลือกวัตถุดิบ เครื่องปรุง ก่อนจะปรุงรสอย่างลงตัว ออกมารสชาติตราตรึงใจและถูกปากถูกลิ้นมากๆ (เขียนไปกลืนน้ำลายไป)
บริการ : 4.5 ดาว พนักงานนอบน้อมและไหว้แขกทุกคน น่ารักมากๆ
สรุปภาพรวมดาว : 4 ดาว สำหรับที่นี่

ฟังมาจนจบ พูดแบบชัดๆ ว่า ที่นี่ดี น่าไป หากคุณต้องการไปพักผ่อน ไปชาร์จแบต ไปอยู่แบบเงียบๆ ที่นี่คือสวรรค์แห่งการพักผ่อนจริงๆ คำว่า ผ่อนคลาย เกิดขึ้นที่นี่อย่างแท้ทรู

พิกัด : เลขที่ 53 หัวหินซอย 5 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัวหินที่พักเมอเวนพิครีสอร์ตเมอเวนพิค อัสสรา รีสอร์ท แอนด์​ สปา หัวหินรีวิว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 13:19 น.