3 เมืองต้องมนตร์! 'ไต้หวัน' ไปแล้วไปอีก ฟินจริงๆ ที่ภาคใต้

ข่าว

3 เมืองต้องมนตร์! 'ไต้หวัน' ไปแล้วไปอีก ฟินจริงๆ ที่ภาคใต้

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 11:01 น.

บันทึก

ไต้หวัน อีกหนึ่งที่ที่ใครๆ ก็อยากไป และก็เป็นหนึ่งทริปที่พลาดไม่ได้สำหรับคนไทย ยิ่งยกเลิกวีซ่าแล้วด้วย ไม่รู้จะชักช้าไปทำไม รีบๆ จองตั๋วเดินทางกันไปเที่ยวด่วนๆ...

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีสถานที่เที่ยวใหม่ๆ มานำเสนอ ใครเคยไปแล้ว แนะนำเลยให้กลับไปอีก เพราะไต้หวันฟินจริงๆ จึงรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในภาคใต้มาฝาก ก็ฟินไม่แพ้กับไทเป เชื่อพี่!!

สถานที่ท่องเที่ยวด้านล่าง จะอยู่ที่เมืองเกาสง หยุนหลิน และไถหนัน ไปก็ไม่ลำบาก มีรถไฟฟ้าความเร็วสูง 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงแล้วจ้า

1. Fo Guang Shan Monastery : วัดฝัวกวังซัน

ที่สุดของที่สุด วัดพุทธที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองเกาสง วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะกับอาคารหลังใหญ่ตั้งอยู่ด้านหน้า ด้านหลังอาคารคือเจดีย์แบบจีน ทั้งหมด 8 เจดีย์ หากเดินเลยไปจะมีพระองค์ใหญ่ตั้งอยู่ด้านหลังสุด ขอแนะนำให้ไปตอนเย็น เพราะเวลาหัวค่ำ คุณจะได้ดูแสงสีเสียงสุดอลังการ และการจุดพลุที่สวยงาม เรียกเสียงฮือฮาได้ตลอดเวลา เรียกว่าไม่ไป...ไม่ได้แล้ว

2. E-Da World : อีด้า เวิลด์

แบ่งเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ 1. E-Da Outlet Mall เอาต์เลตยอดนิยมของเมืองเกาสง แหล่งรวมสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ และจากร้านค้าอีกกว่า 300 ร้าน ช็อปปิ้งกันให้จุใจ ทั้งแบรนด์เนมระดับโลกและแบรนด์จากไต้หวัน มีหมดค่ะ 2. E-Da Theme Park สวนสนุกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไต้หวัน เค้าจำลองแบบมาจากเมืองซานโตรินี ประเทศอิตาลีเลยนะ ทั้งอาคาร สวนสนุกต่างๆ คล้ายกับซานโตรินี่ หัวหินที่บ้านเรา แต่เครื่องเล่นเค้าก็มากมาย เล่นกันทั้งวันยังไม่หมดเลยจ้ะ 3. โซนโรงแรม หากใครยังไม่กลับ แนะนำให้นอนที่นี่เลยจ้า ห้องพักสวยงาม มีทุกอย่างเสร็จสรรพที่อีด้าเวิลด์

3. Dome of Light : โดมแห่งแสงไฟ

อยากไปดูศิลปะ ก็ต้องไปเมืองเกาสงนี่แหละ เพราะแสง สี เสียง มารวมอยู่ที่นี่แล้ว Dome of Light จึงเป็นเหมือนสถานที่ที่ทุกคนต้องไป เพราะไม่อย่างงั้นจะเหมือนกับไปไม่ถึงเมืองเกาสง ด้วยความสวยงามของกระจกสี ตัดกับแสงไฟสวยงาม ทำให้สถานีรถไฟฟ้าฟอร์โมซา บูเลอวาร์ด (Formosa Boulevard Station) เป็นสถานที่ซิกเนเจอร์ไปเลย

4. The Pier-2 Art Center : ท่าเรือศิลปะหมายเลข 2

ไต้หวันนี่ก็ไม่ธรรมดานะ เรื่องความอาร์ต โดยเฉพาะเมืองทางใต้ติดทะเล อย่างเกาสง ศูนย์รวมความบันเทิงดีๆ นี่เอง โดยเฉพาะคุณๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป อยากได้ภาพสวยๆ วิวเท่ๆ แนวสตรีทอาร์ต แนะนำให้ไปเกาสงเลย และขอแนะนำ ท่าเรือศิลปะหมายเลข 2 สนุกสนานที่ได้ไปสุดๆ และถ้าเดินเลยไปอีกนิด จะชวนทุกคนไปนั่งรถไฟเล่นๆ นั่งในที่นี้ คือนั่งคร่อมบนรถไฟเลยนะ (ฮ่า) เพราะที่นี่คือ พิพิธภัณฑ์รถไฟเก่า เก๋ เท่ระเบิดระเบ้อ ไปดูเอาเอง

5. Ten Drum Cultural Village : หมู่บ้านวัฒนธรรมสิบกลอง

หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ที่เมืองไถหนัน ที่นี่ดูเก่า มองจากภายนอกเหมือนไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น แต่พอเข้าไปภายใน ไปดูโชว์ศิลปะการตีกลองของไต้หวัน หรือดูวิวจากหอคอยแล้ว แหม่...สถานที่น่ากลับไปอีกครั้งจริงๆ ด้วยความที่ต้องการจะอนุรักษ์โรงงานน้ำตาลร้างเก่าแก่นี้ไว้ หลังจากที่ผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 2 มาแล้ว จึงนำงบมาปรับปรุงและเปิดเป็นหมู่บ้านวัฒนธรรมสิบกลอง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

6. Yunlin Puppet Theatre Museum : พิพิธภัณฑ์โรงละครหุ่น

อาคารนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1920 สมัยล่าอาณานิคมของญี่ปุ่น อาคารนี้เคยถูกใช้เป็นศาลากลางของเมือง และต่อมาได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นมือ ใช้จัดแสดงถึงวิวัฒนาการของหุ่นมือตั้งแต่ในยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน ในพิพิธภัณฑ์ นักท่องเที่ยวสามารถพบกับเวทีเก่าที่จัดขึ้นมาเพื่อแสดงโชว์หุ่นมือ มีการฉายภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของศิลปะการแสดงหุ่นมือ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถชมการสาธิตการทำหุ่นจากมืออาชีพได้อีกด้วย

7. iicake Yulin Cake Tower Cafe : บ้านคัพเค้กคาเฟ่ผ้าขนหนูหยุนหลิน

เพลินหูเพลินตามากๆ กับสถานที่แห่งนี้ เมื่อสาวสวยเสียงใส มาแนะนำเราให้รู้จักที่เที่ยวแห่งนี้ ด้วยน้ำเสียง ลีลา ท่าทาง หนุ่มๆ นี่กระชุ่มกระชวยเลยทีเดียว ไม่เชื่อไปเอง (ฮ่า) ที่นี่เป็นโรงงานทำผ้าขนหนู ของดีของที่นี่เค้าแหละ เราจะได้ไปรู้จักวิธีการทำผ้าขนหนู รู้จักต้นฝ้าย และแม่สาวเหล่านั้นที่แต่งตัวน่ารักน่าหยิก ยังจะสอนพวกเราให้พับผ้าขนหนูในรูปแบบต่างๆ อีกด้วย กระต่ายมั่ง เค้กมั่ง ไอติมมั่ง เพลิ้นเพลิน

8. Honey Museum : พิพิธภัณฑ์น้ำผึ้ง

สิ่งที่แนะนำอันดับแรก คือไอติมน้ำผึ้ง หึย...อร่อยติดลิ้น นี่กินมานานยังแลบลิ้นเลียริมฝีปาก มโนถึงไอติมที่นี่ได้อยู่เลย ชนะเลิศ!! เมื่อเราเข้าไป ก็ไปใส่หมวกที่เหมือนงอบ แต่มีผ้ามุ้งบัง กันผึ้งต่อยค่ะคุณ (ฮาดี...ดูตามรูป) ก่อนที่พนักงานจะพาเราไปดูผึ้งดูเบ้อเร่อเท่อ เห็นละขนลุกขนพอง จากนั้นก็ไปเรียนรู้เกี่ยวกับผึ้ง สนุกดีค่ะ

ร่ายมาจนจบ ตัวดิฉันเอง ยังต้องไปอีก กลับไปทำเป็นครั้งที่ 3 แน่นอน ก็เที่ยวเพลินเกินห้ามใจ ของกินมากมาย มีให้เลือกชิมเต็มไปหมด สถานที่เที่ยวต่างๆ ก็แตกต่างกันออกไป พูดเลยไปอีกที จะชวนผู้อ่านไปด้วย...ดีมั้ย?? (ฮ่า)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์