ร้านกิฟต์ช็อปในสเปน แนวคิดดีขายตุ๊กตา COVID-19 กำไรมอบให้การกุศล

ข่าว

  ร้านกิฟต์ช็อปในสเปน แนวคิดดีขายตุ๊กตา COVID-19 กำไรมอบให้การกุศล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2564 13:05 น.

  ร้านกิฟต์ช็อป La Liada ที่ตั้งอยู่ในเมืองคอรุนญา ประเทศสเปน ทำตุ๊กตาไวรัสโควิด-19 (COVID-19) โดยกำไรจะมอบให้กับองค์กรเอ็นจีโอ Save the Children ต่อไป

  ถ้าหากคุณเป็นแฟนฟุตบอลคงรู้จักชื่อเมืองคอรุนญาเป็นอย่างดี ในฐานะที่เป็นเมืองที่ตั้งของทีมสโมสรฟุตบอลเดปอร์ติโบ ลา คอรุนญา แต่เวลานี้ เมืองคอรุนญา มีสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ถือว่า มีชื่อเสียงอย่างมากในเวลานี้ นั่นก็คือ ร้าน La Liada ซึ่งเป็นร้านค้าขายสินค้ากิฟต์ช็อป

  ความน่าสนใจของร้านนี้ เมื่อผลักประตูเข้าไป จะพบกับตุ๊กตาสีแดงที่ดูน่ารัก แต่เมื่อพลิกดูชื่อสินค้า ก็จะพบว่า ตุ๊กตาตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า COVID-19 ชื่อสวนทางกับความน่ารักของตุ๊กตาไม่น้อยเลย

  สืบเสาะลึกลงไปจะพบว่า อันที่จริงแล้วร้าน La Liada ไม่ได้เพิ่งเริ่มทำตุ๊กตาโรคไวรัสอย่างโควิด-19 เป็นครั้งแรก แต่อันที่จริง เมื่อครั้งที่ไวรัสอีโบลา (Ebola) แพร่ระบาด ทางร้านก็มีตุ๊กตาไวรัสอีโบลาเช่นกัน รวมถึงยังมีไวรัสอื่นๆ เช่น ไวรัสโมโนนิวคลีโอซิส (Mononucleosis)

  ตุ๊กตาโควิด-19 จากสเปน
  ตุ๊กตาโควิด-19 จากสเปน

  อย่างไรก็ดี ในเวลานี้ ตุ๊กตาโควิด-19 มาแรง ขายดีเหนือกว่าตุ๊กตาประเภทอื่นๆ แบบไม่ต้องเสียเวลาให้คาดเดา โดยเฉพาะวันที่ 6 มกราคม ที่ประเทศสเปนจะเป็นวันสามกษัตริย์ (Three Kings Day) หรือที่ในภาษาสเปนเรียกว่า Día de los Reyes ซึ่งเป็นวันที่สำคัญมากที่สุดวันหนึ่งของประเทศสเปน โดยในช่วงเวลาปกติเวลานี้จะมีขบวนพาเหรด แจกขนม ของหวาน ตามเส้นทางของขบวน ส่วนพ่อแม่ ผู้ปกครอง ก็จะซื้อของขวัญ แล้วเอามามอบให้กับเด็กๆ


  Lía Gimeno เจ้าของร้าน La Liada เปิดเผยว่า ตุ๊กตาไวรัส โรคระบาด และจุลินทรีย์ของทางร้าน ทำให้คนที่แวะเวียนมายังร้านแห่งนี้มีความสุข โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านวิทยาศาสตร์ แพทยศาสตร์ และด้านชีววิทยา ส่วนกำไรจากการขาย ทางร้านจะมอบให้กับองค์กร Save the Children ต่อไป

  แน่นอนว่า ร้านของ Lía Gimeno ก็อยู่ในความเสี่ยงเช่นกัน โดยทางร้านได้ออกมาตรการขอความร่วมมือจากลูกค้าให้สวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้ามาที่ร้าน ส่วนพนักงานแน่นอนว่า ต้องใส่หน้ากากเพื่อความปลอดภัยของตัวเองและลูกค้า

  สำหรับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศสเปน จนถึงขณะนี้ มีผู้ติดเชื้อรวมราว 1.98 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 51,000 ราย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
  02:44

  "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สเปนCOVID-19โควิด-19La LiadaคอรุนญาLía GimenoไวรัสอีโบลาEbolaตุ๊กตาโควิด-19ตุ๊กตาโควิดกิฟต์ช็อป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 06:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์