ไลฟ์สไตล์
100 year

เที่ยวตามตะวัน : “Dream Now” เมืองน่าเดินเล่น 7 แห่งในโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 พ.ค. 2563 05:02 น.
SHARE

แม้จะเป็นแค่ความฝันในช่วงเริ่มต้น แต่เชื่อเถอะถ้าลองได้ฝัน สักวันก็ต้องไปถึง....

ในการเดินทางท่องเที่ยวบางคนชอบที่จะนั่งรถไฟ บางคน ชอบนั่งเรือ ขี่จักรยาน หรือแม้แต่นั่งรถประจำทางเที่ยวรอบเมือง แต่คราวนี้เรานำเสนอการท่องเที่ยวตามเทรนด์ใหม่ นั่นคือการออกเดินสำรวจเมือง

แล้วเมืองไหนล่ะ ที่น่าเดินสำรวจมากที่สุด!!

Booking.com นำเสนอ 7 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการออกเดินสำรวจ สำหรับนักเดินทางที่กำลังมองหาวิธีใหม่ๆ เพื่อออกสำรวจจุดหมายปลายทางของตัวเอง ซึ่งการเดินสำรวจก็มีหลายแบบ ตั้งแต่การเดินป่าสายลุยไปจนถึงการเดินเล่นสบายๆ เพื่อสัมผัสบรรยากาศจริงๆ ของสถานที่ที่เราแวะเวียนไปถึง

เมือง 7 เมืองที่ได้รับการโหวตคัดเลือกให้เป็นเมืองที่น่าเดินสำรวจมากที่สุด หลายเมืองอยู่ใกล้ๆเมืองไทยเรานี่เอง ว่าแล้วก็ออกเดินกันเลย....!!!

เริ่มจาก เวียงจันทน์ ประเทศลาว จากการสำรวจความเห็นนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ Booking. com ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เวียงจันทน์ถือเป็นจุดหมายยอดนิยมของทัวร์เดินเท้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีทัวร์เดินเท้าที่ยอดเยี่ยมทั้งกลางวันและกลางคืน โดยในระหว่างวันสามารถชมวิวทิวทัศน์ถนนที่กว้างขวางเรียงรายไปด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคอาณานิคมของฝรั่งเศส รวมถึงวัดพุทธ เช่น พระธาตุหลวงและศาลเจ้า วัดสีสะเกด การเดินเล่นในช่วงกลางคืนคงมิอาจเรียกว่าสมบูรณ์แบบได้หากไม่แวะเวียนไปที่ไนท์บาซาร์ริมแม่น้ำและตลาดอาหารกลางคืนเวียงจันทน์เพื่อลองลิ้มรสอาหารข้างทางแสนอร่อย

อีกเมืองที่น่าเดินไม่แพ้กัน เห็นจะเป็น เมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ ที่นักเดินทางท่องเที่ยวให้ความเห็นว่า หากกำลังวางแผนการเดินทางไปเกาหลีใต้ เมืองที่แนะนำให้ไปเดินสำรวจมากที่สุด คือเมืองแทกูที่ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในจุดหมายยอดนิยมสำหรับทัวร์เดินเท้าในเอเชีย

แม้ไม่ใช่เมืองหลวง แต่เมืองแทกู มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่สามารถเดินสำรวจได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน โดยช่วงกลางวันให้ออกสำรวจตรอกซอกซอยของแทกู ศูนย์อาหารตรอกจิน จิตรกรรมฝาผนังตรอกซัมด็อกดง หรือแวะเวียนไปที่อุทยานดูรยูก็ได้ ส่วนการเดินขึ้นเขาในอุทยานอัปซานให้เก็บไว้สำหรับช่วงเย็นเพื่อตื่นตาตื่นใจไปกับภาพพระอาทิตย์ตกดินและทิวทัศน์ผืนป่าในมุมกว้าง หรือแวะเวียนไปที่ทะเลสาบซูซองเพื่อชมการแสดงแสงสีริมน้ำที่สวยงามราวกับต้องมนต์สะกด

ลัดฟ้าไปเดินต่อกันที่ เมืองทรอยส์ริเวียร์ ประเทศแคนาดา ทรอยส์ริเวียร์เป็นจุดหมายสำหรับทัวร์เดินเท้าที่นักเดินทางผู้ใช้ Booking.com ต่างหลงรักได้รับการให้คะแนนเป็นจุดหมายยอดนิยมในอเมริกาเหนือ สวมรองเท้าใส่สบายๆ สักคู่แล้วออกไปค้นพบเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้ ทั้งในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและตก

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงกลางวันของทรอยส์ริเวียร์ ได้แก่ การออกเดินทางรอบเมืองเก่าที่มีอาคารเก่าแก่มากกว่า 50 หลังที่มีอายุย้อนกลับไปจนถึงปี ค.ศ.1650 รวมถึงการเที่ยวชมสะพานลาวิโอแลตต์ที่แสนงดงามราวกับภาพวาดซึ่งเป็นสะพานโค้งที่ข้ามแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ เมื่ออาทิตย์ลาลับขอบฟ้าแล้ว อย่าลืมแวะเวียนไปยังถนนรูส์เดส์ฟอร์จ ที่เริ่มต้นจากแม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ไปจนถึงรูส์แบลล์เฟอลล์และเต็มไปด้วยบาร์มากมาย

ข้ามจากแคนาดา มาที่ เมืองคูลิแคน ประเทศเม็กซิโก คูลิแคนถือเป็นจุดหมายยอดนิยมของทัวร์เดินเท้าในภูมิภาคละตินอเมริกา มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายให้ได้ไปชม ในระหว่างวันให้เดินทางไปยังสวนพฤกษ-ศาสตร์เพื่อสูดกลิ่นหอมแสนสดชื่นของดอกไม้นานาพันธุ์ หรือแสวงหาความสงบและความเงียบด้วยการเดินทางไปที่โบสถ์แม่พระประจักษ์ที่กัวดาลูป ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์ของเมืองที่สวยงามแบบไม่มีใครเทียบได้ ในช่วงเย็น ลองเดินทัวร์ชิมอาหารข้างถนนแสนอร่อยและลิ้มลองอาหารท้องถิ่น เช่น ชิโลริโอ เมนูจากรัฐซีนาโลอาในเม็กซิโกที่ทำจากหมูทอดในซอสพริก หรือ มาชากา เนื้อหมูหรือเนื้อวัวตากแห้งที่ปรุงรสด้วยเครื่องเทศแบบดั้งเดิม หรืออาหารทะเลแบบสดๆ

อีกเมืองที่น่าเดิน คือ เมืองโอเรนบุร์ก ประเทศรัสเซีย ที่นักเดินทางทั่วโลกบอกว่า ถ้ากำลังวางแผนวันหยุดพักผ่อนไปยุโรปและอยากออกสำรวจจุดหมายของท่านด้วยการเดิน เมืองโอเรนบุร์กในรัสเซียถือเป็นจุดหมายยอดนิยมของทัวร์เดินเท้าในยุโรปที่ได้รับการบอกต่อ

จุดหมายนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ล้วนสามารถออกสำรวจได้ด้วยการเดินทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน โดยในช่วงกลางวัน ขอแนะนำให้เดินไปตามสะพานคนเดินอันโด่งดังซึ่งเชื่อมต่อระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย จากนั้นแวะไปที่ศูนย์การค้า Armada Mall เพื่อสนุกกับการช็อปปิ้งและความบันเทิงต่างๆในยามค่ำคืน

ปิดท้ายกันที่ เวียนนา ประเทศออสเตรีย การเดินเล่นรอบเมืองที่สวยงามของกรุงเวียนนาถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะและการออกแบบควรต้องไป พระราชวังเชินบรุนน์ มหาวิหารเซนต์สตีเฟน พระราชวังเบลวีเดียร์ และ ศาลาว่าการแรทเฮาส์ เวียนนาในแบบนีโอโกธิค ระหว่างการเดินหากสองเท้าของคุณเริ่มเหนื่อยล้า ก็สามารถกระโดดขึ้นรถราง หยิบแผนที่ออกมา แล้วสร้างคู่มือนำเที่ยวเมืองในแบบของคุณเองได้เลย เพราะในเวียนนา มีสิ่งน่าสนใจยอดนิยมถึง 67 จุดหมายปลายทางที่คุณควรได้ไปสัมผัสสักครั้ง

ยังเที่ยวไม่ได้ ช่วงนี้ก็ฝันและหาข้อมูลกันไปก่อนแบบ Dream Now...Go later!!!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวตามตะวันเมืองน่าเดินแหล่งท่องเที่ยวเวียนนา ประเทศออสเตรียสถานที่ท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:42 น.