ไลฟ์สไตล์
100 year

5 สถานที่เที่ยวสุดฮิตที่ห้ามพลาด เมื่อเดินทางไปเที่ยวเวียดนามกลางครั้งแรก!

Advertorial
19 พ.ย. 2562 09:20 น.
SHARE


คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ”เวียดนาม” กำลังเป็นประเทศที่กำลังมาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล ประวัติศาสตร์ วัฒธรรมธรรม รวมถึงความอบอุ่นและเป็นมิตรของผู้คน ที่เป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองสุดฮิตที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวไว้มากมาย ในเวียดนามกลาง อย่างเมืองดานัง ฮอยอัน เว้ หรือเมืองพักตากอากาศชื่อดังอย่างบานาฮิลล์ ก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในเวียดนามกลางทั้งสิ้น นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเวียดนามกลางจะได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก สวนดอกไม้ เมืองโบราณ รวมถึงที่พักและร้านอาหารในราคาสบายกระเป๋า

หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้คงอยากไปเที่ยวเวียดนามกลางกันเลยใช่ไหมล่ะ มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 5 สิ่งที่ควรทำ เมื่อคุณไปเที่ยวเวียดนามกลางครั้งแรกมาฝากกัน อาจทำให้ทริปแรกของคุณ เป็นทริปสุดประทับใจ แถมมีรูปสวยๆ ไปลงอินสตาแกรมอวดเพื่อนๆ อีกเพียบ จะมีที่ไหนและทำอะไรบ้างไปดูกันเลย

ถ่ายรูปสุดชิคบนสะพานมือยักษ์ที่บานาฮิลล์

เริ่มกันที่สถานที่แรก ขอแนะนำทุกคนเลยว่าห้ามพลาด! กับการไปถ่ายรูปสวยๆ บนสะพานมือยักษ์ Golden Bridge สะพานที่ตั้งอยู่บนหุบเขาบานาฮิลล์ (Ba Na Hills) เมืองดานัง เพราะนอกจากดานังจะมีสะพานมังกรชื่อดังที่หลายคนรู้จักแล้ว ก็ยังมีสะพานมือยักษ์ Golden Bridge นี่แหละที่กำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ สะพานมือแห่งนี้เพิ่งเปิดเมื่อปีที่แล้วเองนะ เป็นที่เที่ยวยอดฮิตเลย ห่างจากเมืองดานังประมาณ 40 นาที เป็นสะพานที่มีหินรูปมือขนาดใหญ่สองมือ มาสร้างใต้สะพาน คล้ายกับมือยักษ์ที่กำลังถือสะพานไว้ พอถ่ายรูปออกมาจะเห็นบรรยากาศรอบๆ เป็นภูเขาและท้องฟ้า ยิ่งเป็นในตอนเช้าอาจโชคดีเจอทะเลหมอกสวยๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วขอบอกว่าปังมาก มุมเซลฟี่รอบๆ ก็เพียบ

แวะหาของกินแสนอร่อย บนหาดอันบัง ฮอยอัน

และกิจกรรมต่อมากับการแวะหาของกินแสนอร่อย และถ่ายรูปบนหาดอันบัง ฮอยอัน หาดบังอันเป็นหนึ่งในชายหาดไม่กี่แห่งในเมืองฮอยอันที่ยังไม่ถูกทำลาย แอบมากระซิบว่าหาดแห่งนี้เป็นที่อาบแดดยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติเลยนะ รวมถึงมีกิจกรรมการเล่นกระดานโต้คลื่นด้วย ถ้าอยากจะเรียน ที่นี่ก็มีการสอนให้ด้วยน่าสนุกมาก และหนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่ได้รับความนิยมและไม่ควรพลาด ก็คือการตามหาอาหารอร่อยๆ ซึ่งที่นี่มีของอร่อยมากมายรอเราอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารทะเลแบบสดๆ รวมถึงอาหารปิ้งย่างบาร์บีคิวแบบเวียดนาม ไปจนถึงอาหารอิตาเลียนและฝรั่งเศสต้นตำรับในราคาไม่แพงอีกด้วย

เดินสำรวจเมืองเว้ เมืองมรดกโลก

การเดินสำรวจเมืองเว้ เมืองโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโก ไม่ใช่สิ่งที่น่าเบื่ออย่างแน่นอนค่ะ การเดินทางมาเว้ครั้งแรกจะสร้างประสบการณ์แสนประทับใจให้กับทุกคน ภายในเมืองโบราณจะทำให้เราเรียนรู้ประวัติศาสตร์มากมายได้ภายในเวลา 2 ชั่วโมง ซึ่งมีทั้งอนุสาวรีย์ วัด พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุดและสถานที่สำคัญอีกมากมาย เมืองเว้ถือเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเดินทางเพราะเงียบสงบไม่มีความวุ่นวายมาก เมื่อเทียบกับเมืองหลักๆ ในเวียดนามอย่างฮานอยและโฮจิมินห์ ในส่วนของรอบการแสดงวัฒนธรรม ที่นี่ก็มีให้ชมทุกวันในเวลา 9:00 น. 10:00 น. 14:30 น. และ 15:30 น. และในตอนเย็นนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลือกที่จะล่องเรือตามแม่น้ำ “น้ำหอม” เพื่อชมพระอาทิตย์ตกเหนือเมืองเว้ เป็นกิจกรรมที่เราขอแนะนำอีกอย่างหนึ่งเลยค่ะ

แต่งชุดอ๋าวหญ่าย ถ่ายรูปสุดชิคกับเมืองฮอยอัน

ฮอยอันเป็นอีกเมืองหนึ่งในเวียดนามที่เป็นเมืองมรดกโลกจากยูเนสโก ด้วยความที่เคยเป็นท่าเรือมาก่อน จึงทำให้ฮอยอันเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมอยู่หลากหลายเชื้อชาติ หนึ่งในนั้นคือวัฒนธรรมการแต่งกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คือการแต่งกายด้วยชุดอ๋าวหญ่าย ซึ่งเป็นการแต่งกายของผู้หญิงเวียดนาม เป็นสไตล์ที่มีเอกลักษณ์และเห็นได้ทั่วไปในฮอยอัน คำว่าอ๋าวหมายถึงเสื้อผ้า และหญ่ายจะหมายถึงความยาว อ๋าวหญ่ายเป็นตัวแทนชุดสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียดนาม เราขอแนะนำให้สาว ๆ ใส่ชุดอ๋าวหญ่ายเพื่อถ่ายรูปกับหนึ่งในจุดที่มีสีสันที่สวยงามในฮอยอัน อย่างอาคารสีเหลืองมัสตาร์ดโคโลเนียล จะทำให้เราดูโดดเด่นและดูเหมือนผู้หญิงเวียดนามแน่นอนค่ะ

นั่งเรือกระด้ง ที่ฮอยอัน

การนั่งเรือกระด้งในเวียดนามชื่อท้องถิ่นเรียกว่า “Thung Chai” อีกหนึ่งกิจกรรมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองฮอยอันเป็นเรือที่ทำมาจากไม้ไผ่ ส่วนใหญ่ใช้โดยชาวประมงในเวียดนามกลาง การนั่งเรือกระด้งในเมืองฮอยอัน ถือเป็นกิจกรรมที่ทำให้ชาวประมงในพื้นที่มีอาชีพเพิ่มมากขึ้น หรือทำเป็นกิจกรรมทัวร์ในหมู่บ้าน ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศหมู่บ้านชาวประมงที่แท้จริง นอกจากนี้ ยังมีการสอนพายเรือกระด้งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย แค่คิดก็น่าสนุกแล้วค่ะ ใครที่จะไปเที่ยวเมืองฮอยอันห้ามพลาดเลยนะคะ

สายการบินเวียตเจ็ทฉลองความสำเร็จครั้งใหญ่ในโอกาสที่ได้มอบบริการแก่ผู้โดยสารคนที่ 100 ล้าน จัดแคมเปญ “Fly Around Asia and Hunt for The 1Kg Golden Aircraft - บินทั่วเอเชีย พร้อมลุ้นรับโมเดลเครื่องบินทองคำหนัก 1 กก.” และสิทธิ์ลุ้นชิงรางวัลใหญ่ เครื่องบินทองคำแท้หนัก 1 กิโลกรัม โดยของรางวัลและโปรโมชั่นในแคมเปญส่งท้ายปีครั้งนี้มีมูลค่ารวมหลายแสนดอลลาร์ พร้อมจัดโปรโมชั่นเปิดจองบัตรโดยสารราคาสุดคุ้มเริ่มต้น 0 บาทจำนวนนับล้านใบ โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://flyforlove.vietjetair.com/en เพื่อรับสิทธิ์จับสลากชิงรางวัลฟรี ตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ยิ่งจองตั๋วมากก็ยิ่งมีสิทธิ์ลุ้นมาก โดยมีของรางวัลมากมายรออยู่

และเพื่อการโปรโมตแคมเปญสุดยิ่งใหญ่ครั้งนี้ เวียตเจ็ทจัดซีรีส์โปรโมชั่น เปิดจองบัตรโดยสารราคาสุดคุ้ม เพื่อให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินกับการเดินทางทั่วเอเชียได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยโปรโมชั่นช่วงแรกจะเปิดจองบัตรโดยสารราคาเริ่มต้น 0 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) ตั้งแต่วันที่ 19 -21 พฤศจิกายน 2562 ในช่วง “ได้เวลาเวียตเจ็ท” เวลา 12:00–14:00 น. เพื่อใช้เดินทางในระหว่างวันที่ 12 ธันวาคม 2562 – 31 สิงหาคม 2563 (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) โดยสามารถใช้ได้กับบริการเที่ยวบินภายในประเทศเวียดนามและประเทศไทยทุกเส้นทาง ทั้งจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ กระบี่ ภูเก็ต เชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี เชียงราย – ภูเก็ต เชียงราย – อุดรธานี และเส้นทางระหว่างประเทศ จากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ โฮจิมินห์ ฮานอย ไฮฟอง ดาลัด ดานัง ไทจง และจากเชียงใหม่ สู่ โฮจิมินห์ จากภูเก็ต สู่ โฮจิมินห์ รวมถึงเส้นทางระหว่างประเทศจากเวียดนามสู่ บาหลี (อินโดนีเซีย) / โซล พูซาน แทกู (เกาหลีใต้) / เกาสง ไทเป ไทจง ไถหนัน (ไต้หวัน) / ฮ่องกง / สิงคโปร์ / กัวลาลัมเปอร์ (มาเลเซีย) / ย่างกุ้ง (เมียนมาร์) / เสียมราฐ (กัมพูชา) ฯลฯ ผู้สนใจบัตรโดยสารราคาโปรโมชั่นสามารถจองผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวียตเจ็ทเวียดนามแหล่งท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวเมืองเว้ฮานอยโฮจิมินห์

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 17:08 น.