ยิ่งใหญ่กว่าใครก็พี่จีนนี่แหละ สำหรับการก่อสร้าง ‘สะพานทางเดินกระจก’ งานช้างระดับโลก ณ เมืองฉงชิ่งประเทศจีน เป็นสะพานทอดยาวออกไปกลางอากาศ เพื่อชมทัศนียภาพความงดงามของธรรมชาติ ป่าเขียวขจี ทิวเขาสลับซับซ้อนอันเป็นเสน่ห์ของเมืองฉงชิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์ เห็นว่าในเมืองฉงชิ่งตอนนี้มี 2 สะพานกระจกขนาดใหญ่ทางเดินยาวเหยียด ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้หลั่งไหลมาชม ทางการเมืองฉงชิ่งก็เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางไปสัมผัสความเสียวไส้แบบเวิลด์คลาสนี้

อย่ารอช้า เราจะพาไปสำรวจกัน...

1. สะพานกระจกรูปเกือกม้า

แห่งแรกที่จะพาไปชมคือ สะพานกระจก Glass Skywalk In Chongqing อันนี้ทำออกมาเป็นรูปตัวยู หรือรูปเกือกม้า มีความยาวประมาณ 26.68 เมตร เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมท้าความสูงในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2015 ที่ Longgang National Geological Park ในเขต Yunyang ของเมืองฉงชิ่ง

...

2. สะพานกระจกรูปตัว A

ส่วนอีกหนึ่งแห่ง ก็เป็น Glass Skywalk In Chongqing เช่นกัน แต่อันนี้เขาสร้างเป็นสะพานกระจกเป็นรูปตัว A สะพานกระจกแห่งนี้ถูกเรียกอีกอย่างว่า "Sky Corridor" เป็นทางเดินรูปตัว A ที่ยื่นออกไปจากหน้าผาที่บริเวณจุดชมวิวภูเขา Wansheng ในป่าหิน Wansheng Ordovician Park

ก่อสร้างให้ยื่นออกไปจากหน้าผาไกลถึง 80 เมตร น่าจะทุบสถิติ Guinness Book of World Records สำหรับสะพานกระจกในโลกนี้ได้เลย เพราะว่ากันว่ามันเป็นทางเดินที่มีความยาวเป็น 3 เท่าของ Grand Canyon Skywalk ในสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

...

...

ที่มา : BestDestinationsToTravelChinaNewsshanghaiistchinadaily