ข่าว
100 year

วาเลนไทน์นี้ต้องไม่นก! รวม 3+1 สถานที่ขอพรความรักจากทั่วทุกมุมโลก!

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2561 13:45 น.
SHARE

เข้าเดือนกุมภาพันธ์ทีไร เทศกาลวาเลนไทน์ก็เข้ามาทำให้คนโสดเจ็บปวดใจทุกที ปีก่อนก็อกหัก ปีที่แล้วก็ไม่มีแฟน ปีนี้ฉันจะนกอีกแล้วเหรอ และในเมื่อวันวาเลนไทน์ปีนี้ หนุ่มสาวไปสวีตกันหมด ฉันควรจะทำตัวอย่างไร ศัลยกรรมทำสวยมาก็ไม่ช่วย ก็ต้องพึงพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันบ้างแล้วละ!

ไทยรัฐออนไลน์ ขอเอาใจคนโสดสักหน่อย จัดหนักจัดเต็มด้วยการรวบรวมสถานที่ขอพรเรื่องความรักจากทุกมุมโลก ให้คุณได้เลือกเดินทางไปเที่ยวพร้อมแวะขอพรกัน ไม่แน่นะ...เนื้อคู่ของคุณอาจจะเป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดีชาวต่างประเทศก็เป็นได้

1. พระตรีมูรติ กรุงเทพฯ

เริ่มกันสถานที่ในกรุงเทพฯ กันก่อนที่ 'ศาลพระตรีมูรติ' สถานที่ที่โด่งดังในเรื่องของการไหว้ขอพรด้านความรักที่ตั้งอยู่แยกราชประสงค์บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า Isetan Central World การเดินทางก็แสนจะง่ายขนาดนี้ แถมสามารถเดินทางไปขอพรได้ทุกวันอีกด้วย

โดยเครื่องสักการะให้เน้นเป็นสีแดง ธูปแดง กุหลาบแดง รวมถึงเทียนคู่สีแดง บอกเทคนิคง่ายๆ อีกหน่อย คือจะต้องวางเทียนแดงติดกันเป็นการถือเคล็ด หากอธิษฐานแล้วสมหวัง จะต้องหาของมาถวายแก้บน เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย หรือของหวานอื่นๆ แล้วแต่ศรัทธา แต่ห้ามนำของคาวมาถวายนะจ๊ะ

2. ศาลเจ้าเมจิ ประเทศญี่ปุ่น

มาต่อกันอีกประเทศที่ชาวไทยนิยมไปท่องเที่ยวกันมากอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่ก็มี 'ศาลเจ้าเมจิ' ที่ตั้งอยู่ในชิบูย่า เมืองโตเกียว สถานที่แห่งนี้ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรในเรื่องของความรัก เพราะด้วยบรรยากาศภายในศาลเจ้าจะร่มรื่นด้วยเงาของต้นไม้ นอกจากนี้สิ่งที่นิยมทำกันเมื่อมาถึงศาลเจ้าแห่งนี้คือ เขียนคำขอพรลงในแผ่นไม้เล็กๆ และขอพรเรื่องความรักที่หน้าต้นการบูรศักดิ์สิทธิ์ หรือต้นสามีภรรยา ไหนๆ ไปเที่ยวทั้งที สาวโสดห้ามพลาดไปขอพรที่นี่เด็ดขาด

3. เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

อันนี้จริงแท้แน่นอนหรือเปล่าก็ไม่เคยไปลอง แต่ในโลกโซเชียลฮิตกันอย่างโครมครามว่าไปที่นี่แล้วจะได้แฟนอย่างเร็ววันจริงๆ พร้อมทั้งรีวิววิธีขอแฟนมาด้วยว่า สำหรับผู้หญิง ให้หยิบด้ายแดงมาไว้ที่มือ และผูกด้ายแดงไว้ตามป้ายเดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว และอธิษฐานขอคู่ตรงนั้น เสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ผูกด้ายแดงอยู่ห้ามคลายอย่างเด็ดขาด หลังจากนั้นให้นำด้ายแดงจากมือไปผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จพิธี

ส่วนชายหนุ่มๆ ก็จะใช้วิธีใกล้เคียงกับหญิงสาว แค่สลับกันเล็กน้อยคือ ผูกด้ายแดงไว้ที่มือ และเดินมาไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง จากนั้นไปอธิษฐานที่รูปปั้นเจ้าบ่าว แล้วก็เดินมาฝั่งรูปปั้นเจ้าสาว ลูบที่เท้า 3 ครั้ง จากนั้นนำด้ายแดงในมือไปผูกไว้ที่เชือก แค่นี้ก็เรียบร้อย

4. น้ำพุเทรวี กรุงโรม ประเทศอิตาลี

เก็บตกให้อีกหนึ่งสถานที่ เหมาะสำหรับคนโสดและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมสำหรับคนไร้คู่อีกด้วย เพราะมีความเชื่อว่าหากยืนหันหลังแล้วโยนเหรียญให้ลงน้ำพุได้สำเร็จ ก็จะสามารถอธิษฐานขอพรได้ 1 ข้อ ซึ่งแน่นอนว่าคนโสดส่วนมากก็จะขอในเรื่องของความรักนี่แหละ อยากรู้ว่าจริงหรือมั่ว หนุ่มโสดสาวโสดต้องไปลองกันให้ได้!

ที่มาภาพบางส่วน : Bkkflyvisitjapanth

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันวาเลนไทน์วาเลนไทน์ เที่ยวคู่รักขอพรความรักดวงความรักเที่ยวคนโสด

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้