ปีหน้าเที่ยวไหนดี? ส่อง 3 เทรนด์ท่องเที่ยวปี 2018 มาเช็กกันหน่อย!

ข่าว

ปีหน้าเที่ยวไหนดี? ส่อง 3 เทรนด์ท่องเที่ยวปี 2018 มาเช็กกันหน่อย!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 15:05 น.

บันทึก

เผลอแป๊บเดียวก็จะสิ้นปีอีกแล้ว ปีใหม่ทั้งทีหลายคนคงวางแผนไปเที่ยวต้อนรับปี 2018 อยู่แน่ๆ บางคนอยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่ก่อนจะเริ่มแพลนทริป มาเช็กสักนิดว่าเทรนด์การท่องเที่ยวของปี 2018 จะมีที่ไหนในโลกบ้าง?

ไทยรัฐออนไลน์ มีผลสำรวจเทรนด์การท่องเที่ยวในปี 2018 จาก Hotels.com มาบอกต่อ เป็นการสำรวจแหล่งท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่มีนักเดินทางวางแผนจะไปเที่ยวมากที่สุดในปีหน้า

จะมีที่ไหนบ้าง มาดู...

1. แหล่งท่องเที่ยวตามกระแส

เพราะในปีหน้า 2018 กระแสของโซเชียลมีเดียจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อการตัดสินใจในการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวตามรอยซีรีส์ชื่อดังที่ตนชื่นชอบ หรือตามรอย MV เพลงของศิลปินคนโปรด

โรงแรมในไอซ์แลนด์
โรงแรมในไอซ์แลนด์

อย่างเช่น การค้นหาที่พักที่ไอซ์แลนด์-ดินแดนนอกกำแพง มากขึ้น 85% ตั้งแต่เริ่มฉาย Game of Thrones ซีซั่น 4 ส่วนที่ลอสแอนเจลิสเพิ่มขึ้นถึง 20% จากการที่ภาพยนตร์เรื่อง La La Land ถ่ายทำที่นั่น

เมืองลอสแอนเจลิส
เมืองลอสแอนเจลิส
โรงแรมในไอซ์แลนด์เหนือ
โรงแรมในไอซ์แลนด์เหนือ

และตั้งแต่เพลง Despacito ออกสู่ตลาดในเดือนเมษายน นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกก็ค้นหาที่พักในหมู่เกาะคาริบเบียนเพิ่มขึ้นถึง 45%

2. แหล่งท่องเที่ยวที่ห้ามพลาด

เรียกได้ว่าฝันให้ไกล ไปให้ถึง เพราะผู้เดินทางแต่ละคนจะมีทริปที่อยากไปท่องเที่ยวอยู่ในใจ เพื่อที่จะไปหาประสบการณ์ ไปสัมผัสสิ่งใหม่ๆ หรือไปผจญภัยในสถานที่นั้นๆ

กรุงลอนดอน
กรุงลอนดอน

มากกว่าครึ่งของนักท่องเที่ยวมิลเลนเนียล 54% ต้องการเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดกับแฟนหรือพ่อแม่

และเลือกที่จะเที่ยวแบบโรดทริปกับครอบครัว และเพื่อนๆ ลองกินอาหารข้างทาง 39% ต้องการโยกย้ายไปต่างประเทศชั่วคราวเพื่อเรียนต่อหรือทำงาน 31%

กรุงปารีส
กรุงปารีส

โดยนักท่องเที่ยวเลือกใช้ Free night เพื่อพักที่ 5 เมืองยอดฮิต ได้แก่ ปารีส ลอนดอน พักบ้านต้นไม้ ปราสาท และโรงแรมใต้น้ำ หรือสิ่งที่คิดว่าในช่วงชีวิตนี้ต้องทำให้ได้

แหล่งท่องเที่ยวแนวปราสาท พระราชวัง
แหล่งท่องเที่ยวแนวปราสาท พระราชวัง

3. ท่องเที่ยวแบบคว้ากระเป๋าไปได้เลย

ท่องเที่ยวแบบคว้ากระเป๋าไปได้เลย หรือเรียกง่ายๆ ว่าทริปเร่งด่วน เพิ่งอกหักอยากไปพักใจ ถูกหวยรางวัลที่ 1 และอยากไปฉลอง หรืออยากพาแฟนไปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

แต่ด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ จากการตวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวนิยมตัดสินใจเดินทางแบบปุบปับมากขึ้น เพื่อให้ได้เงื่อนไขที่ดีที่สุด และมีแผนการเดินทางที่ยืดหยุ่นมากขึ้น 30%

แหล่งท่องเที่ยวแนวปราสาท พระราชวัง
แหล่งท่องเที่ยวแนวปราสาท พระราชวัง

นักท่องเที่ยวคิดว่าการรอเงื่อนไขการจองที่ดีที่สุดช่วยลดความเครียดจากการวางแผนการเดินทาง และอีก 59% ของนักท่องเที่ยวในปัจจุบันนิยมจองที่พักนาทีสุดท้ายเพื่อเงื่อนไขที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีความพิเศษต้อนรับทริปปีใหม่ ด้วยส่วนลดพิเศษ 8% สำหรับการจองห้องพักโรงแรมกับ Hotels.com ด้วยโค้ดโปรโมชั่น 8OFFPUGTH 

โปรดีมีมาเสิร์ฟแบบนี้ รีบจัดไปให้ด่วนๆ เลยจ้า!

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์