ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออร์เดอร์เพียบ! สาวป่วยเดินไม่ได้ ลาออกทำคัพเค้กกระบองเพชร ขายดีรัวๆ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2560 07:41 น.
  SHARE

  ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไป! คำนี้คงสะท้อนชีวิตของสาวคนนี้ได้ดี เมื่อเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนเกิดอาการบาดเจ็บอย่างหนักที่หัวเข่า ทำให้ไม่สามารถเดินได้เป็นปกติ และไม่สามารถกลับไปทำงานประจำได้

  เรื่องราวชีวิตของสาวคนนี้ เธอถ่ายทอดมันผ่านช่องทางหนึ่งบนโซเชียลมีเดีย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้หลายคนที่กำลังท้อแท้ ให้กลับมาสู้ชีวิตได้อีกครั้ง ไทยรัฐออนไลน์ จะพาคุณไปรู้จักกับเธอคนนี้กัน

  สาวคนนี้มีชื่อว่า Jennifer Riley อาศัยอยู่ที่เมืองธันเดอร์เบย์ รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา หลังจากที่เธอเรียนจบเธอก็ตัดสินใจย้ายไปหางานทำที่เมืองอื่น โดยได้งานประจำเป็นพี่เลี้ยงเด็ก

  แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน ขณะที่เธอขับรถกลับบ้านในวันที่หิมะเพิ่งหยุดตก สภาพถนนตอนนั้นแออัดมาก เพราะเป็นชั่วโมงเร่งด่วน อยู่ดีๆ เธอขับรถไปเหยียบบนพื้นน้ำแข็งลื่นๆ ที่เกิดจากการทับถมของหิมะสกปรก ทำให้รถเสียการควบคุมและพลิกคว่ำ โชคดีที่เธอไม่เสียชีวิต แต่ก็ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักที่หัวเข่า เธอบอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

  หลังจากนั้น เธอไม่สามารถกลับไปทำงานประจำได้อีก เพราะไม่สามารถเดินได้ ต้องเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลเป็นว่าเล่นเพื่อทำการรักษาหัวเข่า แถมยังต้องติดตามเรื่องการเคลมประกันต่างๆ ที่ยืดเยื้อยาวนาน เธอเริ่มหดหู่ ท้อแท้ สิ้นหวัง

  จนวันหนึ่งได้เปิดทีวีเห็นรายการทำเค้กหน้าตาต่างๆ เธอเหมือนถูกจุดประกายไอเดียในตัวเองขึ้นมา เธอเริ่มสนใจ เริ่มค้นหาข้อมูลการทำ Cake Art และก็ลงทุนไปเรียนทำเค้กคอร์สสั้นๆ ผลปรากฏว่าการได้หัดทำเค้กเป็นงานศิลปะที่สนุกสนานกว่าที่คิด มันทำให้เธอมีสภาพจิตใจดีขึ้น แถมพอเรียนจบเธอก็สามารถอบเค้กขายได้ เป็นอาชีพใหม่ที่เธอหลงรักไปโดยปริยาย หนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซของเธอ ก็คือ 'เค้กต้นกระบองเพชร' หรือเค้กแคคตัส

  หลังจากนั้นไม่นาน เธอได้รับการรักษาหัวเข่าด้วยการผ่าตัดครั้งใหญ่ ซึ่งทำให้เธอหายดี ระหว่างพักฟื้นรักษาตัว เธอเริ่มวางแผนเกี่ยวกับการมีธุรกิจร้านเค้กเป็นของตัวเองอย่างจริงจัง จนตอนนี้เธอกลายเป็นหนึ่งในเจ้าของร้านเค้กที่มียอดขายดี มีคนรู้จักกว้างขวางมากเป็นอันดับต้นๆ ของแคนาดา

  นอกจากนี้เธอยังทำคัพเค้กอาร์ตในรูปแบบอื่นๆ อีกหลากหลาย หน้าตาแปลกๆ ก็มีนะ ลองมาชมกันต่อเลยจ้า...

  ที่มาภาพ : FB CAKE708

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คัพเค้กหน้าตาดีคัพเค้กอร่อยเค้กอาร์ตเจ้าของร้านคัพเค้กคัพเค้กขายดี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้