ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อร่อยนอกโลก! เปิดเมนูแปลก ขนมเอแคลร์กาแล็กซี หน้าตาดีจนไม่กล้ากิน!

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 12:05 น.
  SHARE

  เคยเห็นของกินแปลกๆ มาก็เยอะ แต่ไม่น่าเชื่อว่านักทำขนมอบชาวยูเครน สามารถสรรค์สร้างขนมที่แปลกแหวกแนวกว่าเมนูอื่นๆ ที่เคยพบมา เรากำลังพูดถึงขนมเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศส ที่แต่งหน้าขนมเป็นสีสันกาแล็กซีสดใส สวยเจิดจรัสไปอีก...

  ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาดูขนมเอแคลร์รูปแบบใหม่ เรียกว่า เอแคลร์กาแล็กซี เป็นสูตรเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศส คือ ขนมจะเป็นรูปทรงยาวๆ มีไส้หลากหลายรสชาติ แต่งหน้าขนมด้วยสีสันต่างๆ แต่ของบ้านเราเอแคลร์จะเป็นทรงกลม สอดไส้คัสตาร์ดอย่างเดียว

  ขนมหน้าตาแปลกเมนูนี้เป็นของร้านขนมอบที่ชื่อว่า Musse Confectionery ตั้งอยู่ในเมืองเคียฟ เมืองหลวงของประเทศยูเครน โดยสูตรขนมเอแคลร์กาแล็กซี ถูกพัฒนาขึ้นมาจากเอแคลร์ฝรั่งเศสสูตรทั่วไป ซึ่งนำมาใส่ไอเดียตกแต่งหน้าตาใหม่ เห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! ชวนน้ำลายไหลเป็นที่สุด เพราะเชฟทำออกมาเป็นสีสันท้องฟ้าอันเวิ้งว้างของกาแล็กซี มีลักษณะเป็นน้ำแข็งระหว่างดวงดาวในจักรวาล

  มันถูกออกแบบให้มีเฉดสีต่างๆ ให้ใกล้เคียงสีของท้องฟ้านอกโลกมากที่สุด เช่น สีน้ำเงิน ม่วง และชมพู เคลือบด้วยเกล็ดกลิตเตอร์แวววาว เพื่อให้ดูเหมือนดาวระยิบระยับ ดูจากผลงานแล้วอาจจะคิดว่าต้องทำยากแน่ๆ แต่เชื่อมั้ยว่า ส่วนผสมที่เชฟชาวยูเครนนำมาใช้นั้นทำด้วยวัตถุดิบที่เรียบง่าย (ส่วนใหญ่เป็นน้ำตาลและสีผสมอาหาร)

  ขนมเอแคลร์กาแล็กซี มีมานำเสนอถึง 5 ไส้ 5 รสชาติ ได้แก่ ครีมวานิลลาคลาสสิก, พิสตาชิโอ, ราสเบอร์รี่, คาราเมลรสเค็ม และช็อกโกแลต นอกจากนี้ก็ยังมีเอแคลร์หน้าตาน่ารักอีกเพียบ น่ากินแค่ไหนมาดูทางนี้...


  ที่มา : FB musse, IG musseconfectionery

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขนมเอแคลร์ฝรั่งเศสเอแคลร์กาแล็กซีขนมแปลกขนมน่ากินร้านขนมอบ ยูเครน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้