อร่อยนอกโลก! เปิดเมนูแปลก ขนมเอแคลร์กาแล็กซี หน้าตาดีจนไม่กล้ากิน!

ข่าว

อร่อยนอกโลก! เปิดเมนูแปลก ขนมเอแคลร์กาแล็กซี หน้าตาดีจนไม่กล้ากิน!

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2560 12:05 น.

บันทึก

เคยเห็นของกินแปลกๆ มาก็เยอะ แต่ไม่น่าเชื่อว่านักทำขนมอบชาวยูเครน สามารถสรรค์สร้างขนมที่แปลกแหวกแนวกว่าเมนูอื่นๆ ที่เคยพบมา เรากำลังพูดถึงขนมเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศส ที่แต่งหน้าขนมเป็นสีสันกาแล็กซีสดใส สวยเจิดจรัสไปอีก...

ไทยรัฐออนไลน์ ชวนคุณมาดูขนมเอแคลร์รูปแบบใหม่ เรียกว่า เอแคลร์กาแล็กซี เป็นสูตรเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศส คือ ขนมจะเป็นรูปทรงยาวๆ มีไส้หลากหลายรสชาติ แต่งหน้าขนมด้วยสีสันต่างๆ แต่ของบ้านเราเอแคลร์จะเป็นทรงกลม สอดไส้คัสตาร์ดอย่างเดียว

ขนมหน้าตาแปลกเมนูนี้เป็นของร้านขนมอบที่ชื่อว่า Musse Confectionery ตั้งอยู่ในเมืองเคียฟ เมืองหลวงของประเทศยูเครน โดยสูตรขนมเอแคลร์กาแล็กซี ถูกพัฒนาขึ้นมาจากเอแคลร์ฝรั่งเศสสูตรทั่วไป ซึ่งนำมาใส่ไอเดียตกแต่งหน้าตาใหม่ เห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! ชวนน้ำลายไหลเป็นที่สุด เพราะเชฟทำออกมาเป็นสีสันท้องฟ้าอันเวิ้งว้างของกาแล็กซี มีลักษณะเป็นน้ำแข็งระหว่างดวงดาวในจักรวาล

มันถูกออกแบบให้มีเฉดสีต่างๆ ให้ใกล้เคียงสีของท้องฟ้านอกโลกมากที่สุด เช่น สีน้ำเงิน ม่วง และชมพู เคลือบด้วยเกล็ดกลิตเตอร์แวววาว เพื่อให้ดูเหมือนดาวระยิบระยับ ดูจากผลงานแล้วอาจจะคิดว่าต้องทำยากแน่ๆ แต่เชื่อมั้ยว่า ส่วนผสมที่เชฟชาวยูเครนนำมาใช้นั้นทำด้วยวัตถุดิบที่เรียบง่าย (ส่วนใหญ่เป็นน้ำตาลและสีผสมอาหาร)

ขนมเอแคลร์กาแล็กซี มีมานำเสนอถึง 5 ไส้ 5 รสชาติ ได้แก่ ครีมวานิลลาคลาสสิก, พิสตาชิโอ, ราสเบอร์รี่, คาราเมลรสเค็ม และช็อกโกแลต นอกจากนี้ก็ยังมีเอแคลร์หน้าตาน่ารักอีกเพียบ น่ากินแค่ไหนมาดูทางนี้...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์