อากาศยามนี้ช่างดีต่อใจจริงๆ ยิ่งได้ออกไปท่องเที่ยวสวนผึ้ง สัมผัสท้องฟ้าใสและลมเย็นพัดผ่าน ยิ่งทำให้วันหยุดสุดสัปดาห์ครั้งนี้ฟินมากไปอีก
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา I TOUR ALONE กับฮัมมิ่งเบิร์ด มีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวที่ CORO field สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ฟาร์มสุดคูลสไตล์ญี่ปุ่นที่โด่งดังเรื่องเมล่อนมากๆ เป็นเจ้าแรกที่ปลูกเมล่อนได้คุณภาพสูงเทียบเท่ากับเมล่อนจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว
ขอบอกก่อนว่า ฮัมมิ่งเบิร์ดแวะมาเที่ยวฟาร์มแห่งนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว เมื่อครั้งแรกที่ไปเที่ยวฟาร์มแห่งนี้เพิ่งเปิดตัวใหม่ ยังมีผลผลิตและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่มากนัก แต่มาวันนี้ โคโรฟิลด์ หน้าตาเปลี่ยนไป ถ้าเปรียบเป็นหญิงสาวก็ต้องบอกว่า...โตแล้วสวยขึ้นกว่าเดิมเยอะ เพราะเขามีเมนูอาหารหลากหลายขึ้น มีเมล่อนที่ถือเป็นไฮไลต์ของฟาร์มมาให้ช็อปได้เลยไม่ต้องจองล่วงหน้า พร้อมเมนูจากเมล่อนอีกเพียบ
นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแปรรูปตัวใหม่ๆ หลายอย่าง มีกิจกรรมมากขึ้น ที่สำคัญเขาเปิดตัวเมล่อนสายพันธุ์ใหม่ล่าสุดด้วยนะ ซึ่งในปีนี้เขามีการจัดงาน เทศกาลเก็บเกี่ยวผลผลิต ตอน งานวัดญี่ปุ่น เริ่มต้นขึ้นแล้วตั้งแต่วันนี้ - 14 ม.ค. 2560
...
จะน่าสนใจแค่ไหน มีอะไรที่เพิ่มเติมขึ้นมาบ้าง ตามมาทางนี้ เดี๋ยวเราจะพาไปอัพเดต
*ชมคลิป*
CORO Market โฉมใหม่ใหญ่กว่าเดิม
แต่เดิมโคโรมาร์เก็ต จะตั้งอยู่โซนเดียวกันกับ โคโรคาเฟ่ แต่วันนี้เนื่องจากมีการจำหน่ายสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น จะแยกโซนนี้ออกมาโดยเฉพาะ ภายในร้านก็มีสินค้าพืชผักสดใหม่ รวมถึงสินค้าแปรรูปมากมาย เช่น โทมิเมล่อน มะเขือเทศฮอลแลนด์เชอร์รี่ ผักสลัดสดๆ น้ำสลัดมะเขือเทศ เส้นพาสต้าเมล่อน แยมเมล่อน สับปะรดอบแห้ง เป็นต้น
...
Melon Bar สาวกเมล่อนต้องชิม!
ภายในโคโรมาร์เก็ตมีสิ่งใหม่เพิ่มขึ้นมาด้วย นั่นคือ Melon Bar เป็นสเตชั่นที่จำหน่ายเมล่อนพร้อมทาน และเมนูอร่อยๆ จากเมล่อน ถ้าใครอยากชิมโทมิเมล่อนสดๆ เปลือกสีทอง เนื้อที่เขียว กรอบ หอม หวาน สั่งทานได้ที่นี่เลย สนนราคา 50 บาท และยังมีเมนู Coro Melon Tower เป็นเมล่อนสดครึ่งลูกพร้อมไอศกรีมไซส์จัมโบ้ ส่วน Melon Yogurt Solfserve Ice cream เป็นไอศกรีมโยเกิร์ตเมล่อนรสชาติหวานเปรี้ยวลงตัว
นอกจากนี้ก็มี Melon Pan ขนมปังอบที่มีผิวด้านนอกกรุบกรอบด้วยเกล็ดน้ําตาล ตัดกับรสสัมผัสนุ่มละมุนของแป้งด้านใน พร้อมกับไส้ Hokkaido Milk และ Melon Custard ได้รสหวานกําลังดี
...
CORO Cafe กินดีชีวิตดี
ส่วนห้องอาหารโคโรคาเฟ่ ยังคงพร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อยๆ เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเมนูให้เลือกมากขึ้น เช่น แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เฟรนช์ฟรายส์มันม่วง เป็นต้น ส่วนเมนูไฮไลต์ที่ยังคงครองแชมป์ก็ยังเป็นเครื่องดื่ม สมูทตี้เมล่อนครีมชีส เห็นนักท่องเที่ยวสั่งมาดื่มแทบทุกคน
...
CORO Cottage โซนใหม่
นี่คือโซนใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในงานเทศกาลเก็บเกี่ยวผลผลิตของปีนี้ โซนนี้เขาจำหน่ายเครื่องดื่มรสชาติดีมากมาย มีทั้งน้ำแร่ ซอฟต์ดริงค์ และเครื่องดื่มใหม่ล่าสุดอย่าง เมล่อนบูสเตอร์ เป็นน้ำเมล่อนคั้นสดๆ จากเมล่อนจำนวน 3-4 ลูกด้วยกัน แช่เย็นดื่มแล้วอร่อยสดชื่น นอกจากนี้ยังมีมันม่วงญี่ปุ่นเผา เสิร์ฟร้อนๆ ฟินมากไปอีก
CORO House ไปดูเมล่อนจากต้น
ที่นี่เป็นกรีนเฮาส์ที่ใช้สำหรับปลูกเมล่อนชื่อดังของฟาร์ม นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชมด้านในได้ โดยเขาเปิดให้ทัวร์ในกรีนเฮาส์ 2 รอบต่อวัน ในครั้งนี้เราก็มีโอกาสเข้าไปชมด้านในกับเขาด้วย ได้พบกับผลผลิตที่เป็นไฮไลต์ของฟาร์มโคโร ฟิลด์ ในปีนี้ก็คือ Shizuoka Musk Melon เป็นเมล่อนสายพันธุ์ที่ปลูกยากที่สุดอีกสายพันธุ์หนึ่ง เปลือกมีสีเขียวลายตาข่ายนูนทั่วผล เนื้อสีส้ม รสชาติหอมหวานชื่นใจ
ที่นี่ปลูกได้ผลผลิตจำนวน 888 ลูกเท่านั้น ราคาลูกละ 2,888 บาท ซึ่งตอนนี้ได้ถูกจองล่วงหน้าหมดแล้ว โดย 1 ในจำนวน 888 ลูก มีผู้ประมูล Shizuoka Musk Melon ลูกสุดท้ายไปในราคาสูงถึง 15,000 บาท โดยเจ้าของเมล่อนได้เข้าไปตัดเมล่อนสดๆ จากต้นเองกับมือ เป็นกิจกรรมที่เอ็กซ์คลูซีฟมาก ใครพลาดชิมคราวนี้ ต้องรอปีหน้านะจ๊ะ
แต่เดี๋ยวก่อน...ยังมีเมล่อนสายพันธุ์อื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันและสามารถหาซื้อได้เลยไม่ต้องจอง นั่นคือ King of Melon เป็นสายพันธุ์ Musk Melon เช่นกัน (เมล่อนในตระกูลที่มีกลิ่นหอม) สนนราคาลูกละ 1,500 บาท พร้อมกล่องไม้สวยหรู เหมาะเป็นของขวัญสุดพิเศษสำหรับเทศกาลปีใหม่จริงๆ
ที่นี่ปลูกเมล่อนอย่างพิถีพิถันมาก เริ่มตั้งแต่การสร้างกรีนเฮาส์ขนาดใหญ่สำหรับปลูกเมล่อน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดจากประเทศอิสราเอล ควบคุมระบบการเพาะปลูกอัจฉริยะด้วย CORO Brain พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการเพาะปลูกและดูแลพืชในระบบกรีนเฮาส์มากว่า 10 ปี
ปลูกด้วยความใส่ใจ 1 ต้นต่อเมล่อนเพียง 1 ลูกเท่านั้น เปิดเพลงให้ฟัง ใช้น้ำแร่ในการเพาะปลูก จึงทำให้ได้เมล่อนคุณภาพดีเทียบเท่ากับที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้สามารถปลูกได้แล้วในเมืองไทย
เอาเป็นว่า ช่วงปลายปีบรรยากาศดีๆ แบบนี้ ลองแวะที่ฟาร์มแห่งนี้ดูสักครั้ง นอกจากได้ช็อปชิมชิลผักผลไม้สดๆ รสชาติดีแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เหมาะกับการไปท่องเที่ยวกันแบบครอบครัวด้วย มีทั้งการตกแต่งต้นไม้กระถาง เรียนรู้การปลูกผัก การเก็บเกี่ยวพืชผักด้วยตัวเอง เป็นต้น ที่สำคัญที่นี่เขาให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะ จะบอกให้!
*ล้อมกรอบ*
พิเศษ! ตั้งแต่วันที่ 10-25 ธันวาคม 2559 สามารถซื้อ King of Melon ของฟาร์มโคโร ฟิลด์ ได้ที่ร้าน Villa Market สาขาทองหล่อ และสาขาอารีย์