8 รู้ก่อนไป 'สยาม เซอร์เพนทาเรียม' พิพิธภัณฑ์งูครบวงจรแห่งเดียวในเอเชีย

ข่าว

8 รู้ก่อนไป 'สยาม เซอร์เพนทาเรียม' พิพิธภัณฑ์งูครบวงจรแห่งเดียวในเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 06:05 น.

บันทึก

อยู่ในช่วงเดือนแห่งเทศกาลวันหยุดแบบนี้ หลายคนยังไม่รู้จะไปไหนดี ไทยรัฐออนไลน์ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ไม่เหมือนใครกับพิพิธภัณฑ์งูครบวงจร Siam Serpentarium หลายคนอยากรู้แล้วว่า สถานที่แห่งนี้มีความพิเศษยังไง มีอะไรอยู่บ้าง เราจะพาไปสแกนกับ 8 ข้อรู้ก่อนไป...

1. เนรมิตพิพิธภัณฑ์งูบนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย

สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น ผู้สร้างสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ บนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ เนรมิต Siam Serpentarium (สยาม เซอร์เพนทาเรียม) เป็นศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีความแปลกใหม่ เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งได้เปิดให้เข้าชมฟรีในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมากันไปแล้ว (ตอนนี้เก็บเงินค่าเข้าแล้วนะจ๊ะ)

พิพิธภัณฑ์งูบนเนื้อที่กว่า 15 ไร่
พิพิธภัณฑ์งูบนเนื้อที่กว่า 15 ไร่

2. ที่มาของ Siam Serpentarium ส่งเสริมให้เกิดแหล่งการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ

นายธนายุทธ ทองจินดาวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามปาร์ค เรคครีเอชั่น จำกัด บอกว่า ในปัจจุบัน ความต้องการเดินทางท่องเที่ยวทั้งภายในและระหว่างประเทศ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดแหล่งการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น จึงเป็นที่มาของ Siam Serpentarium แห่งนี้

ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ
ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ

3. ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูที่ได้ทั้งความรู้และความบันเทิง

Siam Serpentarium เป็นศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะพาไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ผ่านมุมมองชีวิตงู ซึ่งทุกคนสามารถร่วมกันศึกษาเรื่องงูๆ ไปพร้อมกับกิจกรรมหลากหลาย ที่นำเสนอทั้งความรู้และความบันเทิง กับนิทรรศการสื่อผสมเหนือจินตนาการ สู่ประสบการณ์แห่งโลกของงูเสมือนจริง สัมผัสประสบการณ์แห่งความตื่นเต้นไม่ซ้ำใครกับ 3 โซนกิจกรรม

ได้ทั้งความรู้และความบันเทิง
ได้ทั้งความรู้และความบันเทิง

4. สัมผัสการดำรงชีวิตของงู ‘โซนพิพิธภัณฑ์ประสบการณ์เสมือนจริง’

มหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ ด้วยประสบการณ์ที่แปลกใหม่ มารวมอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ท่านจะได้สัมผัสการดำรงชีวิตของงู โดยการจำลองชีวิตของงูตั้งแต่การเกิด, การล่า, การเอาตัวรอดจากสถานการณ์ต่างๆ ตลอดถึงการสืบพันธุ์ พร้อมทั้งสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการนำเสนอในรูปแบบดิจิตอล ภายในป่าจำลองเสมือนจริง

โซนพิพิธภัณฑ์ประสบการณ์เสมือนจริง
โซนพิพิธภัณฑ์ประสบการณ์เสมือนจริง

5. 50 สายพันธุ์จากทั่วโลก ‘โซนสวนงู’

พื้นที่การจัดแสดงงูระดับโลกที่รวบรวมงูมากกว่า 50 สายพันธุ์จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นงูสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรืองูสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ตลอดจนงูสายพันธุ์แปลกๆ เช่น งูอนาคอนด้าขนาดยักษ์, งูเห่าทอง, และงูหลามบอลหลากสี ซึ่งจะทำให้ท่านได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน

โซนสวนงูทั่วโลก
โซนสวนงูทั่วโลก

6. สุดยอดการแสดง ’นาคาเธียเตอร์’

สุดยอดของการแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจ ภายใต้ความสวยงามของโรงละครนาคาเธียเตอร์ที่จะทำให้คุณต้องตะลึง ในระบบแสงสีเสียง และฉากการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการ ร่วมประทับใจไปกับเรื่องราวเทพนิยายโบราณ บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ และงู โรงละครที่มีความสะดวกทันสมัยขนาด 400 ที่นั่งในห้องปรับอากาศ จัดแสดงละครชุดดวงใจพญานาคด้วยระบบแสงสีเสียงและฉากที่งดงาม ปิดท้ายการชมนิทรรศการได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการ

นาคาเธียเตอร์
นาคาเธียเตอร์

7. อัตราค่าเข้าชม Siam Serpentarium

ผู้สนใจสามารถเข้าชม Siam Serpentarium ศูนย์การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อัตราค่าเข้าชม คนไทยราคา 350 บาท เด็กความสูงตั้งแต่ 90-135 ซม. ราคา 150 บาท ผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไปและเด็กสูงต่ำกว่า 90 ซม. ไม่เสียค่าใช้จ่าย เวลาทำการตั้งแต่ 9.00 น. ถึง 17.30 น.

8. การเดินทาง 

ใช้เส้นทาง มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี ทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้ทางออกอ่อนนุช-ลาดกระบัง เข้าสู่ถนนหลวงแพ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์