ปักหมุด! รวมที่เที่ยวหนาวดอกไม้สวย อากาศแบบนี้ต้องไป

ข่าว

ปักหมุด! รวมที่เที่ยวหนาวดอกไม้สวย อากาศแบบนี้ต้องไป

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 06:05 น.

บันทึก

หน้าหนาวปลายปีแบบนี้ ขาเที่ยวหลายคนลาพักร้อนแบกเป้ขึ้นดอย ไปสัมผัสอุณหภูมิต่ำสุดของปี แต่นอกจากขึ้นดอยสูงแล้ว ยังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่งที่สวยงาม บรรยากาศดี ที่สำคัญเหมาะกับสาวๆ เหล่านางแบบจำเป็นที่ชอบโพสท่าถ่ายรูปท่ามกลางสวนดอกไม้สวย ยิ่งได้คนรู้ใจมาเป็นช่างภาพให้ ก็ยิ่งฟินไปอีกเนอะ!

ไทยรัฐออนไลน์ อยากชวนหนุ่มสาวไปส่องสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาว ที่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้แสนสวย ในเมืองไทยเราก็มีอยู่หลายที่นะ แต่ไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวนี่ฟินที่สุดแล้ว ใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี ลองมาดู 5 แหล่งท่องเที่ยวที่เอามาฝากก่อนก็ได้ รับรองว่าสวยสดใสไม่ผิดหวังแน่นอน

1. สิงห์ปาร์ค เชียงราย

เริ่มต้นที่ สิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งก็คือ ไร่บุญรอด เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยพื้นที่กว่า 8,000 ไร่ ถุกจัดสรรแบ่งสัดส่วนปลูกผัก นาข้าว และไร่พืชพรรณต่างๆ ที่ขึ้นเต็มเนินเขา จุดเด่นของที่นี่คือการเที่ยวชมธรรมชาติ และสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ ในไร่ เช่น รถเดียวเที่ยวทั่วกับฟาร์ม ชมสัตว์สายพันธุ์แอฟริกา ปั่นจักรยานชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด กิจกรรมซิปไลน์ชมไร่ชา เป็นต้น

บานสะพรั่งท่ามกลางหุบเขา
บานสะพรั่งท่ามกลางหุบเขา
ดอกไม้เมืองหนาวสีสวย
ดอกไม้เมืองหนาวสีสวย

ส่วนมุมถ่ายรูปสวยๆ คงหนีไม่พ้น ทุ่งดอกคอสมอสและสระหงส์ ชมทุ่งคอสมอสอันตระการตาและสวยงาม เพลิดเพลินไปกับทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ และสวนผักผลไม้ ระหว่างเส้นทาง จะได้พบกับฝูงหงส์มากกว่า 50 ตัว นอกจากนี้ยังมี ทุ่งปอเทืองและต้นไม้รูปหัวใจ อีกด้วย

ดอกคอสมอส สิงห์ปาร์ค เชียงราย
ดอกคอสมอส สิงห์ปาร์ค เชียงราย
ดอกคอสมอสมีทั้งสีชมพูเข้ม ชมพูอ่อน สีขาว
ดอกคอสมอสมีทั้งสีชมพูเข้ม ชมพูอ่อน สีขาว

2. งานอุทยานหลวงราชพฤกษ์

ถัดมาที่ จ.เชียงใหม่ ใครที่ชอบไปเที่ยวชมทุ่งดอกไม้สวยหน้าหนาว คงคิดถึง “งานอุทยานหลวงราชพฤกษ์” มาเป็นอันดับหนึ่งในใจ เพราะที่นี่มีการออกแบบจัดสวนที่สวยงามอลังการมาก ไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ โดยสำหรับปีนี้มีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2559 – 28 กุมภาพันธ์ 2560 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่

ไปแชะภาพสวยๆ ที่สวนหลวงราชพฤกษ์
ไปแชะภาพสวยๆ ที่สวนหลวงราชพฤกษ์
มุมนี้ก็เป็นไฮไลต์เหมือนกัน
มุมนี้ก็เป็นไฮไลต์เหมือนกัน

ที่นี่คุณจะได้ชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณจากมูลนิธิโครงการหลวง, นิทรรศการและกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช, เส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์, กิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี, ตลาดสินค้าเกษตร พร้อมชมแสง สี ยามค่ำคืนของหอคำหลวง ฯลฯ

เปิดให้เข้าชมจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08.00-18.00 น. ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 08.00-19.00 น.

งานนี้ห้ามพลาด
งานนี้ห้ามพลาด

3. ทุ่งต้นคริสต์มาส ภูเรือ 

จากภาคเหนือแวะมาต่อกันที่ภาคอีสาน หลายคนคงนึกถึง จ.เลย แหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวที่บรรยากาศดี อากาศเย็นจับใจ ที่สำคัญมีทุ่งดอกไม้งามให้ได้แชะภาพสวยๆ มาอวดเพื่อนด้วยนะ

ทุ่งต้นคริสต์มาสใบสีแดงสด
ทุ่งต้นคริสต์มาสใบสีแดงสด

เรากำลังพูดถึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย โดยที่นี่มีการจัดงาน เทศกาลต้นคริสต์มาส ขึ้นมาทุกปี สำหรับปีนี้มีกำหนดจัดงานวันที่ 26 พฤศจิกายน 2559-31 มกราคม 2560 ณ บริเวณลานคริสต์มาส ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ต้นคริสต์มาสทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงภายในงาน มีมากกว่า 30,000 ต้นเลยทีเดียว ใบสีแดงเขียวสวยละลานตา

อีกทั้งสามารถเลือกชมเลือกซื้องานศิลปะจากปูนปั้น เที่ยวชิมชิลๆ ที่ถนนอาหาร มีการแสดงดนตรีและศิลปะจากศิลปินอิสระ นอกจากนี้ ยังมี ‘ทุ่งดอกดาวเรือง’ อวดโฉมสีเหลืองกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาภายในพื้นที่กว่า 20 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณริมทางหลวงหมายเลข 203 เลย-หล่มสัก เลยเทอโมมิเตอร์ยักษ์มาประมาณ 2 กิโลเมตร

4. ทุ่งดอกคอสมอส จิมทอมป์สันฟาร์ม

ขยับมาใกล้ๆ กรุงเทพฯ อีกนิด เราแนะนำให้ไปเที่ยวและแวะถ่ายภาพสวยๆ กันที่ ทุ่งดอกคอสมอส จิมทอมป์สันฟาร์ม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา บอกเลยว่าน่าชวนเพื่อนมาถ่ายภาพสวยๆ ท่ามกลางทุ่งดอกคอสมอสจริงๆ

จิมทอมป์สันก็มีทุ่งคอสมอสนะจ๊ะ
จิมทอมป์สันก็มีทุ่งคอสมอสนะจ๊ะ
ไปถ่ายรูปสวยๆ กันมั้ย
ไปถ่ายรูปสวยๆ กันมั้ย

ที่นี่มีทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตาบนพื้นที่กว่า 50 ไร่ สามารถเดินชมแชะรูปถ่ายกันได้อย่างเพลิดเพลิน พิเศษไปอีกเพราะในปีนี้คุณยังจะชมเทศกาลผ้าขาวม้าพันตา เงาผ้าขาวม้า และผ้าขาวม้านำทางเข้าสู่ฟาร์ม ได้บรรยากาศของชนบทไทยสุดๆ

นอจากทุ่งดอกคอสมอสแล้ว ยังมีทุ่งดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งอีกมากมายหลายชนิด ได้แก่ สวนกุหลาบกว่า 5,000 ต้น, ทุ่งทานตะวัน, ทุ่งดาวกระจาย และ ทุ่งตารางดอกไม้อันสวยงาม พร้อมทิวทัศน์ภูเขาพญาปราบและอ่างเก็บน้ำลำสำลาย

5. ทุ่งดอกทานตะวัน ลพบุรี

มาปิดท้ายกันที่ ทุ่งดอกทานตะวัน จ.ลพบุรี จากแรกเริ่มเป็นเพียงฟาร์มปลูกทานตะวันเพื่อเก็บเมล็ดขาย แต่ต่อมากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์กของลพบุรีไปแล้ว

เหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง
เหลืองอร่ามเต็มท้องทุ่ง

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ที่ปลูกดอกทานตะวันมากที่สุดในประเทศไทย มีทุ่งทานตะวันให้ชมมากถึง 9 อำเภอ คือ อำเภอเมือง ชัยบาดาล บ้านหมี่ ลำสนธิ โคกสำโรง ท่าหลวง หนองม่วง โคกเจริญ และพัฒนานิคม รวมทั้งสิ้นกว่า 300,000 ไร่ โดยแต่ละพื้นที่จะสลับสับเปลี่ยนเวลาบานของดอกทานตะวันไปตลอดฤดูกาลนี้ บานช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี

ดอกใหญ่ สวยๆ ทางนี้เลย
ดอกใหญ่ สวยๆ ทางนี้เลย
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี
ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

ส่วนจุดที่น่าไปชมมากที่สุด ได้แก่ ทุ่งทานตะวันอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก, ทุ่งทานตะวันวัดป่าสุวรรณหงษ์ (เขาจีนแล2) อยู่เลยอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก และ ทุ่งทานตะวันไร่คุณปู่ อ.พัฒนานิคม แนะนำว่าควรเดินทางไปที่ทุ่งทานตะวันแต่เช้า จะได้ภาพแสงสวยๆ และอากาศไม่ร้อนเกินไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย้อนปฏิบัติการ "ถ้ำหลวง" ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า | เปิดแฟ้มคดีดัง
04:19

ย้อนปฏิบัติการ "ถ้ำหลวง" ช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า | เปิดแฟ้มคดีดัง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 20:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์