ลุยเดี่ยวไปชิม! ต่างชาติซูฮกพี่ไทยอันดับ 1 สุดยอดเมืองสตรีทฟู้ดโลก

ข่าว

  ลุยเดี่ยวไปชิม! ต่างชาติซูฮกพี่ไทยอันดับ 1 สุดยอดเมืองสตรีทฟู้ดโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 06:05 น.

  ไม่นานมานี้ ได้ข่าวว่ามีการจัดอันดับเมืองที่มีสุดยอดอาหารสตรีทฟู้ด หรือร้านอาหารริมทางจากทั่วโลก โดยสำนักข่าว CNN เราเองไม่คาดคิดมาก่อนว่า เมืองไทยจะคว้าอันดับ 1 มาครองได้ ว้าว! ปลื้มปริ่มสุดๆ ไปเลย

  ก็อย่างว่าแหละนะ บ้านเราเป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยข้าวปลาอาหาร ทั้งพืชผัก ผลไม้ อาหารทะเลต่างๆ ก็มีให้กินได้ตลอดปี จะบอกให้ว่าบางประเทศเขาเก็บเกี่ยวผลผลิตทางอาหารได้ไม่กี่เดือนด้วยซ้ำ เราเกิดเป็นคนไทยนี่โชคดีจริงๆ

  I TOUR ALONE กับฮัมมิ่งเบิร์ด สัปดาห์นี้ เลยจะขอพาหนุ่มสาวทุกคน ไปตะลอนชิมอาหารสตรีทฟู้ดซะหน่อย มาอัพเดตกันว่าร้านอาหารข้างทางบ้านเราเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน มีร้านแปลกๆ ใหม่ๆ อะไรเพิ่มขึ้นมาบ้าง

  อ้อ! การเดินทางไปกินดื่มเที่ยวคราวนี้ เราปักหมุดไว้ที่ ถนนข้าวสาร พิกัดอาหารสตรีทฟู้ดที่ต่างชาตินิยมมาทานที่ไม่น้อยหน้าถนนเยาวราชเลย

   

  ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกสักนิด เกี่ยวกับสุดยอดเมืองแห่งร้านอาหารสตรีทฟู้ด อย่างกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ว่ากันว่าชาวต่างชาติเทใจให้ไทยแลนด์ ก็เพราะเรามีอาหารที่หลากหลาย สะอาด แถมอร่อยถูกปาก ส่วนเมนูที่ต่างชาติชื่นชอบ ได้แก่ น้ำเต้าหู้ ข้าวมันไก่ ผัดไทย นอกจากนี้ ยังมีเมนูเด็ดๆ ที่ฝรั่งตาน้ำข้าวชอบทานอีกเพียบ เช่น หอยทอด ก๋วยเตี๋ยวไก่ และข้าวเหนียวหมูปิ้ง เป็นต้น

  เอาล่ะ พร้อมแล้วตามมาชิมไปกับฮัมมิ่งเบิร์ดได้เลยจ้า!

  ยืนกินตามสไตล์สตรีทฟู้ด
  ยืนกินตามสไตล์สตรีทฟู้ด
  ผัดไทยน่ากินสุดๆ
  ผัดไทยน่ากินสุดๆ

  ผัดไทยฝรั่งปลื้มสุดๆ
  มาค่ะ! เริ่มลุยกันเลย ฮัมมิ่งเบิร์ดเริ่มจากเมนูที่พี่ฝรั่งเขานิยมชมชอบที่สุดก่อนก็แล้วกัน ผัดไทย จานนี้นี่เอง เอง เอง... เรียกว่ากลายเป็นอาหารประจำชาติไปแล้ว นาทีนี้ไม่มีใครถามหาต้มยำกุ้งแล้วนะจ๊ะ มีแต่ถามหาผัดไทยๆ กันแทบทุกคน

  เสน่ห์ของผัดไทยรถเข็นอยู่ตรงที่เขาผัดใหม่ๆ จานต่อจาน ผัดให้เห็นกันจะจะ แล้วยังเลือกเส้น เลือกเนื้อสัตว์ เลือกปรุงรสได้ตามใจชอบ สนนราคาเริ่มจากผัดไทยใส่ไข่แค่ 30 บาทเท่านั้น แต่ถ้าอยากใส่เนื้อหมู เนื้อกุ้ง ก็เพิ่มราคาไปอีก อยู่ที่ 50-70 บาท

  ฝรั่งนิยมมากินผัดไทย
  ฝรั่งนิยมมากินผัดไทย
  เครื่องเคราต่างๆ เลือกได้ตามชอบ
  เครื่องเคราต่างๆ เลือกได้ตามชอบ

  Fruit Cut ผลไม้รถเข็น
  มาถึงร้านผลไม้รถเข็นที่ต่างชาติค่อนข้างให้ความสนใจ เราเดาว่าที่บ้านเขาคงไม่มีแบบนี้อะเนอะ ร้านผลไม้ตัดเป็นชิ้นๆ วางเรียงในตู้กระจกที่อัดแน่นไปด้วยน้ำแข็ง ทำให้เราได้ทานผลไม้หวานฉ่ำ เย็นสดชื่น เราลองซื้อมะม่วงสุกมาทาน สนนราคาแก้วละ 20 บาทเท่านั้น อร่อยชื่นใจ!

  ผลไม้สดๆ
  ผลไม้สดๆ
  ผลไม้รถเข็น
  ผลไม้รถเข็น

  บาร์บีคิวแบบไทยๆ
  มาถึงเมนูปิ้งย่างกันบ้าง เราแนะนำเป็นบาร์บีคิวไก่ หมู เนื้อ เห็ดออรินจิ และเบคอนพันเห็ดเข็มทอง สตรีทฟู้ดแบบนี้มีอยู่ด้วยกันหลายร้าน เขาจะนำเนื้อสัตว์แบบดิบ สับปะรด พริก มะเขือเทศ มาเสียบไม้เตรียมไว้ เวลามีคนสั่งก็ค่อยเอาไปย่างบนเตาถ่านร้อนๆ ให้สุก เพิ่มรสชาติด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และพริกไทยป่น หอมยั่วน้ำลายมากๆ เราจัดไป 3 ไม้ สนนราคาไม้ละ 10 บาทเท่านั้น (แต่ถ้าเป็นเห็ดไม้ละ 20 บาท)

  บาร์บีคิวหมู ไก่ เนื้อ
  บาร์บีคิวหมู ไก่ เนื้อ

  แมลงทอด ไฮไลต์เด็ด
  ไฮไลต์สตรีทฟู้ดทีเด็ดของถนนข้าวสาร ก็คือ ร้านแมลงทอดชนิดต่างๆ เดินผ่านแต่ละที เราเห็นชาวต่างชาติมารุมกันเพียบ เรียกว่าใครมาเที่ยวเมืองไทยต้องมาลองนะเออ เท่าที่สังเกตพี่ฝรั่งเขาก็ทานได้นะ แต่ส่วนใหญ่เน้นมาขอถ่ายรูปซะมากกว่า ฮา...

  ส่วนเราน่ะเหรอ? จัดตั๊กแตนทอดมา 40 บาทจ้า เค็มๆ มันๆ อร่อยดี ว่ากันว่าแมลง เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดในโลกอนาคตเลยนะ หัดทานไว้ไม่เสียหลาย

  แมลงทอด เจ้าเด็ด
  แมลงทอด เจ้าเด็ด

  เด็ดกว่าแมลง คือเจ้านี่!
  อะๆ ยังไม่หมดแค่นี้ เรามีตัวเด็ดยิ่งกว่าแมลงทอดธรรมดามานำเสนอ เจ้านี่ก็คือ Fried Scorpion หรือแมงป่องทอดเสียบไม้ โอว...เด็ด แถมยังมีแมงมุมและตะขาบด้วย ใครชอบของแปลกก็จัดไป ตัวละ 100 บาท ส่วนเราขอบายจ้า

  แมงมุมก็มานะจ๊ะ
  แมงมุมก็มานะจ๊ะ
  แมงป่องทอดจ้า ตัวละ 100 บาท
  แมงป่องทอดจ้า ตัวละ 100 บาท

  ร้านกล้วยปิ้งก็มี
  มาตามหาของอร่อยกันต่อดีกว่า เดินเที่ยวชิลๆ ไปสักพัก พลันสายตาก็มองไปเห็นร้านกล้วยปิ้ง มีทั้งแบบกลม และแบบทับเสียบไม้ ราดน้ำจิ้มไว้ชุ่มฉ่ำ อดใจไม่ไหวก็ตรงเข้าไปซื้อทันที แบบเสียบไม้สนนราคาแค่ 10 บาท พอกัดเข้าปาก อืม...น้ำราดอร่อยลืม ความอ้วนจ๋าพี่มาแล้ว (ได้แค่คิดนะ แต่ปากไม่หยุดกิน)

  กล้วยทับราดน้ำเชื่อม
  กล้วยทับราดน้ำเชื่อม
  ร้านกล้วยปิ้งก็มีให้ชิม
  ร้านกล้วยปิ้งก็มีให้ชิม

  ร้านส้มตำก็มา
  ถัดมาอีกหน่อยไปเจอร้านส้มตำและร้านไข่ปิ้ง โอ๊ะ! มีสตรีทฟู้ดแบบนี้ด้วย แล้วแบบคือไม่มีที่นั่งด้วยนะจ๊ะ ใครสั่งมาทานก็เดินทานไปเรื่อยๆ นี่แหละสีสันการกินอาหารข้างทางเมืองไทย ใครไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ ถือว่าพลาดอย่างแรง

  อยากลองส้มตำ มาทางนี้
  อยากลองส้มตำ มาทางนี้
  ปลาทอดร้านส้มตำ
  ปลาทอดร้านส้มตำ

  น้ำผลไม้สด ดับกระหาย
  กิน เดิน เที่ยว ช็อป มาสักพัก เราเริ่มมีความกระหาย รีบตรงไปที่ร้านน้ำผลไม้คั้นสด จุดเด่นอยู่ที่น้ำทับทิมสดราคาอยู่ที่ขวดละ 50 บาท แต่มาแบบขวดเล็กๆ นะ ถ้ากลัวดื่มได้ไม่เต็มที่ แนะนำให้เลือกเป็นน้ำส้มหรือน้ำเสาวรสดีกว่าแค่ 30 บาท อร่อยสดชื่นไม่แพ้กัน

  น้ำผลไม้คั้นสด
  น้ำผลไม้คั้นสด

  ไอศกรีมมะพร้าว
  ปิดท้ายด้วยของหวานๆ เย็นๆ อย่างไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อน เขาจะตักไอศกรีมเสิร์ฟในลูกมะพร้าวให้เลย สนนราคาลูกละ 50 บาท หอม มันหวานอร่อย เมนูนี้ก็ไม่ควรพลาดชิมเช่นกัน

  ไอศกรีมหวามมัน
  ไอศกรีมหวามมัน

  ยิ่งดึกร้านสตรีทฟู้ดก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น มีทั้งไอศกรีมแท่งโบราณ ซีฟู้ดทะเลเผา ข้าวผัดชนิดต่างๆ สปริงโรล ชิคกะบับ หรือเคบับ และอื่นๆ อีกหลายเจ้า บรรยายไม่หมด

  นี่แค่อาหาร Street Food ที่ถนนข้าวสารสายเดียวนะ ยังเยอะอลังการขนาดนี้ ไม่ต้องพูดถึงถนนเยาวราช, ซอยรางน้ำ, ถนนสุขุมวิท 38 (ตรงข้ามทองหล่อ), ตลาดเจเจกรีน, ตลาดรถไฟรัชดา และถนนสายอื่นๆ อีกมากมายทั่วกรุงเทพฯ มีให้เลือกอีกเพียบ รับรองความฟิน ใครอยากไปตะลอนชิมความอร่อยแบบไทยสไตล์ เลือกพิกัดที่บอกไปเมื่อกี้ได้ตามชอบเลยจ้า!

  ชาวต่างชาตินิยมมาเดินชิมของกินข้างทาง
  ชาวต่างชาตินิยมมาเดินชิมของกินข้างทาง
  สตรีทฟู้ด เสน่ห์สีสันเมืองไทย
  สตรีทฟู้ด เสน่ห์สีสันเมืองไทย
  บรรยากาศคึกคักมากๆ
  บรรยากาศคึกคักมากๆ
  เคบับไก่ ห่อด้วยแผ่นแป้งตอตีญ่า
  เคบับไก่ ห่อด้วยแผ่นแป้งตอตีญ่า
  ไข่ปิ้งร้อนๆ
  ไข่ปิ้งร้อนๆ
  3 คนนี้มาสั่งน้ำผลไม้ปั่น
  3 คนนี้มาสั่งน้ำผลไม้ปั่น
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์