น่ารักอะไรเบอร์นั้น! “บ้านฮอบบิท” ที่เดียวในไทย

ข่าว

น่ารักอะไรเบอร์นั้น! “บ้านฮอบบิท” ที่เดียวในไทย

แบกกล้องเที่ยว

2 ก.ค. 2559 16:01 น.

บันทึก

เวลาดูหนัง เคยไหมครับ อยากไปสถานที่ในหนังเรื่องนั้นบ้าง เพราะมันช่างสวยงามและน่าอัศจรรย์ใจเหลือเกิน หลายคนถึงกับเดินทางข้ามซีกโลกเพื่อไปให้เห็นกับตาสักครั้ง ผมเองก็ไม่อยากเชื่อเลยว่าในบ้านเราจะมีสถานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังฮอลลีวูดชื่อดัง เรื่อง The Hobbit และ The Lord of The Rings นั่นก็คือ “บ้านฮอบบิท” นั่นเอง

วันนี้ แบกกล้องเที่ยว จะพาทุกท่านไปเป็นคนแคระตัวใหญ่ที่ บ้านสวนน้อยรีสอร์ต ที่ไม่เหมือนใคร เพราะมีความน่ารัก น่าค้นหา และที่สำคัญยังน่าพักผ่อนมากๆ ด้วย การเดินทาง จากกรุงเทพฯ มาตามถนนมิตรภาพ (ประมาณ 200 กิโลเมตร) ผ่านอ่างเก็บน้ำลำตะคอง คลองไผ่ จนถึงปั๊ม ปตท. ผ่านด่านตาชั่งมานิดเดียว เลี้ยวซ้ายเข้าซอย (ก่อนถึงปั๊มบากจาก) เข้าซอยประมาณ 150 เมตร จะเห็นบ้านฮอบบิทอยู่บนเนินด้านขวามือ

บ้านฮอบบิท เป็นส่วนหนึ่งของ บ้านสวนน้อย (บ้านพักตากอากาศส่วนตัวแบ่งให้เช่า โฮมสเตย์)/สวนออร์แกนิกวิถีพอเพียง) ตั้งอยู่บนเนิน ประกอบด้วยโพรงแยกเป็นเหมือนอุโมงค์ 3 ห้อง เชื่อมถึงกันได้ (มีประตูกั้น) มีห้องน้ำในแต่ละห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบสำหรับการพักอาศัย ใครเข้าไปครั้งแรกก็ต้องหลงรัก รวมถึงบ้านโพรงน้อย ที่ถูกสร้างสรรและต่อเติมจินตนาการส่วนตัวเข้าไป (เพราะไม่มีทางสร้างได้เหมือนจริงเป๊ะๆ) ให้ทั้งภายใน ภายนอก สภาพแวดล้อมต่างๆ ให้ได้ความรู้สึกอบอุ่น น่าอยู่ ให้ความสุขแก่ผู้มาเยือน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ประตูบ้านฮอบบิทเป็นทรงกลม ภายในเป็นห้องโถง มีขนาดต่างกันไป มีช่องหน้าต่างหลายด้าน ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดคับแคบ อยู่แสนสบาย พื้นกระเบื้อง ปูพรม เก้าอี้ โต๊ะหนังสือ ตู้ไม้แขวนเสื้อผ้า ที่สวยคลาสสิก ประดับด้วยผ้าลายดอกไม้อารมณ์ชนบทที่สวยงาม

แรกเริ่มการสร้างบ้านหลังนี้ เจ้าของบอกว่าเป็นการสร้างตามความชอบส่วนตัวจริงๆ เพื่ออยู่เอง รวมถึงเป็นเรือนรับรองญาติและเพื่อนฝูง ทุกอย่างจึงตั้งใจทำอย่างดี ออกแบบและคุมการสร้างเองทุกอย่าง และในอนาคตก็จะมีการต่อเติมอีก

ปัจจุบันบ้านฮอบบิทบนเนิน ประกอบด้วย 3 ห้องพัก ห้องขนาดใหญ่ (ประตูเขียว), ห้องขนาดกลาง (ประตูเหลือง), ห้องขนาดเล็ก (ประตูฟ้า) สามารถเปิด/ปิดเชื่อมถึงกันได้ ห้องที่ 4 บ้านถ้ำขาว เป็นบ้านเดี่ยวติดกับเนินเขาเล็กๆ และเปิดใหม่ล่าสุด โรงเตี๊ยมมังกร (Dragon Inn) มีห้องพัก 2 ห้อง ใครเป็นแฟนของหนังเรื่องนี้น่าจะลองไปเติมเต็มจินตนาการดูสักครั้ง เชื่อว่าติดใจแน่นอน.....

ที่มา - แบกกล้องเที่ยว 

www.facebook.com/baagklong

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์