สำรวจ ‘บรูคลิน’ อีกหนึ่งย่านที่มีเสน่ห์ของนิวยอร์ก

ข่าว

สำรวจ ‘บรูคลิน’ อีกหนึ่งย่านที่มีเสน่ห์ของนิวยอร์ก

GQ Thailand

3 ก.ค. 2559 16:01 น.

บันทึก

‘นิวยอร์ก’ เมืองใหญ่ที่เป็นจุดหมายปลายทางของคนจากทุกมุมโลก เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความหลากหลายและสีสันของผู้คน ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาที่เมืองนี้มากกว่าห้าสิบล้านคน หลายคนคงคุ้นเคยกับนิวยอร์กในภาพของป่าคอนกรีตที่มองไปทางไหนก็มีแต่ตึก ตึก แล้วก็ตึก แต่นิวยอร์กไม่ได้มีแค่ตึกระฟ้าและเกาะแมนฮัตตันเท่านั้น เพราะเราจะพาคุณไปรู้จักกับ 8 ที่ท่องเที่ยวในบรูคลิน ย่านสำคัญของนิวยอร์กที่อยู่ติดกับเกาะแมนฮัตตัน รับรองว่าบรูคลินจะทำให้คุณเห็นนิวยอร์กในมุมใหม่และจะทำให้คุณหลงรักนิวยอร์กมากกว่าเดิม

สะพานบรูคลิน (Brooklyn Bridge)

สะพานบรูคลินอาจไม่ใช่ที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ แต่สะพานบรูคลินก็ให้อะไรที่แปลกใหม่เสมอไม่ว่าจะมาสักกี่ครั้ง เพราะไม่ว่าจะมาเที่ยวตอนเช้า ตอนเย็น หรือในวันที่ฝนตกก็ให้ทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนกัน ยังไม่รวมถึงสีสันของเพื่อนร่วมทางที่ไม่เคยซ้ำหน้า สิ่งที่ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์อีกอย่างคือมันไม่ได้เป็นแค่แหล่งท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นทางจักรยานที่นิวยอร์กเกอร์ใช้สัญจร จึงต้องระวังอันตรายจากจักรยานให้ดีโดยเฉพาะในเวลาเร่งด่วน ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่วิวจากสะพานซึ่งเป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักสถาปัตยกรรม ทั้งตึกทรงวินเทจและทรงโมเดิร์นยืนเบียดเสียดกันเหมือนต้นไม้แข่งกันแย่งแสงแดดในป่า เป็นอีกวิวของป่าคอนกรีตจากฝั่งแม่น้ำอีสต์ แล้วถ้าใครโชคดีก็อาจจะได้ชมสตรีทโชว์แบบที่เราเจอในวันนี้ก่อนขึ้นสะพานด้วย

การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 4, 5, 6 สถานี Brooklyn Bridge – City Hall), สาย A, C สถานี High Street (ขณะนี้กำลังปิดปรับปรุง) และสาย F สถานี York Street

Brooklyn Bridge Park

สวนสาธารณะที่ครอบคลุมพื้นที่บริเวณสะพานบรูคลินและสะพานแมนฮัตตันทั้งหมด แถมมีวิวที่ดีที่สุดในการนั่งชมตึกระฟ้าของฝั่งแมนฮัตตันตัดกับแม่น้ำอีสต์ สวนแห่งนี้เปิดให้เข้าฟรี และยังเป็นสวนสาธารณะที่อยู่ติดกับท่าน้ำจึงมีชายหาดเล็กๆ ให้ลงไปเดินเล่นริมแม่น้ำได้ด้วย มันจึงเป็นที่ที่เหมาะจะมาปิกนิก มาเดินเล่นกับเพื่อนกับแฟน หรือจะมานั่งเฉยๆ ก็ยังคุ้มค่ากับบรรยากาศ เพราะนอกจากวิวของนิวยอร์กแล้วยังเห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว ทั้งการแสดงดนตรี การถ่ายรูปแต่งงาน การแสดงที่เปิดให้เราชมแบบไม่เสียเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย

เวลาทำการ 6.00 - 23.00 น.
การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย A, C สถานี High Street (ขณะนี้กำลังปิดปรับปรุง และสาย F สถานี York Street

Flea Market

ตลาดนัดเก๋ๆ ที่ตั้งอยู่ใต้สะพานแมนฮัตตัน เดินจากสะพานบรูคลินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะพบกับปากอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของร้านค้ามากมาย ของส่วนใหญ่ที่นี่จะเป็นของมือสองหรือของแฮนด์เมดที่หาซื้อไม่ได้ตามห้างหรือร้านค้าทั่วไป มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ หนังสือ หรือแม้กระทั่งของตกแต่งบ้าน ส่วนท้ายตลาดจะเป็นโซนของกินที่ขายอาหารสไตล์อเมริกันทั่วไป จะว่าไปแล้วหน้าตาของ Flea Market ที่นี่คล้ายกับเมืองไทย เพียงแต่อากาศเย็นสบายกว่า ทำให้เพลิดเพลินกับการเดินดูของ พร้อมกับเสพบรรยากาศของสวนใต้สะพานแมนฮัตตันจะมีอะไรโรแมนติกไปกว่าการช็อปปิ้งและทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับวิวริมฝั่งแม่น้ำ

เวลาทำการ 10.00 - 17.00 น.
หมายเหตุ วันเสาร์จัดที่ 176 Lafayette Ave. และวันอาทิตย์จัดที่ Manhattan Bridge Archway Plaza

Jane's Carousel


บรูคลินมีพื้นที่สำหรับเด็กและครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน กล่องลูกบาศก์แก้วขนาดยักษ์ใต้สะพานบรูคลินสร้างครอบม้าหมุนที่มีชื่อว่า Jane's Carousel เสน่ห์ของม้าหมุนขนาดยักษ์นี้อยู่ที่ความคลาสสิก เพราะมันถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 1922 มีม้าหมุนที่ถูกแกะออกมาอย่างประณีตทั้งหมด 48 ตัว ม้าหมุนแห่งนี้ทำให้บรูคลินมีชีวิตชีวาด้วยเสียงหัวเราะของเด็กและพ่อแม่ที่ยืนรอลูกอยู่ข้างล่าง ราคาเครื่องเล่นก็ไม่แพง อยู่ที่ 2 เหรียญหรือประมาณ 70 บาท

เวลาทำการ สามารถเข้าดูได้ที่ www.janescarousel.com
การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย A, C สถานี High Street (ขณะนี้กำลังปิดปรับปรุง) และสาย F สถานี York Street

Ice Cream Factory

ถ้าคุณมาเที่ยวแถวสะพานบรูคลิน ขอแนะนำว่าจะต้องแวะร้านนี้ให้ได้ Ice Cream Factory ร้านไอศกรีมชื่อดังที่เปลี่ยนอาคารเรือดับเพลิงให้เป็นร้านขายไอศกรีม ถึงแม้จะมีรสให้เลือกไม่เยอะแต่ก็ทำสดใหม่ทุกวัน เนื้อไอศกรีมนุ่มมาก เพียงแค่เข้าปากก็ละลายทันที นอกจากนี้ก็ยังมีมิวค์เชกและไอศกรีมซันเดย์ที่เป็นเมนูแนะนำ คุณสามารถนำไอศกรีมออกมาทานที่ท่าเรือหน้าร้านพร้อมกับชมวิวและรับอากาศสบายๆ ในช่วงหน้าร้อนได้

เวลาทำการ วันเสาร์-อาทิตย์ 12.00 – 22.00 น.
การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย A, C สถานี High Street (ขณะนี้กำลังปิดปรับปรุง) และสาย F สถานี York Street

Brooklyn Botanic Garden


พื้นที่สีเขียวใจกลางบรูคลินเป็นเหมือนแหล่งหลบภัยจากเมืองใหญ่ สวนแห่งนี้เป็นแหล่งรวบรวมพรรณไม้มากกว่า 10,000 ชนิด ไฮไลต์อยู่ที่สวนซากุระที่มีต้นซากุระกว่า 200 ต้น พร้อมจะออกดอกสีชมพูสะพรั่งทั้งสวนช่วงปลายมีนาคมถึงต้นเมษายน แต่ถึงแม้จะมาไม่ทันดูดอกซากุระบานแต่ก็ยังมีส่วนอื่นๆ ที่น่าเข้ามาชม ทั้งสวนสไตล์อังกฤษ สวนญี่ปุ่น เรือนกระจกเพาะพันธุ์ไม้ หรือจะเป็นสวนกุหลาบขนาดใหญ่ ที่สำคัญทุกจุดมีที่ให้นั่งพักหรืออยากจะนอนบนพื้นหญ้าก็ไม่มียามมาไล่ คุณจึงได้นั่งชมธรรมชาติอย่างเต็มที่ Botanic Garden มีค่าเข้าอยู่ที่ 12 เหรียญ แต่ก็พูดได้เต็มปากว่าถึงแม้จะเป็นสวนที่ต้องเสียตังค์ก็ต้องเข้ามาชมให้ได้

เวลาทำการ 10.00 – 18.00 น.
การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2,3 ลงสถานี Brooklyn Museum

Brooklyn Museum

เพียงแค่ก้าวเท้าออกจาก Botanic Garden ก็จะพบกับ Brooklyn Museum พิพิธภัณฑ์ศิลปะของบรูคลิน โดยจะเน้นผลงานของศิลปินชาวอเมริกันเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งศิลปะยุคเก่าและศิลปะร่วมสมัย นอกจากส่วนของการแสดงผลงานแล้วทางพิพิธภัณฑ์ยังเปิดโซนภาพยนตร์ คอร์สบรรยายต่างๆ รวมถึงการแสดงดนตรีให้กับผู้ที่สนใจด้วย ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่เบื่อมิวเซียมในแมนฮัตตัน

เวลาทำการ สามารถเข้าดูได้ที่ www.brooklynmuseum.org
การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย 2, 3 ลงสถานี Brooklyn Museum

Coney Island

ใครจะเชื่อว่านิวยอร์กก็มีชายทะเลให้ออกมาพักผ่อนเหมือนกัน เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินไม่ถึงชั่วโมง วิวของตึกระฟ้าที่ยืนเบียดกันก็หายวับไป กลายเป็นทัศนียภาพของชายหาด สวนสนุก และตึกเก่าที่ให้บรรยากาศของยุค 80s ทำให้ Coney Island เป็นสถานที่ยอดนิยมของชาวนิวยอร์กเกอร์เมื่อต้องการหนีออกจากความแออัดในเมืองเพื่อมารับแสงแดดและลมทะเล รวมถึงปลดปล่อยอารมณ์ไปกับเครื่องเล่นในสวนสนุก Coney Island ที่คึกคักเป็นพิเศษช่วงซัมเมอร์

เวลาทำการ สามารถเข้าดูได้ที่ www.coneyisland.com
การเดินทาง รถไฟใต้ดินสาย D, F, N และ Q ลงสถานี Cony Island - Stillwell Ave.

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด
03:19

ควายหลุดถนนของแท้! เจ้าของบ้านใส่เกียร์หมา โกยสุดชีวิต หนีควายไล่ขวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 21:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์