ไลฟ์สไตล์
100 year

ชื่อน่ากลัว แต่ตัวงดงาม วนอุทยาน 'แพะเมืองผี'

ไทยรัฐออนไลน์
12 มิ.ย. 2559 06:05 น.
SHARE

ของทุกๆ อย่างมีเสน่ห์ในตัวมัน แล้วแต่คุณจะมอง คล้ายกับคน สัตว์ สิ่งของ ไม่มีอะไรที่ไม่มีมุมงาม ถ้าหากเปิดใจให้กว้าง แล้วเฟ้นหามุมนั้นให้เจอ

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ Thairath Drone เก็บมาจาก วนอุทยานแพะเมืองผี อยู่ในท้องที่ตำบลแม่หล่าย ตำบลน้ำชำ ตำบลทุ่งทุ่งโฮ่ง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ มีเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ กรมป่าไม้ได้ประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยานเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2524 วนอุทยานแพะเมืองผี ไม่มีที่พักบริการแก่นักท่องเที่ยว หากนักท่องเที่ยวมีความประสงค์จะเดินทางไปพักแรมต้องนำเต็นท์ไป กางเองแล้วไปติดต่อขออนุญาตกับหัวหน้าวนอุทยานแพะเมืองผีโดยตรงสามารถท่องเที่ยววนอุทยานแพะเมืองผีได้ตลอดทั้งปี แต่ฤดูหนาวนั้นเหมาะสมที่สุด เพราะอากาศเย็นสบาย 

แพะเมืองผี นักธรณีวิทยาได้ประมาณค่าอายุของดินแห่งนี้เกิดขึ้นประมาณไม่เกิน 2 ล้านปีซึ่งเป็นยุคค่อนข้างใหม่ลักษณะการเกิด ของเสาดิน เกิดจากกรวด หิน ดิน ทราย เกาะจับตัวยังไม่แน่นเต็ม เมื่อถูกนำ้ฝนกัดเซาะตามธรรมชาติเป็นเวลานาน ทำให้พื้นที่บางส่วนเป็นที่สูงต่ำสลับกันไป หน้าผาและเสาดินมีรูปทรงแตกต่างกัน ก่อให้เกิดความสวยงามมากยิ่งขึ้น

เป็นภาพที่สวยงามท่ามกลางแดดแรงที่สปอร์ตไลน์เจิดจ้าเป็นพยาน.

**รู้ไว้ใช่ว่า**

การเดินทางไปวนอุทยานแพะเมืองผีนับว่าสะดวกมากหากมีรถไปเอง เดินทางจากจังหวัดแพร่ ตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 101 ระหว่างแพร่-น่าน ห่างจากตัวจังหวัดแพร่ไปประมาณ 7 กม. จะมีทางแยกขวามือไปวนอุทยานแพะเมืองผีอีก 3 กม. ถนนลาดยางตลอด รวมระยะทางประมาณ 10 กม. สามารถติดต่อสอบถาม สำนักบริหารจัดการในพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) โทร. 0-5351-1162 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ฝ่ายจัดการวนอุทยาน สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาตสัตว์ป่าิ และพันธุ์พืช กรุงเทพฯ 10900 โทร.0-2561-4292-3 ต่อ 719 ในวันและเวลาราชการ แหล่งท่องเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพเล่าเรื่องแพะเมืองผีภาพแพะเมืองผีแพะเมืองผีจังหวัดไหนแพะเมืองผีไปยังไงรวมเรื่องแพะเมืองผีวนอุทยานแพะเมืองผีแพะเมืองผีจังหวัดแพร่ไลฟ์สไตล์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวท่องเที่ยวท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 19:52 น.