'สวนผึ้ง' พาใจไปใกล้ธรรมชาติ

ข่าว

  'สวนผึ้ง' พาใจไปใกล้ธรรมชาติ

  แพรว

  2 มิ.ย. 2559 16:01 น.

  ทริปนี้ไม่ขออะไรมาก ตั้งคอนเซปต์กับเพื่อนร่วมทางว่า อยากเที่ยวแบบ Nature Style ปลูกผัก ขี่จักรยาน เล่นกิจกรรมกลางแจ้ง ตบท้ายด้วยการพักแบบชิลๆ ในรีสอร์ตคูลๆ สักแห่ง ปั่นจักรยานบนเส้นทางที่สวยที่สุดในสวนผึ้ง...

  ยกให้เป็นกิจกรรมสุดฮิตของสวนผึ้ง กับเส้นทางปั่นจักรยานสุดชิลกับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว I love สวนผึ้ง ที่จะพาคุณไปสัมผัสสถานที่ท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด ด้วยจักรยานเพียง 1 คัน (ต้องนำจักรยานมาเองเพราะไม่มีเช่าค่ะ) แต่สามารถเที่ยวได้รอบสวนผึ้งเลย ทริปนี้เขามีระยะทางให้เลือกปั่นหลายกิโล ตั้งแต่ 17 กิโลเมตร ไปจนถึง 57 กิโลเมตร จึงต้องฟิตร่างกายไปนิดหนึ่ง เจ้าหน้าที่นำแผนที่มาให้ฉันและเพื่อนๆ ดู จากนั้น เราก็เลือกปั่นที่ระยะทาง 17 กิโล จุดสตาร์ทอยู่ที่หน้าบ้านหอมเทียน ขับชมวิวธรรมชาติมุ่งหน้าไปทางภูผาผึ้งรีสอร์ทผ่านฝายน้ำลำภาชี ก่อนจะหยุดพักให้แวะถ่ายรูปบรรยากาศยามเช้า ปั่นต่อไปผ่านหมู่บ้านวัฒนธรรมกะเหรี่ยงทุ่งแฝก ชมต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ที่มีอายุกว่า 200 ปี ก่อนจะขับกลับมาที่ส่วนบริการท่องเที่ยว รวมเวลาแล้วเกือบครึ่งวัน เพราะพักบ่อย ถ่ายรูปเยอะ ข้อดีอย่างหนึ่งของการปั่นจักรยานเที่ยวก็คือ สถานที่เที่ยวซอกแซกขนาดไหน เราก็เข้าไปได้หมด แถมยังได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วย ทริปหน้ามาใหม่ จัดไปสัก 57 กิโล CONTACT

  ติดต่อสอบถามเส้นทางปั่นจักรยานได้ที่ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว I love สวนผึ้ง โทร. 09-2371-7799, 0-3239-5248

  เครื่องเล่นสุดเอกซ์ตรีม พิสูจน์ความเสียว ที่บ้านผางาม

  ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมิติใหม่ของอำเภอสวนผึ้ง ได้ยินมาว่า เครื่องเล่นของที่นี่เขาการันตีว่าเสียวเป็นหมู่คณะ มีสถานีสร้างความตื่นเต้นถึง 9 ด่านด้วยกัน เช่น เมืองผจญภัย หน้าผาจำลองสูง 10 เมตร (4 เส้นทาง) ด่านนี้การันตีว่าไม่ยาก สามารถไต่ขึ้นหน้าผาได้พร้อมๆ กันเป็นหมู่คณะ จนที่นี่ได้รับเลือกให้จัดแข่งขันแรลลี่ปีนหน้าผาที่แรก และที่เดียวในประเทศไทย ต่อมาคือ ชิงช้ายักษ์ (Sky Coaster) สูงถึง 10 เมตร มีเพียงเครื่องเดียวในประเทศไทย พูดเลยว่าเสียวสุดเพราะเจ้าเครื่องเล่นตัวนี้จะเหวี่ยงคุณขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยเชือกที่ผูกตรงเอวเท่านั้น ฉันนี่กรี๊ดสุดพลังปอด แต่ก็รู้สึกดีสุดๆ เหมือนกับกำลังเหาะอยู่ ทีมงานบอกว่ากิจกรรมนี้ถูกคัดเลือกให้คู่บ่าวสาวขึ้นชิงช้ายักษ์เพื่อพิสูจน์รักแท้ในงาน “Thailand Adventure Wedding 2016” อีกด้วย

  กรี๊ดได้ทุกโปรแกรม ที่ตั้ง : หน้าอำเภอ สวนผึ้งวิทยา โทร. 08-2965-4998, 09-3964-9989, 08-3016-7071

  แวะเติมความสดชื่นยามบ่ายที่ โมอายคอฟฟี่

  ไม่มาไม่ได้แล้ว สำหรับร้านกาแฟที่เรียกว่าฮิปสุดในสวนผึ้ง และใครมาก็ต้องถ่ายรูปกับเจ้าโมอาย แท่งหินขนาดยักษ์แกะสลักเป็นรูปหน้าคน ที่ คุณอาย เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมากจากแท่งหินโมอาย มรดกโลก ที่ยืนเรียงรายกันกว่า 600 ตัว บนเกาะอีสเตอร์ อุทยานแห่งชาติลาปานุย ประเทศชิลี จุดเด่นของที่นี่อีกอย่างคื อโซนโมอายแกะ คุณสามารถเข้าไปให้อาหารน้องแกะ และถ่ายรูปเพลินๆ ได้ หรือจะเรียกความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มในร้านที่มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง กาแฟ ช็อกโกแลตปั่น ชาเขียว พร้อมด้วยของว่างอย่างเค้กหรือคุกกี้ ฉันเลือกกาแฟเย็นดื่มแล้วต้องยกนิ้วให้นะ

  ฟิน สดชื่น เต็มพิกัด โทร. 08-1986-6554

  เรียนรู้วิถีเกษตรกรแบบครบวงจรที่ CORO FIELD

  ขอบอกที่มาของคำว่า Coro Field กันก่อน ว่ามาจากคำว่า “คลอโรฟิลล์” สารที่ให้ความสดชื่น แหล่งพลังงานของชีวิต โดยแยกออกเป็นสองคำ คือ Coro ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง เวลา ซึ่งคุณพีทและคุณพอทสองพี่น้องผู้ก่อตั้งที่นี่ ตั้งใจอยากจะให้เวลาเดินช้าลง และผู้คนดื่มด่ำกับบรรยากาศมากขึ้น ส่วนคำว่า Field ที่หมายถึง สนามหญ้ากว้างๆ ให้ลองนึกถึงภาพที่คุณสามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระ สดชื่น ในเวลาที่ช้าลงสิจะชาร์จพลังได้สักแค่ไหน

  Coro Field เป็นฟาร์มขนาดกว้างมีพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ เรียกว่าจะได้สัมผัสประสบการณ์ของเกษตรกรได้อย่างเต็มอิ่ม ภายในแบ่งออกเป็นหลายโซน เริ่มต้นที่ Coro Garden ฉันได้เรียนรู้วิธีการปลูกผักปลอดสารพิษ และการเก็บเกี่ยวมะเขือเทศจากฮอลแลนด์ ต่อด้วยโซน Coro Me คุณสามารถเลือกต้นไม้ที่ชื่นชอบแล้วนำมาตกแต่งด้วยหินกรวด ทรายสี และสัตว์เซรามิกตัวเล็กจิ๋ว ถ้าอยากซื้อของฝากน่ารักๆ ที่ทางร้านผลิตขึ้นเองมีให้เลือกมากมาย

  ตกเที่ยงพวกเราไปเติมพลังกันที่ Coro Cafè กินอาหารที่นี่ไม่ต้องกลัวอ้วนนะ เพราะแต่ละจานที่นำมาเสิร์ฟ พูดได้เลยว่ารักสุขภาพมาก เช่น สลัดเมลอนเซซามี ข้าวหมูชาชูกระเทียม สมูตตี้เมลอนนมข้าว กิจกรรมต่อจากนั้น พวกเราไปกันที่โซน Coro House กรีนเฮาส์ปลูกเมลอนขนาดใหญ่ มีเจ้าหน้าที่แนะนำให้เรารู้จักกับเทคโนโลยีควบคุมการเพาะปลูกอัจฉริยะที่ทันสมัยที่สุดในอาเซียน

  ก่อนกลับพวกเราซื้อผลเมลอนฮอกไกโดที่ทางฟาร์มปลูกเอง มีให้เลือก 2 สายพันธุ์ คือ โทมิ เมลอนรสชาติหวาน เนื้อกรอบ และโยชิ เมลอนเนื้อส้ม รสชาติหวานฉ่ำ เนื้อนุ่ม


  อ้อ เดี๋ยวนี้เขามีบริการเดลิเวอรี่ส่งผลไม้สด และของแปรรูปโฮมเมดถึงบ้าน รวมถึงบริการ Booking สำหรับคนที่มากันเป็นกรุ๊ปอีกด้วย โทร. 09-2569-4791

  พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ Molloft Resort

  เหตุผลที่เลือกพักที่นี่ เพราะประทับใจการตกแต่งสไตล์ลอฟต์ (ตึกปูนเปลือยทรงสี่เหลี่ยม) ทำให้รู้สึกถึงความเรียบง่ายและใกล้ชิดธรรมชาติ ดูแล้วไม่มีอะไรซับซ้อน เหมาะแก่การพักผ่อนกับเพื่อนฝูงที่ไม่อยากเร่งรีบไปไหน เขามีห้องพักให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ Standard Loft ห้องเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับพัก 2 คน ต่อมาคือ Deluxe Loft ห้องพักขนาดใหญ่ขึ้น มีห้องนั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน แต่ถ้ามากับเพื่อนหลายคนอย่างฉัน แนะนำให้เลือกพักแบบ Family Loft ข้างในแยกออกเป็น 2 ห้องนอน ห้องน้ำในตัว แถมมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ส่วนตอนกลางคืนสามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆ ตรงระเบียงหน้าห้องได้ นั่งมองดาวบนฟ้าเพลินๆ รู้สึกชิลได้ใจมาก  สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 09-8623-9244

  ที่มา - แพรว
  www.praew.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวนผึ้งราชบุรีแหล่งท่องเที่ยวปลูกผักขี่จักรยานกิจกรรมกลางแจ้งนักท่องเที่ยวเส้นทางปั่นจักรยานสถานที่ท่องเที่ยวบ้านผางามโมอายคอฟฟี่Molloft Resortข่าวข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairathข่าวไลฟ์สไตล์แพรว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์