ตามการบ้าน! เจ้าแม่โบนันซ่า 'เมย์ ไพพรรณี' 3 ทริปเด็ดลุยลองวีคเอนด์!

ข่าว

ตามการบ้าน! เจ้าแม่โบนันซ่า 'เมย์ ไพพรรณี' 3 ทริปเด็ดลุยลองวีคเอนด์!

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2559 06:05 น.

บันทึก

หากลองวีคเอนด์สงกรานต์ที่จะถึงนี้ หลายคนยังคิดแพลนไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี จะขึ้นเหนือ-ล่องใต้ หรือตะลุยเมืองนอกชาร์จแบตให้ฉ่ำปอดก็เข้าท่าไปซะหมด ลองฟังทางนี้ อาจมีทริปดีๆ ชวนตื่นเต้นแบบคาดไม่ถึงรอคุณอยู่…

ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเจอะเจอเซเลบฯ สาวสวย หุ่นเซี๊ยะ 'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์' อีกหนึ่งทายาทโบนันซ่า เขาใหญ่ ในงาน 'อาร์ตกราวด์ (Art Ground)' คอมมูนิตี้อาร์ตเอาใจคนรักศิลปะ ซึ่งเธอไม่พลาดแนะนำทริปเด็ดๆ 3 แบบ 3 สไตล์ 3 อารมณ์ ฉลองลองวีคเอนด์แบบจัดเต็ม พร้อมเทคนิคการเตรียมพร้อมก่อนเดินทาง ตลอดจนวิธีเซฟตัวเองเมื่อต้องไปเที่ยวไกลถึงต่างแดนให้ได้ฟังกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟ!

เซเลบฯ สาวสวย หุ่นเซี๊ยะ 'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์'
เซเลบฯ สาวสวย หุ่นเซี๊ยะ 'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์'

ไพพรรณี เตชะณรงค์ บอกกับ ไทยรัฐออนไลน์ว่า เอาจริงๆ ปกติแล้วช่วงลองวีคเอนด์คือช่วงเวลาที่เธอทำงาน เพราะมันเป็นช่วง Hi-Season ที่นักท่องเที่ยวจะมาพักที่โรงแรม หลายคนอาจจะหยุดพักผ่อน ทว่าสำหรับเธอมันคือวันทำงาน และเธอก็จะใช้เวลาอยู่ที่เขาใหญ่ซะมากกว่า

"แต่ถึงเราทำงานก็โอเคนะ มันไม่ได้รู้สึกเครียดอะไรเลย เพราะมันอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เราไปทำงานก็จริง แต่ก็ได้พักผ่อนไปในตัว และที่โบนันซ่า เขาใหญ่เอง ก็ไม่ได้มีแต่เฉพาะโรงแรมเท่านั้น มันยังมีกิจกรรมอย่างอื่นมารองรับด้วย เช่น สนามตีกอล์ฟ หรือสวนสัตว์ที่เพิ่งเปิดไป เป็นกิจกรรมสำหรับครอบครัวให้ได้มาสนุก มีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน"

น่ารัก ใสๆ
น่ารัก ใสๆ

ช่วงวันหยุดยาวๆ เคยออกทริปเที่ยวไหนบ้าง
ถ้าไม่ทำงานอยู่ที่เขาใหญ่ ก็มีปลายปีที่แล้วเพิ่งไปเที่ยวญี่ปุ่นมาที่เกาะฮอกไกโด เป็นช่วงกำลังหนาวพอดี คนส่วนใหญ่ก็จะไปเล่นสกี เล่นหิมะกัน หาร้านดีๆ อร่อยๆ กินกัน แต่เราจะชอบท่องเที่ยวไปโรงแรมต่างๆ เก็บประสบการณ์มาพัฒนาธุรกิจของตัวเอง (เราทำในส่วนของโรงแรมที่โบนันซ่า) แล้วเวลาเราไปทริปอะไรแบบนี้ เราก็จะชอบไปดูสถาปัตยกรรมเก่าๆ ของเมืองนั้นๆ อะไรที่มันอาร์ตๆ มีเรื่องราว เราจะชอบศึกษาประวัติศาสตร์ของแต่ละที่ที่เราไป เอาตรงๆ เวลาไปออกทริปเที่ยวแบบนี้ เราไม่ค่อยได้กิน เล่น ช็อปปิ้งอะไรหรอก มีบ้างแต่น้อย

'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์' ทายาทโบนันซ่า เขาใหญ่
'เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์' ทายาทโบนันซ่า เขาใหญ่

ยุโรป เอเชีย หรือต่างจังหวัด...ชอบออกทริปพักผ่อนที่ไหนมากสุด
เราไปได้หมดเลยนะ แล้วแต่โอกาสมากกว่าว่าตอนนั้นเรามีเวลาว่างมากขนาดไหน ถ้ามีเวลามากๆ นานหน่อยก็จะบินไปยุโรป ไปไกลๆ เลย ทว่าถ้าเกิดมีเวลาแค่ 1-2 อาทิตย์ เราก็เลือกไปเที่ยวเอเชียแทน เช่น ญี่ปุ่น ใกล้สุดก็เป็นปีนัง ที่มาเลเซีย ฝั่งยุโรปชอบไปเที่ยวที่ไหนเป็นพิเศษ? อังกฤษเลย คือไปบ่อยมากๆ และเราเรียนจบที่นั่นมาด้วย อย่างปีที่แล้วก็เพิ่งกลับไป แต่ทุกครั้งที่เรากลับไป มันไม่เหมือนตอนอยู่นะ มันจะเห็นความเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะเหมือนกัน เวลาเรากลับไปทีไร เราจะรู้สึกว่ามันเป็นที่ใหม่ตลอด มีอะไรน่าสนใจให้เดินไปหมด อย่างโรงแรมขึ้นใหม่ดีไซน์เก๋ๆ แบบ Boutique Hotel จะมีเยอะมาก และสถานที่เที่ยวกลางคืนใหม่ๆ ด้วยก็เยอะไม่แพ้กัน เวลาเราไปอังกฤษ ส่วนใหญ่แทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ เราชอบไปเดินพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่อาร์ตๆ ที่นั่นจะมีเยอะมากจริงๆ มีเปิดกันเองตลอดเวลา นี่คือพอยต์หลักๆ ที่เราไปเลย

เรื่องแต่งตัวไม่เป็นรองใคร!
เรื่องแต่งตัวไม่เป็นรองใคร!
เซ็กซี่เบาๆ
เซ็กซี่เบาๆ

เตรียมพร้อมเรื่องการเดินทางยังไงบ้าง
หลักๆ เลยเตรียมข้อมูลทุกอย่างให้พร้อม ทั้งวางแผนเส้นทางเดินทาง ว่าเราจะไปที่ไหน ต้องเดินทางยังไง ค่อยๆ ศึกษาเส้นทางไป (กันหลงทาง) และก็เช็กข้อมูลเรื่องที่พักว่า พักโรงแรมไหนถึงจะดี และปลอดภัย รวมทั้งมีความสะดวกในการเดินทางมากน้อยแค่ไหน จำไว้ว่า ไม่ว่าจะไปพักที่ไหนก็ตาม 'ความปลอดภัย' เป็นเรื่องสำคัญที่สุด อย่างตัวเราเอง เวลาไปไหนจะค่อนข้างฟิก มีดีเทลตารางการเดินทางไว้เลย เช่น วันนี้เราจะไปที่นี่ ตอนบ่ายเราจะต้องไปตรงนี้-ไปทำอะไรบ้าง ตอนเย็นเราจะแวะทานกันที่ร้านนี้ พรุ่งนี้ก็จะต้องไปที่นี่ๆ คือทุกอย่างเราจะจัดสรรไว้แบบเป๊ะๆ เพื่อไม่ให้มันเสียเวลาในการจะไปเก็บเกี่ยวทุกอย่างที่เราต้องการจะไปดู หรือไปเจอให้ได้ครบที่สุด

วันนี้ขอเบาๆ สบายๆ
วันนี้ขอเบาๆ สบายๆ

งบบัดเจ็ตเอาไปเท่าไรดี
อันนี้แล้วแต่นะ ว่าเราไปไกลหรือไปนานขนาดไหน ถ้าไปยุโรปนานเกือบเดือน หรือประมาณ 3 อาทิตย์ เราก็ต้องเอาบัดเจ็ตไปเยอะหน่อย แต่เรามีบัดเจ็ตในใจที่ตั้งไว้นะ ไม่ได้ใช้แบบฟุ่มเฟือยอะไรขนาดนั้น เราจะมีบัดเจ็ตวางไว้ก้อนเท่านี้ สำหรับค่ากิน และค่าโรงแรมอย่างเดียว มันจะอยู่ประมาณเท่านี้ไม่ให้เกิน ส่วนเงินค่าช็อปปิ้งก็ต่างหากอีกเรื่องหนึ่ง แต่จริงๆ เวลาเราไปเที่ยวไหน โดยเฉพาะต่างประเทศ เราไม่ค่อยเน้นช็อปนะ ไม่ซื้อของฟุ่มเฟือยเลย ส่วนใหญ่สำหรับเราคือ ไปท่องเที่ยว เปิดโลกกว้างซะมากกว่า หาอินสไปร์ใหม่ๆ มาอัพเดตตัวเอง-พัฒนาตัวเองตลอดเวลา

เธอน่ะ...อาร์ตตัวแม่เลย!
เธอน่ะ...อาร์ตตัวแม่เลย!

สิ่งของจำเป็นที่ต้องพกไปทุกครั้ง
แน่นอนเลย 1. ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ ยิ่งพาวเวอร์แบงค์คือขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะเวลาไปต่างประเทศ เพราะถ้าเกิดมือถือแบตหมดขึ้นมา คือชีวิตจบเลย เราจะหลงทางทันที ฉะนั้นเรารู้สึกว่าที่ชาร์จแบตมันสำคัญมากนะ 2. สมุดจดต่างๆ เพราะเราไปท่องเที่ยว หาอินสไปร์ใหม่ๆ มันก็ต้องมีจดอะไรไว้บ้างกันลืม 3. กล้อง อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเราเป็นคนที่เวลาไปทริปอะไรก็ตามแต่ ทุกทริปที่เราไป เราจะกลับมานั่งเขียนไดอารี่ทุกครั้งว่า ทริปนี้เราไปไหนมาบ้าง มีอะไรน่าสนใจบ้าง เราเขียนไว้เป็นเล่มๆ เลย แล้วก็เอา Tickets หรือรูปถ่ายต่างๆ มาแปะๆ ไว้ในไดอารี่ เก็บไว้เป็นเรื่องราวเมมโมรี่ที่ดี เผื่อบางครั้งเราลืม และได้กลับมาเปิดอ่าน ความทรงจำเหล่านั้นก็จะย้อนกลับมา 4. หนังสือข้อมูลท่องเที่ยวประเทศนั้นๆ ไม่ว่าเราจะไปประเทศอะไร เราจะซื้อหนังสือติดตัวไว้เสมอๆ มันช่วยเซฟตัวเองได้เผื่อฉุกเฉินหลงทาง หรือเกิดแอคซิเดนท์อะไรบางอย่าง (เช่น โทรศัพท์แบตหมด) ข้อมูลในนั้นจะครบถ้วนมีทุกอย่างที่เราต้องการรู้ และ 5. เสื้อผ้า เราเป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าไม่ซ้ำกันเลย ฉะนั้นเราไปกี่วันก็ต้องเตรียมเผื่อๆ ไปล่ะ อย่างไป 7 วัน ก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าไป 7-9 ชุดเลยทีเดียว

ถ่ายกับแฟนหนุ่ม 'กราฟ แบล็ควนิลา'... คู่นี้สวีตหวานกันตลอดเลยนะ
ถ่ายกับแฟนหนุ่ม 'กราฟ แบล็ควนิลา'... คู่นี้สวีตหวานกันตลอดเลยนะ

แนะนำ 3 ทริปจัดว่าเด็ด!
1. โบนันซ่า เขาใหญ่ : อันนี้แน่นอนเลย อยากเชิญชวนให้มามากๆ ตอนนี้เขาใหญ่ค่อนข้างที่จะมีกิจกรรมเยอะขึ้น ยิ่งขึ้นไปตรงอุทยานฯ จะมีอะไรให้ทำเยอะมากๆ สำหรับคนที่รักธรรมชาติ เราแนะนำให้ขึ้นไปอุทยานฯ เลย ลองนอนกางเต็นท์ ตั้งแคมป์สักคืน คุณจะรู้สึกสงบแต่ไม่เงียบสงัด อากาศเย็นสบาย นอนมองดูดาว-เห็นภูเขารายล้อมท่ามกลางธรรมชาติ คุณจะรู้สึกว่า นี่แหละมันคือธรรมชาติจริงๆ จนไม่อยากไปไหนเลย มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะ รวมถึงที่นี่ก็มีร้านอาหารใหม่ๆ ขึ้นมาเพียบชวนให้น่าไปลิ้มลอง ตลอดจนของฝากที่พลาดไม่ได้จากเขาใหญ่ เราแนะนำเป็น 'สตรอเบอร์รี่ออแกนิค (ไร้สารเคมี)' ผลสีแดงสวย และใหญ่มากๆ เป็นหนึ่งในของฝากขึ้นชื่อของที่นี่เลยล่ะ

อร่อยคำโตโต
อร่อยคำโตโต

2. ญี่ปุ่น : หากใครเบื่อกรุงเทพฯ ลองมาเที่ยวเอเชีย อย่างประเทศญี่ปุ่นจะติดใจไม่น้อย ไม่เพียงแต่มันจะไปง่าย ไม่ต้องขอวีซ่าเหมือนแต่ก่อนแล้ว มันยังเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมเก่าแก่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะที่เมือง 'เกียวโต' ทางใต้ของญี่ปุ่น ส่วนตัวเราชอบเมืองนี้มากนะ เรารู้สึกว่ามันมีอะไรที่ครบมากกว่าเมืองอื่นๆ ทั้งศิลปวัฒนธรรม วิถีชีวิตที่ดำเนินไปของคน บ้านเมืองเก่าๆ ที่ดูมีมนต์ขลัง หรืออาจเพราะเราชอบสไตล์นี้อยู่แล้วมั้ง (หัวเราะ) เราแนะนำให้ลองมากันดูแล้วจะหลงรักเมืองนี้จริงๆ เลย ของฝากจากที่นี่ แน่นอนว่าต้องเป็นของกิน และขนมต่างๆ อย่างเช่น เค้ก และชีสเค้ก ซึ่งอันนี้รสชาติและอารมณ์จะไม่เหมือนของฝรั่งนะ เค้ก-ชีสเค้กที่นี่สามารถซื้อเป็นของฝากได้ ในขณะที่ของฝรั่งจะต้องกินในทันที ไม่งั้นทิ้งไว้นานรสชาติอาจเปลี่ยนไม่อร่อยเหมือนเดิมได้… ยังไงก็ต้องไปลองชิมด้วยตัวเองกันดู!

ปล.ไปญี่ปุ่นแนะนำให้ไปช่วงนี้นะ เพราะเป็นช่วงที่ซากุระบานสวยสุดแล้ว แต่ถ้าใครอยากไปชมลาเวนเดอร์บานสะพรั่งที่เกาะฮอกไกโด จะต้องทนรออีกนิดนึงให้หมดหน้าหนาวไปก่อน ประมาณช่วงกรกฎาคมก็จะเป็นช่วงที่ลาเวนเดอร์เริ่มบานแล้วล่ะ

3. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ : มูฟไกลมาทวีปยุโรปกันบ้าง สำหรับทริปนี้เราแนะนำให้ไปช่วงนี้เลย เพราะอากาศจะไม่ค่อยแย่มาก คือไม่หนาวมากเกินไป (อากาศอังกฤษโดยธรรมชาติจะฝนตกตลอดเวลาเหมือนญี่ปุ่น) มันเป็นช่วงซัมเมอร์ของอังกฤษ แต่มันก็ไม่ร้อนขนาดบ้านเรานะ ที่นั่นช่วงซัมเมอร์จะมี Free Market, Ancient Market ค่อนข้างเยอะมากๆ ให้ไปเดินดู เดินเล่น เลือกซื้อของกันชิลๆ, คอนเสิร์ตเฟสติวัลใหญ่ๆ ที่ขึ้นชื่อของเมือง รวมทั้งกิจกรรมหน้าร้อนต่างๆ ก็มีให้เลือกเล่นหลากหลาย หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ที่นี่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกในการแข่งขันเรือพาย 'Henley Royal Regatta' ซึ่งจะจัดขึ้นในฤดูร้อนช่วงต้นเดือนกรกฎาคมของทุกปีที่เมือง 'เฮนลีย์' ชายฝั่งแม่น้ำเทมส์ (Thames) นักพายเรือจากทั่วทุกมุมโลกจะมาแข่งขันกันเสมือนการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ของเรือพายเลยทีเดียว ถ้าใครที่สนใจก็ตีตั๋วไปชมกันได้

ส่วนของฝากจากที่นี่มีเยอะมากมายจริงๆ ถ้าจะให้แนะนำก็คงเป็น ถ้วยแก้วจานชามแบบ Ancient ตามตลาดต่างๆ ที่เขาสะสมไว้แล้วเอามาโละขายกัน เมื่อไปเดินตลาดมันมีหลายร้านให้เลือกเยอะมากจริงๆ เราเองยังชอบไปเดินซื้อเก็บไว้ เพราะรู้สึกว่าแต่ละอันมันดูมีเรื่องราวของมัน และมีเสน่ห์มนต์ขลังในความเก่านั้น

แมทช์เสื้อผ้าเก่งสุดๆ แต่ละชุดยอมใครที่ไหน!
แมทช์เสื้อผ้าเก่งสุดๆ แต่ละชุดยอมใครที่ไหน!

"สุดท้ายไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตามแต่ เราควรต้องระมัดระวังตัวเองตลอดเวลา ยิ่งในต่างประเทศเรื่องกระเป๋านี่สำคัญมาก เพราะเราเคยโดนมากับตัวแล้วตอนไปเรียนที่อังกฤษ เรารู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ต้องระวังจริงจังเลยล่ะ และเรื่องของเงิน บางทีไม่ต้องพกติดตัวเยอะก็ได้ เห็นบางคนแลกเงินไปเยอะๆ และพกในกระเป๋าทั้งหมดทีเดียว แบบนี้มันอันตรายต่อการโดนกรีด หรือขโมยได้ ทางที่ดีระบุว่าวันนี้จะทำอะไรบ้าง ไปที่ไหนบ้าง แล้วฟิกเอาเงินไปให้พอดี ที่เหลือก็ใส่เซฟล็อกรหัสไว้ที่โรงแรมดีกว่า มันปลอดภัยกว่ากันเยอะนะ" เมย์-ไพพรรณี เตชะณรงค์ พูดปิดท้ายด้วยน้ำเสียงจริงจังปนเป็นห่วง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์