ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กะเทาะฝัน เนวิน ชิดชอบ ผู้ชายนักสร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2559 13:05 น.
  SHARE

  จังหวัดบุรีรัมย์ จากอดีตที่ใครๆ ก็เดินผ่าน แต่วันนี้กลายเป็นจังหวัดที่ใครๆ ก็รู้จัก ในนามเมืองแห่งกีฬา /บุรีรัมย์ ถูกเปลี่ยนโฉมภายใน 4 ปี ด้วยการขับเคลื่อนของคุณเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ฝันจะให้บ้านเกิดกลายเป็น “เฮลท์แอนด์เวลเนส ซิตี้” ภายใน 5 ปี ติดตามหลักคิดก้าวสู่ฝันของคุณเนวิน ชิดชอบ

  พื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ถูกต่อเติมทีละเล็กทีละน้อย ตามฝันของเนวิน ชิดชอบ ผู้ชายนักสร้าง ที่ต้ังเป้าหมายให้ทั้งหมดนี้กลายเป็นอาณาจักร “เฮลท์แอนด์เวลเนส ซิตี้” หรือเมืองสุขภาพดี ของคนบุรีรัมย์ และเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเลือกบุรีรัมย์ เป็น 1 ใน 5 จุดหมายปลายทาง ภายใน 5 ปีข้างหน้า

  และก้าวสำคัญต่อไปของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลที่เขาสร้างขึ้น จะต้องติดหนึ่ง 1 ใน 5 ของเอเชีย ภายใน 3 ปี แม้ว่าครั้งหนึ่งจะเคยเสียประตูให้คู่แข่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่เริ่มทำทีมนี้มา 6 ปี

  ภารกิจฝันนี้ นอกจากจะมีแฟนบอลบุรีรัมย์อยู่เคียงข้าง กำลังใจสำคัญก็คือ ครอบครัวชิดชอบ ที่เดินไปด้วยลมหายใจเดียวกัน เพราะทุกวันชีวิตของครอบครัวชิดชอบ แทบจะแยกไม่ออกระหว่างคำว่า ชีวิตส่วนตัว กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


  จากอดีตสู่ปัจจุบัน ในมาดใหม่กับชุดเสื้อกีฬา กางเกงขาสั้น และรองเท้าผ้าใบ ลบภาพนักการเมืองที่น่าเกรงขาม การใช้ชีวิตที่สบายๆ ในลุคแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชื่อ และภูมิใจ ที่ทำให้ทุกคนรักและศรัทธาเขาในนามนายเนวิน หรือลุงเนวิน มากกว่าวันที่มีตำแหน่งทางการเมือง


  ใครจะรู้ว่าผู้ชายสูงใหญ่ ที่ขลุกตัวเองอยู่แต่ในสนามกีฬา ตากแดด ตากลม จะมีมุมใส่ใจเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ คุมแป้ง นะคะ


  ฝันให้ไกล และต้องไปให้ถึง ความสำเร็จนี้ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ความรัก และใส่ใจ แม้จะหมดแรงกาย แต่ก็ยังมีแรงคิด ส่งต่อให้ลูกหลานเมืองบุรีรัมย์ช่วยกันสานฝันสร้างอาณาจักรบุรีรัมย์ เพราะที่นี่คือลมหายใจของผู้ชายนักสร้าง “นายเนวิน ชิดชอบ”

  ติดตามรายการถอดสูท ทางไทยรัฐทีวี HD 32 เวลา 20.00 น. ทุกวันอาทิตย์ ห้ามพลาด

  ชมคลิป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เนวิน ชิดชอบบุรีรัมย์ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดถอดสูทเปิดใจเนวินรวมเรื่องเนวินภาพเนวินเนวินฟุตบอลเฮลท์แอนด์เวลเนส ซิตี้ข่าวข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo