สถานที่ฮอตฮิตโดนใจ! รวมที่สุด 10 ข่าวท่องเที่ยวเพจวิวเหยียบแสน ปี 2558

ข่าว

สถานที่ฮอตฮิตโดนใจ! รวมที่สุด 10 ข่าวท่องเที่ยวเพจวิวเหยียบแสน ปี 2558

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2559 06:05 น.

บันทึก

มาถึงสิ้นปีกันอีกแล้ว และก็เป็นธรรมเนียมเหมือนทุกครั้งที่ทีมข่าวไลฟ์สไตล์ ไทยรัฐออนไลน์ จะรวบรวมเอาที่สุดของข่าวน่าสนใจมาประมวลให้ทราบกัน

คราวนี้เป็นคิวของ ข่าวท่องเที่ยว 10 ข่าวเด่นมาแรงแห่งปี 2558 มาดูกันว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนที่ได้ใจคนอ่านสุดๆ รวมถึงสถานที่น่าสนใจที่เราไปเสาะหา นำมาเสิร์ฟแฟนๆ ขาเที่ยวชาวไทยรัฐออนไลน์ เอาเป็นว่าข่าวไหนจะต้องตาโดนใจคุณบ้าง มาชมกันเลย

1. ข่าวที่ฮอตฮิตที่สุดในช่วงต้นปี 2558 (เดือนมีนาคม) คงหนีไม่พ้นข่าว ไขปริศนาลับ! 10 ข้อควรรู้ ทำไมคลื่นมหาชนต้องดั้นด้นขึ้นเขาคิชฌกูฏ...?  โดยมียอดคนอ่านมากถึง 555,916 ครั้ง

เที่ยวตามศรัทธา เขาคิชฌกูฏ
เที่ยวตามศรัทธา เขาคิชฌกูฏ

เนื้อหาข่าวนำเสนอถึงที่มาที่ไป ตำนาน และความศักดิ์สิทธิ์ของเขาคิชฌกูฏ ว่าทำไมชาวพุทธถึงได้เลื่อมใสศรัทธากันมาก นิยมเดินทางขึ้นเขากันเรือนหมื่นเรือนแสนคน อย่างไม่กลัวเหน็ดเหนื่อย เพื่อไปไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่าง รอยพระพุทธบาท ที่ประดิษฐานอยู่บนเขากันสักครั้งในชีวิต

2. อันดับต่อมา เป็นข่าวนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์คอมมิวนิตี้ ที่เหล่าขาเที่ยวฮิปสเตอร์ทั้งหลายไม่พลาดที่จะมาแฮงก์เอาต์กับเพื่อนๆ นั่นคือ ห้ามพลาด! ArtBox กลับมาแล้ว 10 สิ่งต้องส่อง ตลาดนัดตู้สุดชิก สวรรค์คนรักแฮนด์เมด! มียอดคนอ่านถึง 295,410 ครั้ง

ตลาดฮิปสเตอร์ฮอตฮิตแห่งปี 2558
ตลาดฮิปสเตอร์ฮอตฮิตแห่งปี 2558

ตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ หรือ Art Box Bangkok เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 12-14 มิ.ย. 2558 ปรากฏว่าได้รับความนิยมอย่างท่วมท้นในทันที บรรดาขาช็อปชาวฮิปสเตอร์ตบเท้ามาเดินเที่ยวชม ชิม ชิล กันเพียบ โดยมีทั้งสินค้าเก๋ๆ งานแฮนด์เมดเท่ๆ รวมถึงอาหารและเครื่องดื่มหน้าตาดี รสชาติอร่อย มาให้ได้ลิ้มลองนับร้อยรายการ

3. มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศบ้าง ข่าวที่มีคนอ่านไม่น้อยเลย ก็คือ อุ๊ยเสียวท้องน้อย! กล้าพอไหม เที่ยววัดใจบนพื้นกระจกใสสูงกว่าตึก 10 ชั้น โดยมียอดคนอ่าน 145,333 ครั้ง

เที่ยวท้าความสูง
เที่ยวท้าความสูง

เนื้อหาข่าวได้รวบรวมและนำเสนอ สถานที่ท่องเที่ยวไต่บนที่สูงโดยมีทางเดินเป็นเพียงแผ่นกระจกเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวแนวผจญภัยหวาดเสียว เนื่องจากในปี 2558 นี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในโลกเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวท้าความสูงบนแผ่นกระจกใส ไม่ว่าจะเป็นตามภูเขาสูง หน้าผา หรือแม้แต่ยอดตึกสูงระฟ้าในเมืองหลายแห่งมีระดับความสูงมากกว่าตึก 10 ชั้น

4. มาถึงสถานที่ท่องเที่ยวในวันสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทยกันบ้าง สถานที่ที่คนไทยติดตามอ่านข่าวมากที่สุด ได้แก่ ทำไมใครก็ว่าสาดน้ำที่นี่สนุกหลุดโลก? 10 เรื่องสงกรานต์พระประแดง ที่คุณไม่เคยรู้ โดยมียอดคนอ่าน 78,705 ครั้ง

เที่ยวพระประแดง
เที่ยวพระประแดง

ความพิเศษอยู่ที่ เทศกาลวันปีใหม่ไทยของพระประแดงจะจัดช้ากว่าที่อื่น เรียกว่า วันไหลสงกรานต์ของพระประแดง เป็นประเพณีสงกรานต์แบบเก่าแก่ของชุมชนชาวมอญ ที่พักอาศัยอยู่ในเมืองไทยมายาวนานตั้งแต่อดีต แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปชมจำนวนมาก

5. มาถึงหมวดคู่มือท่องเที่ยวกันบ้าง สำหรับทิปส์ดีๆ ที่นักท่องเที่ยวมือใหม่สนใจเข้ามาอ่านมากที่สุด ก็คือข่าว โอ้แม่เจ้า จะถูกไปไหน! เจาะค่าเงิน 5 ประเทศ ปลายปีน่าโดน! โดยมียอดคนอ่าน 78,064 ครั้ง

แลกเงิน เที่ยวต่างประเทศ
แลกเงิน เที่ยวต่างประเทศ

เหมาะสำหรับขาเที่ยวที่แพลนไปเที่ยวต่างประเทศให้ฉ่ำปอด ทิ้งท้ายปลายปี โดยนำเสนออัตราค่าเงินแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ที่ในช่วงปลายปีบางประเทศค่าเงินจะถูกลง เราได้รวบรวม 5 อันดับ ประเทศที่อัตราค่าเงินถูกมาให้ดูกัน (ค่าเงิน ณ วันที่ 9 พ.ย. 2558)

6. อันดับต่อมา เป็นข่าวการรวบรวมแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ขาแดนซ์ในวันสงกรานต์ ที่หลายคนนิยมไปเที่ยวกัน นั่นคือ เปิดคู่มือ! รวมที่ลุยสงครามสงกรานต์ทั้งกลางวัน กลางคืน ที่ไหนเจ๋งต้องเช็กอินบ้าง? โดยมียอดคนเข้ามาอ่านจำนวน 76,038 ครั้ง

ที่เที่ยวสงกรานต์วัยรุ่นวัยมัน
ที่เที่ยวสงกรานต์วัยรุ่นวัยมัน

เหมาะกับหนุ่มสาววัยจี๊ดหลายคน ที่กำลังมองหาสถานที่เล่นน้ำวันสงกรานต์สุดมัน ได้เล่นสาดน้ำคลายร้อนกันแบบสุดเหวี่ยง มีทั้งสถานที่สำหรับเล่นน้ำตอนกลางวัน และสถานที่ที่ฮอตฮิตสาดน้ำยามค่ำคืน จะมีที่ไหนน่าไปร่วมวงบ้าง ต้องไม่พลาดข่าวนี้เลย

7. มาต่อกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ที่เรียกว่าได้ใจขาเที่ยวรอบโลกมากที่สุด นั่นก็คือข่าว รับรองดูแล้วหยอดกระปุกเตรียมลุย? โบราโบรา ทะเลที่สวยที่สุดในโลก มีคนเข้ามาติดตามไม่น้อย 70,250 ครั้ง

ไปเที่ยวทะเลสุดสวย
ไปเที่ยวทะเลสุดสวย

ด้วยความที่เป็นทะเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ขาเที่ยวที่หลงรักทะเลเป็นชีวิตจิตใจจึงสนใจเข้ามาหาข้อมูลเกี่ยวกับเกาะโบราโบรา ซึ่งเป็นเกาะแห่งหนึ่งของหมู่เกาะโซไซเอตี ตั้งอยู่ที่ประเทศเฟรนช์ โปลินีเซีย ซึ่งอยู่ในทะเลแปซิฟิกตอนใต้ พื้นทะเลนิ่งเพราะมีเทือกปะการังล้อมรอบเกาะ และมีหาดทรายที่สวยงามมาก บริเวณรอบๆ ลากูนของเกาะ ถือเป็นสถานที่ในฝันสำหรับนักดำน้ำอีกด้วย

8. มาถึงอันดับที่ 8 เป็นข่าวในหมวดโรงแรม โฮสเทล และรีสอร์ต นำเสนอที่พักสุดเก๋ย่านกลางกรุงที่บางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีที่พักเก๋ๆ แบบนี้อยู่ นั่นคือ แคปซูลสุดคูล! รู้ยัง? เมืองไทยก็มีห้องพักรูหนอนกับเขาด้วย! มียอดคนอ่าน 59,238 ครั้ง

ที่พักรูหนอน
ที่พักรูหนอน

โรงแรมแห่งนี้ก็คือ มายเบด (My Bed) รัชดาฯ-ลาดพร้าว เป็นโรงแรมดีไซน์ราคาประหยัด ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร บนถนนรัชดาฯ ความพิเศษของที่นี่อยู่ตรงที่ ห้องพักแบบรูหนอน หรือ ห้องแคปซูล เหมือนกับโรงแรมแนว Budget ของต่างประเทศ ว้าว!

9. ส่วนอันดับต่อมา เป็นสถานที่เหมาะสำหรับมาแฮงก์เอาต์กับเพื่อนๆ ใช้เวลาละเมียดละไมท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ในร้านกาแฟ ข่าวนี้ก็มีผู้คนให้ความสนใจไม่น้อย นั่นคือ น่ายกซด! สาวๆเตรียมนิ้วไว้กดไลค์รัวๆ บาริสต้าหล่อบอกต่อด้วย! มีคนเข้ามาติดตามอ่าน 52,596 ครั้ง

ร้านกาแฟเด็ด บาริสต้าสุดหล่อ
ร้านกาแฟเด็ด บาริสต้าสุดหล่อ

ร้าน 10 THIRTY CAFE นอกจากร้านนี้จะบรรยากาศดี ตกแต่งได้น่านั่งชิล สบายๆ มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ อาหารคาวหวานอย่างครบครันแล้ว จุดขายของร้านนี้อีกหนึ่งอย่างคงหนีไม่พ้นบาริสต้าหนุ่มสุดหล่อ หุ่นล่ำบึ้กได้ใจสาวๆ เปิดบริการ 24 ชม.

10. ปิดท้ายกันที่แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่กลางกรุงในบรรยากาศของตลาดน้ำ นั่นคือข่าว ไปกันยัง! เจาะลึก ตลาดน้ำนายกฯ ตู่ คลองผดุงกรุงเกษม ชิคชิลได้ฟีลฟิน! มีคนติดตามอ่านจำนวน 51,141 ครั้ง

ตลาดน้ำกลางกรุง คลองผดุงฯ
ตลาดน้ำกลางกรุง คลองผดุงฯ

ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม ทอดยาวตั้งแต่สะพานอรทัย ถนนลูกหลวง ไปจนถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมวาระแห่งการท่องเที่ยววิถีไทยในปี 2558 มีสินค้าจากชุมชนมากมาย เป็นตลาดที่น่าเดินเที่ยว เดินช็อปเพลิน กระจายรายได้สู่คนไทยด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เที่ยงฟินกินเที่ยว : พุทธรูปแกะสลักบนผนังหิน 1 เดียวในล้านนา
06:05

เที่ยงฟินกินเที่ยว : พุทธรูปแกะสลักบนผนังหิน 1 เดียวในล้านนา

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์