เที่ยวฟ้อหล่อเฟี้ยว! จูงมือพ่อชม 7 ที่เที่ยวสุดเริดต้องไปโดน!

ข่าว

  เที่ยวฟ้อหล่อเฟี้ยว! จูงมือพ่อชม 7 ที่เที่ยวสุดเริดต้องไปโดน!

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2558 13:05 น.

  วันพ่อปีนี้ จะพาคุณพ่อไปฉลองที่ไหนดีนะ? หลายคนก็อยากจะทำหน้าที่ลูกที่ดี พาคุณพ่อไปเปิดหูเปิดตาบ้าง อาจจะไปทานข้าวนอกบ้านด้วยกัน หรือจัดทริปท่องเที่ยวสั้นๆ ง่ายๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน แต่ถ้ายังนึกไม่ออก ไม่เป็นไร เพราะเรามีตัวช่วยมานำเสนอให้ลองพิจารณากัน

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งในกรุงเทพฯ​ และใกล้ๆ กรุง มาฝากกัน รับรองว่าเดินทางง่าย สะดวกสบาย รับรองว่าทั้งชิค เท่ เก๋ไก๋ ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณลูกเลยเชียว เอาเป็นว่าอย่ารอช้า มาพบกับ 7 สถานที่ที่น่าควงแขนคุณพ่อไปเที่ยวกันดีกว่า ตามมาเลย

  1. อุทยานราชภักดิ์ หัวหิน

  ที่ฮอตฮิตติดลมบนที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น อุทยานราชภักดิ์ ตอนนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของหัวหินไปแล้ว เป็นสถานที่จัดแสดงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ซึ่งมีขนาดใหญ่โตมโหฬารมากๆ แต่ละองค์สูงประมาณ 13 เมตร ที่นี่สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ เพื่อเป็นการเทิดทูนและประกาศเกียรติคุณสมเด็จพระมหากษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ได้แก่

  อุทยานราชภักดิ์
  อุทยานราชภักดิ์

  - พ่อขุนรามคำแหง (สมัยกรุงสุโขทัย)
  - สมเด็จพระนเรศวร (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
  - สมเด็จพระนารายณ์ (สมัยกรุงศรีอยุธยา)
  - สมเด็จพระเจ้าตากสิน (สมัยกรุงธนบุรี)
  - พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
  - พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)
  - พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์)

  แต่ละองค์สูงกว่า 13 เมตร
  แต่ละองค์สูงกว่า 13 เมตร

  ในพื้นที่ทั้ง 222 ไร่ นอกจากจะได้ชมพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ แล้ว ยังมีลานอเนกประสงค์ บนพื้นที่ประมาณ 91 ไร่ ใช้สำหรับกระทำพิธีที่สำคัญต่างๆ และมีอาคารพิพิธภัณฑ์ อยู่ใต้ฐานของพระบรมราชานุสาวรีย์ จัดแสดงพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจที่สำคัญของบูรพกษัตริย์ไทย ที่นี่เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

  2. เพลินวาน หัวหิน

  ไหนๆ มาหัวหินกันแล้ว อยากจะแนะนำอีกหนึ่งสถานที่ นั่นคือ เพลินวาน เป็นตลาดแนวไลฟ์สไตล์แบบย้อนยุค ภายในออกแบบตกแต่งให้เป็นบ้านเรือนไม้แบบสมัยก่อน ในช่วงปี 2499 มีร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ที่เป็นของโบราณ เช่น ชามตราไก่ ปิ่นโตเคลือบ แก้วน้ำเคลือบ ของเล่นย้อนยุค รวมถึงอาหาร ขนม เครื่องดื่มต่างๆ ก็เน้นเป็นเมนูโบราณดั้งเดิมอีกด้วย

  เที่ยวย้อนยุคที่เพลินวาน หัวหิน
  เที่ยวย้อนยุคที่เพลินวาน หัวหิน
  สำหรับคนเก๋รุ่นเก๋า
  สำหรับคนเก๋รุ่นเก๋า

  พาคุณพ่อมาเที่ยวที่นี่ ก็อาจจะทำให้ท่านรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ ที่ได้ย้อนยุคไปในสมัยหนุ่มๆ ให้ความรู้สึกคลาสสิกไปอีกแบบ จากถนนเพชรเกษม ขับรถไปอีกแค่ 2 ชั่วโมง เราก็จะเห็นเพลินวาน ตั้งอยู่ริมถนน มองเห็นเรือนไม้ใหญ่และสังกะสีเก่าๆ มาแต่ไกล

  3. ปาลิโอ เขาใหญ่

  มาอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก เพียงขับรถจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปสระบุรี ปากช่อง สู่เขาใหญ่ แยกเข้าถนนธนะรัชต์ ทางหลวง 2090 ไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร ก็จะพบกับ ปาลิโอ ที่นี่เป็นกลุ่มอาคารสถาปัตยกรรมแบบยุโรปเก่าแก่ เหมือนประเทศอิตาลี มีการทาสีสันสดใส มองมุมไหนก็น่าชม ก็เรียกว่าเป็นเหมือนไลฟ์สไตล์มอลล์อีกแห่งที่น่าไปเที่ยวในช่วงวันหยุดสั้นๆ เพราะสามารถไปกลับได้ภายในวันเดียว

  มุมสวยๆ ที่ปาลิโอ
  มุมสวยๆ ที่ปาลิโอ

  บนเนื้อที่ 7 ไร่ของปาลิโอนั้น นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเดินเที่ยวชมตึกรามบ้านช่อง และถ่ายรูปตามมุมสุดชิคต่างๆ รวมทั้งยังมีโซนตลาดให้ได้เดินช็อปปิ้ง ผัก ผลไม้สด อาหารแปรรูป ขนม เครื่องดื่มต่างๆ มากมาย ที่สำคัญ เดินเที่ยวทอดน่องไปได้เรื่อยๆ เหนื่อยก็มีจุดให้นั่งพัก ไม่ได้เป็นการเที่ยวทรหดจนเหนื่อยเกินไป รับรองว่าคุณพ่อจะต้องถูกใจแน่นอน

  4. บางปู

  มาต่อกันที่ สถานตากอากาศ บางปู พาคุณพ่อไปชิลรับลมทะเลใกล้กรุงมากๆ เพราะห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 40 กิโลเมตร เท่านั้น จุดเด่นของการมาเที่ยวบางปูคือ ได้พักผ่อนหย่อนใจไปกับทะเลสวยๆ ยามเย็น สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมฝูงนกนางนวล โดยนกนางนวลจะบินหนีหนาวมาจากไซบีเรีย ชมได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคมในปีถัดไป

  ช่วงนี้พบนกนางนวลมากันเยอะ ไปเที่ยวดูนกกัน
  ช่วงนี้พบนกนางนวลมากันเยอะ ไปเที่ยวดูนกกัน
  เดินให้อาหารนก ด้วยแคบหมู
  เดินให้อาหารนก ด้วยแคบหมู

  นอกจากนี้ยังมี ศาลาสุขใจ ภายในมีประวัติความเป็นมาของบางปู มีนิทรรศการให้ความรู้เรื่องระบบนิเวศป่าชายเลน ร้านอาหารทะเล ถ้าเดินไปในโซนป่าชายเลน ก็จะได้เห็นปู ปลา หอย ต้นไม้พันธุ์ต่างๆ สวยงามร่มรื่น อากาศดี

  5. บางกระเจ้า

  สำหรับ บางกระเจ้า ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ เป็นเป็นพื้นที่ที่เหลืออยู่เพียงแห่งเดียวที่มีป่าไม้หนาแน่น มีโอโซนสูง มาเที่ยวแล้วจะรู้สึกสดชื่นขึ้นได้อย่างประหลาด วันพ่อปีนี้ พาคุณพ่อมาสูดอากาศดีๆ ที่นี่ก็เป็นไอเดียที่เจ๋งเหมือนกันนะ ที่นี่เขายังเรียกกันอีกอย่างว่า คุ้งกระเพาะหมู เพราะลักษณะพื้นที่มีรูปร่างเหมือนรูปกระเพาะอาหารนั่นเอง

  ปั่นๆ ชิลๆ กับคุณพ่อ
  ปั่นๆ ชิลๆ กับคุณพ่อ

  นอกจากจะได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์แล้ว ยังมีกิจกรรมให้สนุกกันเพลินๆ อย่างการปั่นจักรยานชมชุมชนย่านบางกระเจ้า จะได้เที่ยวชมตลาดบางน้ำผึ้ง แวะบ้านทำธูปหอม พิพิธภัณฑ์ปลากัด และอื่นๆ อีกมากมาย

  ไปปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ
  ไปปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ

  6. ตลาดน้ำขวัญเรียม

  เป็นตลาดน้ำใกล้กรุงอีกแห่งหนึ่งซึ่งเดินทางไม่ยาก ใช้ถนนสุขาภิบาล 2 (เสรีไทย 60) ขับรถตรงมาจาก The Mall บางกะปิ ผ่านสวนสยาม จะเจอปากทางเข้าวัดบำเพ็ญเหนือทางด้านขวา ซึ่งต้องไปเลี้ยวยูเทิร์นกลับ ขับมาอีกหน่อยก็ถึงแล้ว

  ตลาดขวัญเรียม เป็นตลาดน้ำอีกแห่งหนึ่งที่บรรยากาศดีมากๆ เป็นตลาดเช้า อากาศไม่ร้อน สามารถเดินรับลมเย็นริมน้ำได้สบายๆ ประกอบกับเป็นตลาดที่อยู่นอกเมืองออกมานิดหน่อย ฝุ่นควันและการจราจรที่ติดขัดจึงไม่เป็นอุปสรรคมาทำให้เสียบรรยากาศ

  ตลาดน้ำขวัญเรียม
  ตลาดน้ำขวัญเรียม
  ตักบาตรพระทางน้ำ
  ตักบาตรพระทางน้ำ

  เสน่ห์โดดเด่นของตลาดน้ำแห่งนี้ ก็คือ การตักบาตรพระทางน้ำ ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อนที่มีความผูกพันกับสายน้ำ โดยมีพระสงฆ์จากวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบางเพ็งใต้ ออกมาบิณฑบาตให้ญาติโยมได้ตักบาตรทำบุญกัน พระสงฆ์จะเริ่มออกบิณฑบาตประมาณ 07.30 น. ของวันเสาร์และอาทิตย์ ได้มาทำบุญตอนเช้าๆ กับคุณพ่อ ก็สดชื่นดีอิ่มบุญดีเหมือนกันนะ

  เดินตลาดเช้า ชิลๆ หาของอร่อย
  เดินตลาดเช้า ชิลๆ หาของอร่อย
  มารอตักบาตร
  มารอตักบาตร

  7. ไหว้พระ 9 วัด กรุงเทพฯ

  มาปิดท้ายกันที่กิจกรรมสุดคลาสสิก อย่างการเดินทางไปไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ เสริมมงคลรับวันพ่อ และยังเป็นการทำความดีเสริมบุญบารมีให้แด่ในหลวงของเราด้วย สำหรับวัดที่น่าสนใจ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยก็ได้แนะนำพระอารามหลวงไว้ 9 แห่ง ได้แก่

  ไหว้พระรับวันพ่อ
  ไหว้พระรับวันพ่อ

  วัดชนะสงคราม
  วัดบวรนิเวศวิหาร
  วัดสระเกศฯ
  วัดสุทัศนเทพวราราม
  วัดพระศรีรัตนศาสดาราม
  วัดพระเชตุพนฯ
  วัดกัลยาณมิตร
  วัดอรุณราชวราราม
  วัดระฆังโฆสิตาราม

  ชมวัดหลวง สวยงามอลังการ
  ชมวัดหลวง สวยงามอลังการ

  วันพ่อปีนี้ได้การที่คุณลูกๆ ได้พาคุณพ่อไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาบ้าง ท่านก็มีความสุขแล้ว ส่วนจะชื่นชอบที่ไหนใน 7 แห่งนี้ ที่เราเอามาฝากกัน ก็ไปเที่ยวกันได้ตามสะดวกเลยนะจ๊ะ

  ไปชมวัดสวยๆ กับคุณพ่อ
  ไปชมวัดสวยๆ กับคุณพ่อ

  ที่มาภาพบางส่วน : auttayanratchapakPlearnwanHuahinwelovepaliobangpu10280

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์