ไลฟ์สไตล์
100 year

โอ้แม่เจ้า จะถูกไปไหน! เจาะค่าเงิน 5 ประเทศ ปลายปีน่าโดน!

ไทยรัฐออนไลน์
10 พ.ย. 2558 06:05 น.
SHARE

ฮั่นแน่! คุณกำลังแพลนไปเที่ยวนอกให้ฉ่ำปอด ทิ้งท้ายปลายปีกันอยู่ใช่มั้ย? ถ้าใช่ ต้องล้อมวงมาฟังทางนี้ด่วนๆ เดี๋ยวจะพาไปดูอัตราค่าเงินแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ ว่าช่วงนี้มีประเทศไหนที่ค่าเงินลดลงมาถู๊กถูก...น่าจัดทริปเป็นที่สุด

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอเอาใจนักเดินทางที่อยากแพ็กกระเป๋าไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงปลายปี (แหม…ก็วันลาพักร้อนมันเหลือ ก็ต้องใช้ให้หมดดิ จริงป่ะ?) บางคนอยากไปประเทศนี้มากๆ แต่เอ๊ะ ค่าเงินแพงรึป่าว เอาเป็นว่าเราได้รวบรวม 5 อันดับ ประเทศที่อัตราค่าเงินกำลังถูกในช่วงนี้ มาให้ดูเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจ

อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย (ค่าเงิน ณ วันที่ 9 พ.ย. 58)

1. ญี่ปุ่น

มาเริ่มที่ประเทศฮอตฮิตอย่าง ประเทศญี่ปุ่น ที่คนไทยนิยมเดินทางไปเที่ยวมากที่สุด ด้วยเอกลักษณ์ความน่ารักของผู้คน สภาพภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดปี แถมแต่ละจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นก็ยังมีเสน่ห์เฉพาะโดดเด่น เรียกว่าไปเที่ยวแต่ละเมือง ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกไม่ซ้ำกันเรย

สำหรับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินเยนช่วงนี้อยู่ที่ : อัตราซื้อ 0.2910 อัตราขาย 0.2935 ถูกกว่าช่วงต้นปีที่ผ่านมา

เช็กอัตราค่าเงินก่อนเที่ยว ประเทศไหนถูกกว่า
เช็กอัตราค่าเงินก่อนเที่ยว ประเทศไหนถูกกว่า

2. เกาหลีใต้

สำหรับ เกาหลีใต้ ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยชอบไปเที่ยวสัมผัสอากาศหนาว และบรรยากาศที่แสนโรแมนติก โดยมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในกรุงโซล เกาะนามิ เมืองชูวอน เมืองอินชอน เมืองแทจอน ฯลฯ แต่ละเมืองก็มีความงดงามแตกต่างกันไป

แต่ที่สาวๆ ชอบที่สุดเห็นจะเป็น การเดินช็อปเครื่องสำอางย่านเมียงดง มีแบรนด์ดีๆ จากเกาหลีมากมาย ที่สำคัญราคาถูกกว่าบ้านเรามาก อย่างนี้ต้องเตรียมเงินไว้ให้พอนะจ๊ะ

สำหรับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินวอนช่วงนี้อยู่ที่ : อัตราซื้อ 0.0292 อัตราขาย 0.0305

3. ไต้หวัน

อันดับต่อมา คือ กรุงไทเป ไต้หวัน ดูผิวเผินไทเป เหมือนจะเป็นเมืองธรรมดา ไม่มีอะไรโดดเด่น แต่จริงๆ แล้วที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวทรงเสน่ห์ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ เช่น ตึกไทเป 101 เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน เวลามีวันสำคัญต่างๆ ก็จะมีการจุดพลุกันบนตึก นอกจากนี้ก็ยังมี อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ชายหาด ตลาดไนท์มาร์เก็ต และของอร่อยๆ อย่าง เสี่ยวหลงเปา น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เป็นต้น

สำหรับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ไต้หวันช่วงนี้อยู่ที่ : อัตราซื้อ 1.105 อัตราขาย 1.115

แลกให้คุ้มที่สุด อย่าให้ขาดทุนนะจ๊ะ
แลกให้คุ้มที่สุด อย่าให้ขาดทุนนะจ๊ะ

4. ฮ่องกง

อันดับต่อมาก็คือ ฮ่องกง ที่นี่ก็เป็นเมืองยอดฮิตของขาเที่ยวชาวไทยเช่นกัน เพราะมีสถานที่เด็ดๆ ที่คนไทยนิยมไปเที่ยวชมกัน เช่น หาดรีพัลส์เบย์ ไปนมัสการเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ ขอพรเรื่องโชคลาภ ส่วนคู่รักก็นิยมไปขอพรเรื่องลูกกันด้วย

ส่วนใครที่ยังไม่มีคู่ ก็นิยมไปขอพรกับเทพเจ้า หยุคโหลว เทพแห่งความรักที่วัดหวังต้าเซียน และยังมีดิสนีย์แลนด์ที่สนุกที่สุด มีเครื่องเล่นหลากหลาย ที่สำคัญมีไวไฟฟรีทุกพื้นที่ในดิสนีย์แลนด์

สำหรับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ฮ่องกงช่วงนี้อยู่ที่ : อัตราซื้อ 4.61 อัตราขาย 4.64

ไปแลกเงิน เที่ยวเมืองนอกกัน!
ไปแลกเงิน เที่ยวเมืองนอกกัน!

5. มาเก๊า

มาปิดท้ายกันที่ มาเก๊า ว่ากันว่าที่นี่เป็นลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก เพราะมีกาสิโนสวยงามสามารถเข้าชมได้ฟรี นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยวัฒนธรรมของตะวันตกและตะวันออกที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเด่นๆ ที่ควรไปชม เช่น ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอลล์ วัดอาม่า ป้อมปราการโบราณ หอคอยมาเก๊า จัตุรัสเซนาโด เป็นต้น

สำหรับอัตราการแลกเปลี่ยนเงินปาตากาส์ช่วงนี้อยู่ที่ : อัตราซื้อ 4.45 อัตราขาย 4.49 หรือสามารถใช้เงินดอลลาร์ฮ่องกงได้เช่นกัน แต่อาจจะขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนนิดหน่อย ก็เลือกใช้เอาตามที่สะดวก

ที่มาข้อมูลบางส่วน : superrichthai

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวต่างประเทศ ค่าเงินถูกๆอัตราแลกเปลี่ยนเงินเที่ยวเมืองนอก ค่าเงินถูก ที่ไหนดีเที่ยวนอก ประหยัดค่าเงิน แลกเปลี่ยนแลกเงินต่างประเทศแลกเงินหยวนแลกเงินวอนแลกเงินดอลลาร์ฮ่องกงแลกเงิน ดอลลาร์ไต้หวันแลกเงิน มาเก๊าท่องเที่ยวข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:11 น.