ไลฟ์สไตล์
100 year

ไปกันรึยัง? 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไปก่อนตาย

GQ Thailand
3 พ.ย. 2558 15:21 น.
SHARE

โลกกลมๆ ใบนี้ มีสถานที่อันน่าอัศจรรย์อยู่มาก สำหรับคนรักการเดินทางท่องเที่ยวแล้ว ก็คงอยากไปเที่ยวทุกที่ตามแต่เงินในกระเป๋าสตางค์จะเอื้ออำนวย อย่างไรก็ตามหนังสือ นิตยสาร หรือเว็บไซต์ท่องเที่ยวมักจะมีหัวข้อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณควรไปก่อนตายมารวบรวมงานนี้เราไม่พลาด ไปเที่ยวพร้อมๆ กันกับเราได้เลย...


1. Machu Picchu (Peru)

เมืองมรดกโลกที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด โดยคำว่า Machu Picchu คือชื่อเรียกในภาษาเกชัว ภาษาพื้นเมืองของชาวเปรู หรือเรียกอีกอย่างว่า “นครสาบสูญแห่งอินคา” (The Lost City of the Incas) ว่ากันว่าการก่อสร้างของคนอินคาในสมัยก่อนนั้นน่าทึ่งมาก เนื่องจาก Machu Picchu ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงถึง 2,350 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในประเทศเปรู

2. Pamukkale (Turkey)

นี่คือน้ำตกหรือน้ำพุร้อนที่แปลกประหลาดที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เพราะด้วยลักษณะทางกายภาพเป็นคล้ายกับป้อมปราการสีขาวขนาดใหญ่ ค่อยๆ สูงขึ้นไปทีละชั้น แล้วแต่ละชั้นจะมีอ่างน้ำขนาดเล็กยิบย่อยอีกทีหนึ่ง จนได้ชื่อว่าน้ำตกร้อนปราสาทปุยฝ้าย โดยอุณหภูมิความร้อนอยู่ราวๆ 35-100 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสบ่อน้ำพุนี้ได้ท่ามกลางวิวเมือง Denizli

3. Heidelberg (Germany) 

เยอรมนีไม่ได้มีแค่เบอร์ลิน หรือมิวนิกเท่านั้น ลองเดินทางมายังเมืองเล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี แล้วคุณจะหลงรักกับความเงียบสงบ และได้ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อย่างแท้จริง เมืองนี้มีอายุนับพันปีทำให้มีสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมที่เก่าแก่ ตั้งแต่ปราสาทอายุกว่า 600 ปี ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้มองเห็นทั้งเมือง และมหาวิทยาลัยไฮเดลเบิร์กที่เก่าแก่กว่า 600 ปีเช่นกัน

4. Palau

น้อยคนจะรู้จักประเทศนี้ ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่มีประชากรแค่ 20,000 คน รายล้อมด้วยเกาะเล็กๆ อีก 350 เกาะ มีเมืองหลวงชื่อ Koror การเดินทางนั้นก็ไม่ยาก แค่นั่งเครื่องบินไปฟิลิปปินส์แล้วต่อเครื่องไปที่ Palau เลย จะบอกว่าเห็นชื่อไม่คุ้นแบบนี้แต่เป็นหนึ่งในแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

5. Dubrovnik (Croatia)

หนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในยุโรป จนได้รับฉายาว่า ไข่มุกแห่งทะเลเอเดรียติก เมืองที่ตั้งอยู่ในโครเอเชียแห่งนี้สร้างกันมาตั้งแต่ศวรรษที่ 7 ผ่านสงครามและเรื่องราวมากมาย จนเต็มไปด้วยร่องรอยแห่งประวัติศาสตร์ งดงามด้วยสถาปัตยกรมแบบบาโร้ค มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งโบสถ์ หอระฆัง ลานน้ำพุ วิหารต่างๆ เรียกว่าคนที่เคยมาเยือนเมืองนี้ก็ต้องกลับมาอีกแน่นอน

6. Bora Bora Island

เกาะโบราโบร่าได้ชื่อว่าสวยติดอันดับต้นๆ ของโลก เป็นเกาะที่อยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ เขตพื้นที่ของเฟรนช์โปลินีเซียในดินแดนของฝรั่งเศส ว่ากันว่ามีทะเลที่สวยที่สุดในโลกเลยทีเดียว เป็นเกาะขนาดใหญ่ประมาณ 32 กิโลเมตร คล้ายกับเป็นสวรรค์บนดิน บางคนถึงกับบอกว่าทะเลกับท้องฟ้าห่างกันแค่สายรุ้งที่ทอดสะพานโค้งลงมา อีกทั้งที่เกาแห่งนี้ยังมีหลายกิจกรรมตั้งแต่ดำน้ำ ปีนหน้าผา พารามอเตอร์ หรือจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์บินดูวิวจากข้างบนก็สวยงามไม่แพ้กัน

7. Salar De Uyuni (Bolivia)

คุณอาจไม่คิดว่าโบลิเวียน่าสนใจ แต่คิดใหม่เพราะประเทศนี้มีทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ชื่อ Salar De Uyuni ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อทะเลเกลือแห่งนี้คุณสามารถเอารถไปจอดหรือยืนได้อย่างสบายๆ อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโบลิเวีย มีพื้นที่โคตรกว้างถึง 1,000 ตารางกิโลเมตร สูงกว่าระดับน้ำทะเลมากกว่า 3,500 เมตร ความสวยงามอยู่ตรงที่สีขาวละลานตาไกลสุดลูกหูลูกตาตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม เป้นภาพแห่งความประทับใจจนต้องมาเห็นด้วยตาตัวเอง

8. Glacier National Park (U.S.A.)

น้อยคนจะรู้จักอุทยานแห่งชาติเกลเชียร์ ในรัฐมอนทาน่าเพราะด้วยระยะทางที่ไกล เนื่องจากอยู่ติดกับประเทศแคนาดา ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกทางธรรมชาติขององค์กรยูเนสโกด้วย ที่นี่เป็นแหล่งรวมความหลากหลายของสิ่งมีชีวิตตามธรรมชาติทั้งพันธุ์ไม้และสัตว์ ด้วยความอุดมสมบูรณ์นี้เองทำให้อุทยานแห่งชาตินี้มีความสวยงามทั้งทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง ภูเขาที่มีต้นไม้ปกคลุมอยู่อย่างหนาแน่น หรือในช่วงฤดูหนาวก็งดงามด้วยหิมะที่ปกคลุม

9. Lençóis Maranhenses (Brazil)

บราซิลไม่ได้มีแค่นักฟุตบอลที่เก่งกาจ ชายหาดที่มีชื่อเสียง หรือส่งออกเมล็ดกาแฟติดอันดับโลกเท่านั้น ความอัศจรรย์ของบราซิลยังมีอีกเพียบ หนึ่งในนั้นคือ Lencois Maranhenses หรือ แลงคอยส์ มารานฮานส์ อยู่ในรัฐมารันเยาทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล เป็นเนินทรายที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เพราะมีเนินทรายกว้างใหญ่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากนิยมมา และใช้เป็นฉากถ่ายหนังหลายต่อหลายเรื่อง

10. Victoria Falls (Zambia)

เมืองไทยก็ว่าน้ำตกสวยแล้ว แต่ที่ประเทศซิมบับเวก็มีน้ำตกสวยไม่แพ้กัน แถมติดอันดับน้ำตกที่สวยที่สุดในโลกด้วย โดย Victoria Falls มีความยาวถึง 2 กิโลเมตร ทำให้ดูอลังการเวลาน้ำตกพวยพุ่งลงไปยังเบื้องล่างแล้วไปกระทบหินจนเกิดเป็นเสียงและละอองน้ำลอยขึ้นมา จนได้รับฉายาว่า “ควันซึ่งส่งเสียงร้องคำราม”

ที่มา : GQ Thailand

www.gqthailand.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

GQ Thailandสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปก่อนตายสถานที่ท่องเที่ยวท่องเที่ยวMachu PicchuPamukkaleHeidelbergPalauDubrovnikBora Bora IslandGlacier National ParkVictoria Fallsข่าวไลฟ์สไตล์ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:37 น.