แค่เห็นก็ได้กลิ่นทะเล! 12 หาดสวยน้ำใสสุดยอดเมืองโรมิโอ

ข่าว

  แค่เห็นก็ได้กลิ่นทะเล! 12 หาดสวยน้ำใสสุดยอดเมืองโรมิโอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 มิ.ย. 2558 06:05 น.

  หายใจเข้าออกเป็นทะเลสีครามกับท้องฟ้าสดใสใช่มั้ย? ถ้าใช่ รับรองว่าจะต้องฟินไปกับท้องทะเลสวยๆ หาดทรายขาวๆ ที่เอามาฝากกันคราวนี้แน่นอน

  เมืองไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีทะเลสวยติดอันดับโลก แต่เคยสงสัยมั้ยว่าที่ประเทศอื่นเขามีทะเลสวยๆ เหมือนบ้านเรารึเปล่า ลองนึกๆ ดู ก็มีหลายประเทศเหมือนกันนะ หนึ่งในนั้นก็คือ อิตาลี ดินแดนโรแมนติกของคู่รักทั่วโลก หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสถานที่เที่ยวอย่างเมืองเวนิส ล่องเรือกอนโดลา และเดินเที่ยวตรอกในเมือง แต่จริงๆ แล้วที่นี่ก็มีทะเลสวยๆ ด้วยเหมือนกัน

  วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องหาดทรายสวยๆ ของเมืองโรมิโอกันดูเสียหน่อย (จะสู้ของบ้านเราได้มั้ย?) ถ้าพร้อมแล้ว...เข้ามาชม 12 หาดสวยทะเลใสในอิตาลีกันดีกว่า

  1. Marasusa

  หาดกว้าง ขาวเนียนสุดๆ
  หาดกว้าง ขาวเนียนสุดๆ

  หาดนี้ตั้งอยู่ในเมืองน่ารักๆ ที่โตรเปีย ประเทศอิตาลี ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นอัญมณีแห่งท้องทะเล ของแคว้นกาลาเบรีย และถูกขนานนามว่า La Costa degli Dei ซึ่งแปลว่าชายฝั่งของพระเจ้า ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีฉายานี้ ก็เพราะวิวที่เห็นช่างงดงามไปด้วยทิวแถวของเรือเรียงรายไปตามขอบหน้าผา หาดทรายขาวละเอียดที่มีมายาวนาน (แต่ก็ยังสวยไม่เปลี่ยน) ความเงียบสงบ และน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว

  2. กาลา กราเนรา

  น้ำทะเลใส สีครามสวย
  น้ำทะเลใส สีครามสวย

  ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Isola di Spargi ของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะมัดดาเลนา หลายคนเกือบจะเข้าใจผิดไปว่า หาดกาลา กราเนรา (CALA GRANARA) เป็นส่วนหนึ่งของทะเลเขตร้อนในชายหาดตาฮิเตียน แต่ความจริงแล้ว ที่นี่แตกต่างจากหลายๆ หาดในอิตาลี เพราะมันไม่ได้ถูกขนาบไปด้วยหน้าผาเหมือนหาดอื่น แต่กลับถูกแต่งแต้มให้สวยงามด้วยฉากหลังของต้นปาล์มและพืชพรรณต่างๆ ที่เขียวชอุ่ม เสริมด้วยวิวทะลสีครามสดใส น้ำที่หาดนี้ไม่ลึกมากเหมาะอย่างยิ่งกับการดำน้ำตื้นแบบสน็อกเกิล พร้อมทรายสีเงินละเอียดระยิบระยับที่เชิญชวนให้คุณไปนอนอาบแดดอย่างสบายใจ

  3. กาลา ปูลชิโน

  หาดโค้ง โอบล้อมด้วยผาสูงชัน
  หาดโค้ง โอบล้อมด้วยผาสูงชัน

  หาดกาลา ปูลชิโน (CALA PULCINO) เป็นหาดที่ขึ้นชื่อว่าสวยอย่างกับภาพวาด มันตั้งอยู่ที่เมืองลัมเปดูซา มีขนาดใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะ Italian Pelagie คุณอาจจะต้องเดินปีนป่ายไปตามหมู่ก้อนหินสูงต่ำ ผ่านพืชพรรณหนาทึบสักหน่อย ก่อนที่จะทะลุไปถึงชายหาด ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง แต่เมื่อไปถึงแล้วคุณจะได้เห็นวิวที่สวยงามสุดๆ เป็นรางวัลตอบแทน ด้วยหาดทรายขาวเนียน ทัศนียภาพที่งดงาม และทะเลเมดิเตอร์เรเนียนสีครามกว้างใหญ่ ทอดไกลสุดสายตาปรากฏอยู่ตรงหน้าของคุณ

  4. CALA GOLORITZE

  มุมนี้สวยสุด
  มุมนี้สวยสุด

  ชายหาดแห่งนี้เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในอิตาลี ตั้งอยู่ที่หุบเขาบนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะซาร์ดิเนีย มันเป็นชายหาดที่เล็กแบบไซส์มินิมากๆ แต่ความสวยงามกลับยิ่งใหญ่เกินขนาด เพราะที่นี่มีหน้าผาหินปูนตั้งตระหง่าน ทรายสีงาช้างขาวนวล และมีท้องทะเลสีครามที่โดดเด่น และที่นี่ยังถูกประกาศเป็นพิเศษว่าเป็นชายหาดสวยติดอันดับในเว็บไซต์ของยูเนสโกในปี 1995 อีกด้วย

  5. เชียเอีย ดิ ลูนา

  ทะเลสีน้ำเงินเข้มโอบล้อมด้วยหน้าผา เป็นลากูนที่เงียบสงบ
  ทะเลสีน้ำเงินเข้มโอบล้อมด้วยหน้าผา เป็นลากูนที่เงียบสงบ

  หาดเชียเอีย ดิ ลูนา (CHIAIA DI LUNA) เป็นชายหาดที่น่าดึงดูดใจอีกแห่งหนึ่ง ที่ค่อนข้างพบเจอได้ง่ายในอิตาลี แนวหน้าหาดมีลักษณะแคบๆ เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ที่มีทรายเนื้อนุ่มเนียนละเอียด ชายหาดแห่งนี้เป็นฐานที่ตั้งของหอคอยที่เกิดจากหินภูเขาไฟที่สูงตระหง่าน 328 ฟุต ทอดยาวโค้งไปตามรูปทรงของหาดเสี้ยวพระจันทร์ หาดนี้ตั้งอยู่ที่เมืองปอนซา บนเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะปอนตีเน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีชายหาดมากมายหลายแห่งเต็มไปหมด

  6. ริวา ดิ อูเจนโต

  หน้าหาดกว้าง เดินเล่นชิลชิลเย็นสบาย
  หน้าหาดกว้าง เดินเล่นชิลชิลเย็นสบาย

  ชายหาดที่ริวา ดิ อูเจนโต (RIVA DI UGENTO) อาจจะไม่ใช่หาดที่น่าหลงใหลเท่ากับหาดกาลา กราเนลา หรือหาดเชียเอีย ดิ ลูนา แต่มันก็เป็นหาดที่โดดเด่นในสายตานักท่องเที่ยวอยู่ดี ด้วยหาดทรายที่สวยแบบไม่ต้องบรรยาย เนินทราย และน้ำใสไหลเย็น ไหนจะมีทุ่งทิวต้นไม้เขียว พื้นผิวสลับสูงต่ำนี้เป็นวิวที่สวยงามจริงๆ

  หาดนี้ตั้งอยู่ที่ส่วนของส้นรองเท้าบูตของอิตาลี ในเมืองปูลเลีย (ตอนล่างของประเทศอิตาลี เนื่องจากประเทศนี้มีรูปร่างเหมือนรองเท้าบูต) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก นั่นก็หมายความว่าถ้าไปเที่ยวที่นี่ แนวชายฝั่งสวยๆ แบบนี้ก็เหมือนเป็นของคุณคนเดียว (เป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยวไม่เยอะ)

  7. SPIAGGIA DELLE DUE SORELLE

  หาดนี้มีน้ำทะเลสีเขียวมรกต
  หาดนี้มีน้ำทะเลสีเขียวมรกต

  หาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งริเวียรา ดีล โกเนโร ที่นี่เงียบสงบมาก ข้ามมาที่หาดได้ด้วยเรือที่ให้บริการจากท่าเรือ ปอร์โต นูมานา เท่านั้น ชายฝั่งเกิดขึ้นโดยการกัดเซาะตามธรรมชาติ เต็มไปด้วยก้อนกรวดสีขาวซึ่งทำให้ที่นี่โดดเด่นเป็นพิเศษ ทั้งยังมีท้องทะเลเอเดรียติกสีเขียวมรกต ซึ่งเป็นวิวที่ดีที่สุดของที่นี่ คุณสามารถชมหน้าผาสีขาวที่สูงชันของภูเขามอนเต โกเนโร (Monte Conero) ตั้งสูงตระหง่านอยู่ตรงหน้าคุณใกล้ๆ แค่เอื้อม

  8. มอนเต รอสโซ อัล มารี

  หาดนี้คลื่นไม่แรง เหมาะกับการมาพักผ่อนเบาๆ ทั้งครอบครัว
  หาดนี้คลื่นไม่แรง เหมาะกับการมาพักผ่อนเบาๆ ทั้งครอบครัว

  หาดแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของหน้าผาชิงเกว แตร์เร (Cinque Terre) ในช่วงฤดูร้อนหลายเดือน ที่นี่จะค่อนข้างหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทัศนียภาพสวยน้อยลงเลย ชายหาดแห่งนี้หันหน้าไปทางทะเลลิกูเรียน ข้อดีที่ไม่ต้องโม้ของหาดมอนเต รอสโซ อัล มารี ก็คือ น้ำทะเลของที่นี่มีกระแสน้ำอุ่นไหลมาตลอดเวลา (เป็นทะเลน้ำอุ่น) และมีคลื่นไม่สูงมากนัก แถมยังมีทางเดินริมหาด (boardwalk) ที่สร้างซ่อนไว้ด้านหลังชายฝั่งสีทองอร่ามด้วยทรายละเอียด

  9. กาลา ดิ โวลเป

  น้ำใสน่าเล่น
  น้ำใสน่าเล่น

  หาดกาลา ดิ โวลเป (CALA DI VOLPE) ตั้งอยู่บนเกาะซาร์ดิเนีย ของเอสเมอรัลดา (Smeralda) ซึ่งเป็นหนึ่งในเกาะที่งดงามที่สุด และราคาแพงที่สุด ในบรรดาเกาะทั้งหมดของอิตาลี ชายหาดนี้มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของน้ำทะเลเบอร์มิวดาสีครามสวยสด และมีโรงแรมหรูที่ชื่อว่า Cala di Volpe resort ตั้งเด่นอยู่หลังผืนหาดทราย (แม้ว่าจะไม่ได้เข้าพักเป็นแขกของโรงแรม แต่คุณก็ไปว่ายน้ำในทะเลนี้ได้เหมือนกัน)

  10. SPIAGGIA DI SANSONE

  อีกหาดที่น้ำใสถึงขั้นสุด เหมือนกระจกเลย
  อีกหาดที่น้ำใสถึงขั้นสุด เหมือนกระจกเลย

  เกาะเอลบาในแคว้นทัสกานี เป็นแหล่งรวบรวมชายหาดสวยๆ จำนวนมาก แต่หาดซานโซเนอาจจะไม่ได้อยู่ในอันดับต้นๆ บริเวณชายฝั่งของหาดแห่งนี้ประกอบไปด้วยทรายสีขาวและหินกรวดผสมกัน มองทอดไกลข้ามทรายไปก็จะเห็นน้ำทะเลที่ใสเหมือนกระจก ชนิดที่ว่าคุณอาจไม่เคยเห็นน้ำทะเลใสเท่านี้มาก่อน และมันก็เป็นหาดน้ำตื้นด้วย ดังนั้นมันจึงเป็นสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำแบบสน็อกเกิล

  11. สกาลา เด เตอร์ชี

  หาดนี้โดดเด่นที่มีผาหินสีขาว
  หาดนี้โดดเด่นที่มีผาหินสีขาว

  สกาลา เด เทอร์ชี (Scala dei Turchi) เป็นหน้าผาหินปูนสีขาวบนชายฝั่งเรอัลมอนเต้ (Realmonte) ที่นี่มีชายหาดที่น่าดึงดูดใจและโดดเด่นอย่างที่สุด ที่นี่มีหาดทรายสีบรอนซ์ ตัดกับสีน้ำเงินเข้มของมหาสมุทรข้างหน้า บวกกับหน้าผาสีเทาอ่อนที่ตระหง่านอยู่เบื้องหลัง ทำให้คนที่ได้มาชมเป็นต้องตะลึงในความงาม ไม่แปลกใจเลยที่พื้นที่แห่งนี้จะโด่งดังและมีชื่อเสียงว่าเป็นธรรมชาติที่สวยงามที่สุดบนเกาะซิซิลี

  12. กาลา มารีเนลลา

  หาดเล็กๆ เป็นส่วนตัว กับหน้าผาเตี้ยๆ
  หาดเล็กๆ เป็นส่วนตัว กับหน้าผาเตี้ยๆ

  เกาะซิซิลีถือเป็นเกาะที่รวบรวมชายหาดสวยๆ ของอิตาลีไว้มากที่สุด เห็นได้ง่ายๆ เลยว่าทำไมมันถึงสวย ยกตัวอย่างเช่น หาดกาลา มารีเนลลา (CALA MARINELLA) แห่งนี้ เป็นหนึ่งในหาดที่มีทรายสีขาวละเอียดสวย ตั้งอยู่ในบริเวณหน้าผาต่ำท่ามกลางเขตรักษาธรรมชาติที่เงียบสงบในอ่าวกัซเตลลัมมาเร (Castellammare)

  ที่มา : Krisanne Fordham-cntraveler

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าพ่อให้โชค
  03:33

  เจ้าพ่อให้โชค

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์