ไลฟ์สไตล์
100 year

แบบนี้ก็มีบนโลก! 15 โรงแรมสวย แปลก แหวกแนว ไม่ซ้ำใคร!

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 06:05 น.
SHARE

เวลาที่คุณไปเที่ยว โรงแรมแปลกที่สุดที่เคยเข้าพักคือที่ไหน? เดาว่า อาจจะไม่เคยเจอโรงแรมสวยแปลกตาแบบที่เอามาให้ชมนี้แน่นอน เพราะมีตั้งแต่โรงแรมแบบโดมกระจกไปจนถึงโรงแรมสไตล์ยูเอฟโอ (UFO) กันเลยทีเดียว

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องที่พักสวยๆ รอบโลก ที่แปลกแหวกแนวกว่าโรงแรมไหนๆ ที่เคยเห็นมา โดยทั้ง 15 อันดับนี้เป็นที่พักกึ่งรีสอร์ตที่มีความโดดเด่น เหมือนมีใครมาร่ายเวทมนตร์เพื่อสรรค์สร้างมันขึ้นมายังไงยังงั้น หนึ่งในนั้นมีโรงแรมของไทยติดโผกับเขาด้วยนะ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาชมทางนี้

1. โรงแรมต้นไม้ The UFO, สวีเดน

โรงแรมสไตล์จานบินต่างดาว
โรงแรมสไตล์จานบินต่างดาว

ที่นี่สร้างขึ้นในปี 2010 โดย The UFO แห่งนี้เป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ โซนของโรงแรมบ้านต้นไม้ ที่บริหารงานโดยทรีเฮาส์ในประเทศสวีเดน โรงแรมยูเอฟโอบริการห้องพักขนาดใหญ่ มีเตียงแบบ Double bed สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน และมีเตียงสำหรับเด็กอีก 3 เตียงที่แยกส่วนออกไป ทั้งยังมีส่วนของห้องนั่งเล่น และมีห้องน้ำในตัวด้วย

2. เดอะ มันตา รีสอร์ต เกาะเพมบา, แทนซาเนีย

ห้องพักใต้ทะเล
ห้องพักใต้ทะเล

ที่นี่มีห้องพักแปลกแหวกแนวมาก คือ มีห้องพักที่สร้างอยู่ใต้น้ำ เดอะ มันตา รีสอร์ต ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งตะวันออกของประเทศแอฟริกา ถือเป็นไข่มุกเม็ดงามอีกหนึ่งแห่งของโลกแห่งการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้

ด้วยความที่ห้องพักถูกสร้างอยู่ลึกลงไป 4 เมตรในทะเลจากผิวน้ำ นั่นทำให้คุณสามารถสัมผัสมหาสมุทรอินเดียได้ใกล้แค่เอื้อม พร้อมไปด้วยหมู่ฝูงปลาแหวกว่ายไปมารอบๆ ห้องพัก ที่อยู่ในน้ำที่ใสที่สุด สีน้ำเงินได้ใจสุดๆ และเป็นจุดเล่นน้ำทะเลที่มีความสุขที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก

3. โรงแรม Fairy Chimney โกรมี, ตุรกี

ที่พักซ่อนในหลืบหิน
ที่พักซ่อนในหลืบหิน

ที่นี่เป็นถ้ำที่ตั้งอยู่บนเนินเขาของเมืองเคปปาโดเซีย ประเทศตุรกี โรงแรม Fairy Chimney ได้ชื่อนี้เนื่องจากมันตั้งอยู่ในบริเวณที่มีหินเก่าแก่ที่มีชื่อเสียง และที่เห็นเรียงรายสูงชันสลับกันอยู่นั้นก็คือห้องพักของโรงแรม มันถูกสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบในวิหารไบเซนไทน์ที่มีอายุราว 1,500 ปี

4. โรงแรมคาทีกีส์ ซานโตรินี, กรีซ

สีขาวสะอาดตาตัดกับสีฟ้าสด
สีขาวสะอาดตาตัดกับสีฟ้าสด

ที่นี่ถูกสร้างอยู่บนหน้าผาภูเขาไฟ volcanic cliffs ในเมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ โรงแรมคาทีกีส์ถูกสร้างให้ยื่นออกไปในทะเลอีเจียน (เป็นทะเลที่ติดต่อกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อยู่ระหว่างประเทศกรีซกับตุรกี) ซึ่งทำให้วิวของที่นี่สวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร

5. โรงแรม วิลล่า โฮเนกก์, สวิตเซอร์แลนด์

ที่พักรักธรรมชาติ
ที่พักรักธรรมชาติ

ที่นี่ตั้งอิงแอบน่าอบอุ่นอยู่ใจกลางของเทือกเขาแอลป์ในยุโรปตอนใต้ วิลล่า โฮเนกก์ เป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์ในแบบโบราณทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในยุคอดีต แต่จริงๆ แล้วมันถูกสร้างขึ้นเสร็จในปี 2011 นี่เอง (สร้างใหม่เลียนแบบอาคารยุคเดิม) เห็นข้างนอกโบราณๆ แบบนี้ แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน ทั้งยังมีสระน้ำร้อนแบบไม่มีขอบสระ (infinity-edge) ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้ด้วย

6. โรงแรม โอเบรอย อุทัยวิลาส, อินเดีย

ที่อินเดียก็มีโรงแรมหรูนะ
ที่อินเดียก็มีโรงแรมหรูนะ

ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตล่าสัตว์ของมหาราชาแห่งราชวงศ์เมวาร์ของอินเดีย ซึ่งพื้นที่แห่งนี้เก่าแก่ราว 200 ปีมาแล้ว โรงแรมโอเบรอย อุทัยวิลาสมีเนื้อที่ทั้งหมดมากถึง 50 เอเคอร์ พื้นที่ดังกล่าวถูกแบ่งมา 20 เอเคอร์เพื่ออุทิศให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์สัตว์ป่าอีกด้วย

7. โรงแรม วัน&โอลี่ รีธิ ราห์, หมู่เกาะมัลดีฟส์

สวรรค์ของคนรักทะเล
สวรรค์ของคนรักทะเล

ก็เหมือนกับชื่อของโรงแรม ที่นี่มีมัลดีฟส์เพียงที่เดียวในโลก และโรงแรมรีธิ ราห์(Reethi Rah) ก็ถ่ายทอดความงามของมัลดีฟส์ออกมาได้ดีที่สุด ทะเลเขตร้อนที่กว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ เมื่อได้ลองชมวิวจากโรงแรมแล้วดูเหมือนว่าจะกว้างไกลออกไปสุดขอบโลกเลยทีเดียว

8. โรงแรม Kakslauttenen, ฟินแลนด์

นอนชมแสงเหนือชิลชิล
นอนชมแสงเหนือชิลชิล

ที่นี่เป็นโรงแรมที่กำลังโด่งดังไม่น้อย ด้วยรูปร่างอันแปลกตาน่าดึงดูดใจของห้องพักที่ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบของโดมกระจก และมีห้องเล็กๆ ด้านในเหมือนอยู่ในกระท่อม แรกเริ่มเดิมทีโรงแรมแห่งนี้เป็นเพียงคาเฟ่เล็กๆ สำหรับต้อนรับนักเดินทางผู้มาเยือนอาร์คติกเซอร์เคิล

แต่ว่าในแต่ละปี ก็ยิ่งมีคนเดินทางมามากขึ้นเรื่อยๆ จนทุกวันนี้โรงแรมแห่งนี้จึงเติบโตขึ้นในพื้นที่ที่เป็นจุดหมายปลายทางแสนพิเศษเพียงหนึ่งเดียวในโลก ปัจจุบันที่นี่ยังคงบริหารงานโดย Jussi Eiramo เจ้าเดิม คนเดียวกับที่ก่อตั้งคาเฟ่ในยุคแรกเริ่มนั่นเอง

9. โรงแรมเอมิเรตส์พาเลส อาบูดาบี, ดูไบ

หรูหรากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
หรูหรากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

เป็นสถานที่ที่ดูหรูหราอู้ฟู่สุดๆ ด้วยความที่ดูไบขึ้นชื่อเรื่องความร่ำรวย จะสร้างอะไรทีก็ไม่มีแนวโน้มว่าจะทำครึ่งๆ กลางๆ รวมถึงการสร้างเอมิเรตส์พาเลสเช่นกัน ที่นี่ไม่ใช่แค่โรงแรม แต่ภายในมีสนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานของฟีฟ่า (FIFA-standard) ตั้งอยู่ ซึ่งเป็นสนามจริงที่นักเตะของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ มาใช้ฝึกซ้อมช่วงหน้าหนาวเป็นประจำ

10. โรงแรม Giraffe Manor, เคนยา

ให้อาหารยีราฟได้ใกล้ๆ
ให้อาหารยีราฟได้ใกล้ๆ

จะมีที่ไหนอีกที่คุณสามารถอยู่ใกล้ชิดกับยีราฟได้ใกล้ๆ จากในห้องพัก? (สามารถให้อาหารยีราฟได้จากห้องพัก) โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่กลางผืนป่าพื้นเมืองที่มีพื้นที่ทั้งหมด 140 เอเคอร์ โดยมันถูกแบ่งมา 12 เอเคอร์เพื่อทำเป็นโรงแรมที่ให้ความเป็นส่วนตัว ตัดขาดจากความวุ่นวายในเมือง

11. โรงแรมซิงกิต้า สเวนิ ลอจน์, อุทยานแห่งชาติครูเกอร์, แอฟริกาใต้

ที่พักในดงป่า
ที่พักในดงป่า

ก็ตรงตามชื่อโรงแรม เพราะบรรยากาศของที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยสดของอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้ อย่างแท้จริง ที่สำคัญยังให้ความเป็นส่วนตัวมากๆ

โรงแรมซิงกิต้า สเวนิ ลอจน์ ให้บริการแขกผู้เข้าพักด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูหรา ท่ามกลางดงดอกไม้หอม และวิวที่มองเห็นสัตว์ป่าประจำถิ่นมากมายหลายชนิด ไม่มีที่ไหนในโลกให้คุณจะพบเห็นได้แบบนี้

12. โรงแรมซานต้า แคเตอริน่า, อิตาลี

ตั้งอยู่ติดหน้าผา มองเห็นวิวทะเลเต็มๆ
ตั้งอยู่ติดหน้าผา มองเห็นวิวทะเลเต็มๆ

ชายฝั่งอามาลฟีถูกเรียกอีกอย่างว่าเป็นชายฝั่งแห่งความโรแมนติก และโรงแรมแห่งนี้ก็ให้ความโรแมนติกมากๆ มันถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1880 และยังคงรูปแบบเดิม (Original) ไว้จนถึงปัจจุบัน

ที่นี่สร้างอย่างเหมาะเจาะบนหน้าผาที่สามารถชมวิวทะเลไทเรเนียนได้อย่างเต็มตา โรงแรมนี้เป็นธุรกิจเล็กๆ ของครอบครัว ที่ตอนนี้ได้รับการดูแลธุรกิจโดยทายาทรุ่นที่ 4 ของ Gambardella

13. เลอบัว สเตท ทาวเวอร์, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย

รูฟท็อปบาร์ โรงแรมเลอบัว
รูฟท็อปบาร์ โรงแรมเลอบัว

ที่นี่โด่งดังระดับโลกเพราะเคยเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง "The Hangover ll" โรงแรมเลอบัวขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราโอ่อ่า และมีรูฟท็อปบาร์ระดับเวิลด์คลาสตั้งอยู่ เป็นบาร์ที่สูงเสียดฟ้า สามารถชิมวิวเมืองสวยๆ ได้ไกลสุดสายตา

14. โรงแรมแฮงกิง การ์เดน อูบัด, บาหลี, อินโดนีเซีย

สระน้ำแบบไร้ขอบสระ ให้ความรู้สึกเหมือนบ่อน้ำธรรมชาติ
สระน้ำแบบไร้ขอบสระ ให้ความรู้สึกเหมือนบ่อน้ำธรรมชาติ

แฮงกิง การ์เดน อูบัด ถูกสร้างขึ้นในปี 2005 ที่นี่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถชมวิวแม่น้ำจอร์จ และตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดโบราณ จุดเด่นของที่นี่คือมีสระน้ำแบบไร้ขอบสระ 2 ชั้น อยู่ภายในโรงแรม ที่ถูกสร้างให้ยื่นเข้าไปในป่า เวลาลงเล่นน้ำจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ่อน้ำท่ามกลางป่าใหญ่

15. โรงแรมทรงภูเขาไฟ (Montana Magica), ชิลี

โรงแรมรูปทรงภูเขาไฟ
โรงแรมรูปทรงภูเขาไฟ

โรงแรมเล็กๆ แบบกระท่อมแห่งนี้ ได้ไอเดียการออกแบบห้องพักมากจากรูปทรงภูเขาไฟที่มอดดับแล้ว โดยตั้งอยู่บนเทือกเขา Andes ในเขตสงวนทางชีวภาพฮุยโล ฮุยโล (Huilo Huilo) ในอเมริกาตะวันตกเฉียงใต้ โครงสร้างของตัวตึกเหมือนภูเขาไฟเป๊ะๆ แถมยังมีน้ำตกจากด้านบนสุดเหมือนลาวาของภูเขาไฟที่กำลังไหลลงมา คุณจะถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบเต็มๆ จะหาธรรมชาติที่ไหนที่ให้คุณได้มากกว่าที่นี่ นับว่ายากเต็มที

ที่มา : diply

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ที่พักสวยๆ รอบโลกที่พักแปลกอาคารรูปทรงแปลกๆเที่ยวรอบโลกเที่ยวต่างแดนท่องเที่ยวโรงแรมแปลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 00:08 น.