คลิกเดียวรู้! ไปดูงานมือถือแห่งปี รวมที่ช็อปที่เที่ยวดีๆ อีกเพียบ!

ข่าว

คลิกเดียวรู้! ไปดูงานมือถือแห่งปี รวมที่ช็อปที่เที่ยวดีๆ อีกเพียบ!

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 06:05 น.

บันทึก

หลังจากพักยาวๆ มา 5 วัน เผลอแป๊บเดียวก็ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์กันอีกแล้ว ว่าแต่วันว่างแบบนี้คุณมีแพลนไปเที่ยวที่ไหนหรือยัง ถ้าอยากไปเดินเที่ยวชิลๆ หรือเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แต่ยังไม่มีไอเดีย เราจัดให้

วันนี้ ปฏิทินท่องเที่ยว ไทยรัฐออนไลน์ มีงานอีเวนต์ดีๆ น่าเดินเที่ยว ชม ชิม ช็อป มาฝากกันเช่นเคย โดยเฉพาะสัปดาห์นี้มีงานมือถืองานใหญ่ที่สาวกไอทีไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง รวมถึงงานสินค้าแฟชั่นมาเอาใจสาวๆ รวมถึงงานมหกรรมดนตรีครั้งใหญ่ของเมืองไทย

ยัง…ยังไม่หมดแค่นี้ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวชมธรรมชาติ เติมความชุ่มฉ่ำให้หัวใจ ก็มีแหล่งท่องเที่ยวต้อนรับหน้าฝนมาให้ลองเลือกกัน ส่วนขาวิ่งมาราธอนทั้งหลาย เราก็มีงานวิ่งดีๆ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาฝากด้วย เอาล่ะ อย่ารอช้า ตามมาเช็กลิสต์กันเลยดีกว่า

Thailand Mobile Expo 2015

อย่าพลาดงานมือถือแห่งปี!
อย่าพลาดงานมือถือแห่งปี!

วันนี้ - 10 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนเที่ยวชมและเลือกช็อปมือถือแบรนด์ดัง และ Gadget โดนๆ ในงาน "Thailand Mobile Expo 2015 Hi-End" ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานพบกับ นวัตกรรมการสื่อสารที่ล้ำสมัยที่สุดในปี 2015 และยังรวบรวมเครื่องมือสื่อสารจากกว่า 200 แบรนด์ชั้นนำมาไว้ครบในงานนี้งานเดียว ได้แก่ รวมสุดยอดมือถือ แท็บเล็ต อุปกรณ์เสริม และของเล่นต่างๆ มากมาย พิเศษสุดสำหรับงานปีนี้จะได้พบกับค่ายเกมออฟไลน์-ออนไลน์ บนแพลตฟอร์มโมบาย ร่วมสนุกรับของรางวัลเป็นไอเท็มเกมต่างๆ และของพรีเมียมอีกเพียบ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2735 1201-4

Shopping Paradise 2015

งานช็อปเสื้อผ้าแฟชั่นครั้งใหญ่
งานช็อปเสื้อผ้าแฟชั่นครั้งใหญ่

วันนี้ - 10 พฤษภาคม 2558 กรุงเทพฯ ชวนขาช็อปไปละลายทรัพย์กับสินค้าพรีเมียมในงาน "Shopping Paradise 2015" ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานพบกับ สินค้ากลุ่มแฟชั่น กลุ่มความงาม และกลุ่มไลฟ์สไตล์ ได้แก่ เสื้อผ้าแบรนด์นำเข้าต่างๆ น้ำหอม เครื่องประดับ เครื่องสำอาง อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ สินค้างานฝีมือ D.I.Y. สินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ภายในบ้าน เสริมทัพด้วยโซนอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08 9873 3431, 0 2277 6310

Portobello Market

ไปช็อปสินค้าแฮนเมดน่ารักๆ กันดีกว่า
ไปช็อปสินค้าแฮนเมดน่ารักๆ กันดีกว่า

วันนี้ - 10 พฤษภาคม 2588 กรุงเทพฯ ชวนไปช็อปชิมชิล ในงาน "Portobello Market by Singha @Pickadaily Bangkok" ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ Pickadaily Bangkok สุขุมวิท 77 (อ่อนนุช 37 – 39) ภายในงานพบกับสินค้าน่ารักๆ แบบ Handicraft, D.I.Y., Stationary, Jewelry, Kitchenware, Fine Arts, Home Decor, Pet and Fashion พร้อมแวะมาชิมอาหารอร่อยๆ อาหาร Organic รวมถึง Food Truck แบรนด์ดัง อีกทั้งจะได้ฟังเพลงชิลชิลกับคอนเสิร์ตเวที 360 องศา จาก Room 39 และ The Parkinson พร้อมเข้าร่วม Workshop ในงานอีกมากมาย และจะได้เลือกชมสินค้ามากกว่า 100 ร้านค้าในงานตลาดนัดบรรยากาศสไตล์อังกฤษ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/PickadailyBangkok

นาดอกบัว คลองมหาสวัสดิ์

นาดอกบัวสวยงาม
นาดอกบัวสวยงาม

ตลอดเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน 2558 จ.นครปฐม ชวนเที่ยวชมความงดงามนาดอกบัวขนาดใหญ่ในคลองมหาสวัสดิ์ ณ คลองมหาสวัสดิ์ ศาลายา จ.นครปฐม ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิถีชาวบ้านริมคลองมหาสวัสดิ์ที่มีอาชีพเก็บบัวขาย โดยช่วงนี้เป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวดอกบัว จะได้ชมทุ่งดอกบัวฉัตตบุษย์สีขาวและบัวสัตบงกชสีชมพูอ่อนมากมายเต็มพื้นที่กว่า 20 ไร่

นอกจากนี้ยังสามารถล่องเรือชมสวนกล้วยไม้พันธุ์ทัศนีย์ ซึ่งมีแห่งเดียวในประเทศไทย นั่งรถอีแต๊กชมนาข้าวและสวนผลไม้ เรียนรู้การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ช็อปปิ้งผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น ไข่เค็มเสริมไอโอดีน ข้าวตังจากข้าวซ้อมมือ ผลไม้อบแห้งปรุงรส สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8, กลุ่มท่องเที่ยวชุมชน โทร. 0 3429 7152, 08 1495 9091 

มหกรรมดนตรี ณ ประเทศไทย

ลุลา นักร้องเสียงใส ก็จะไปร้องเพลงในงานนี้ด้วย
ลุลา นักร้องเสียงใส ก็จะไปร้องเพลงในงานนี้ด้วย

วันที่ 22-23 พฤษภาคม 2558 จ.เพชรบุรี ชวนเที่ยวดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงในงาน "T-POP Festival 2015 มหกรรมดนตรี ณ ประเทศไทย" ตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. ณ มณฑลทหารบกที่ 15 ค่ายรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) จ.เพชรบุรี ภายในงานพบกับศิลปิน ดารา นักแสดงชั้นนำคับคั่ง ชมอุโมงค์เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จะนำสู่ 3 โซนหลักมหกรรมดนตรี ได้แก่

โซนมหกรรมดนตรี T-POP : ฟังเพลงจากศิลปินและนักแสดงชั้นแนวหน้าของประเทศไทย นำทีมโดย ดารายอดนิยม ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, หมาก-ปริญ, ป้อง-ณวัฒน์, สน-ยุกต์, โอ-อนุชิต, เก้า-จิรายุ และยังมีศิลปินนักร้องชื่อดัง เช่น กัน-นภัทร, หนูนา-หนึ่งธิดา, โตโน่-ภาคิน, น้ำชา-ชีรณัฐ, ลุลา-กันยารัตน์, แคทรียา อิงลิช, ไชน่าดอลล์ (เบลล์-หว่าหวา), วงโปเตโต้ และวงพาราด็อกซ์

งานมหกรรมดนตรีสุดอลังการ
งานมหกรรมดนตรีสุดอลังการ

ต่อมาคือโซน Photo Station : พาตะลุยจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดใกล้เคียงได้ง่ายๆ ด้วยการจำลองฉากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้แก่ พระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน) ชายหาดชะอำ และสถานีรถไฟหัวหิน เป็นต้น และโซน Market Place : ช็อป ชิม ลิ้มรสอาหารอร่อยจากโรงแรมชั้นนำ และอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อ เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือกองพันล่าง กาแฟโบราณเมืองเพชรบุรี ไข่ม้วน น้ำสมุนไพร สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1672

เที่ยวหน้าฝน ค้นหาความสุข

น้ำตกใส ไหลเย็น
น้ำตกใส ไหลเย็น

ตลอดเดือนพฤษภาคม 19 จังหวัดภาคกลาง ชวนท่องเที่ยวหน้าฝนไปในธีม "เที่ยวหน้าฝน ค้นหาความสุข" ที่มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคภาคกลาง นำเสนอ 6 มุมมอง 6 สไตล์ที่น่าท่องเที่ยวในต้นฤดูฝน ได้แก่

-สไตล์ “มนต์เสน่ห์ทะเลวัง” : เที่ยวหน้าฝนแถบเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชมความยิ่งใหญ่อลังการของพระราชวังต่างๆ เช่น พระนครคีรี-เขาวัง (พระราชวัง ร.4), พระรามราชนิเวศน์-วังบ้านปืน(ร.5), พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน (ร.6), พระราชวังรัชกาลที่ 7 และวังไกลกังวล/หัวหิน (ร.9) ฯลฯ

-สไตล์ “แดนสวรรค์ตะวันตก” : เที่ยวแถบกาญจนบุรี ราชบุรี เช่น นอนชมหมอกขาวป่าเขียว เที่ยวถิ่นวัฒนธรรม ที่สังขละบุรี, ชมทุ่งหญ้าและธรรมชาติของเทือกเขาตะนาวศรี ที่สวนผึ้ง

-สไตล์ “เที่ยวท่องล่องชมวิถีชีวิตชุมชน” : เที่ยวลุ่มน้ำภาคกลางในบรรยากาศชาวสวนและตลาดน้ำ แถบสมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม ชมสวนผลไม้ พักรีสอร์ตริมน้ำ เที่ยวแหล่งอาหารอร่อย เช่น ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำท่าคา ตลาดเก่าบางนกแขวก ตลาดเก่าบางหลวง ร.ศ. 122 ตลาดดอนหวาย ตลาดวัดลำพญา ตลาดท่านา ตลาดสุขใจ ตลาดมหาชัย ตลาดทะเลไทย ฯลฯ

เที่ยวภาคกลาง สวยงามโดนใจ
เที่ยวภาคกลาง สวยงามโดนใจ

-สไตล์ “เที่ยวเมืองเก่า เล่าประวัติศาสตร์” : เที่ยว วัด วัง เมืองเก่า เมืองโบราณ ตามหาเรื่องเล่าเรื่องเก่าๆ ในอดีตที่พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี อ่างทอง และชัยนาท สนุกเรียนรู้ไปกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์

-สไตล์ “ผจญภัยหัวใจสีเขียว” : เที่ยวหน้าฝนแบบลุยๆ กับกิจกรรมต่างๆ เที่ยวไปในทุ่งกว้าง สวนดอกไม้ ทุ่งหญ้าเขียวขจี ธรรมชาติ ป่า เขา ลำเนาไพร และเมืองคาวบอย ในแถบลพบุรี สิงห์บุรี และสระบุรี

-สไตล์ “กรุงเทพฯ และปริมณฑล….สุขหรรษา” : เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง ในบรรยากาศฟ้าหลังฝนในแถบนนทบุรี ปทุมธานี สมุทปราการ ฉะเชิงเทรา และกรุงเทพมหานคร ทั้งหมดนี้สอบถามเพิ่มเติมที่ TAT Call Center 1672

วิ่งพิทักษ์หัวหิน กรีนรัน ครั้งที่ 12 

ไปวิ่งมาราธอนพิทักษ์หัวหินกัน
ไปวิ่งมาราธอนพิทักษ์หัวหินกัน

วันที่ 17 พฤษภาคม 2558 หัวหิน ชวนขาวิ่งมาร่วมประลองฝีเท้าที่งาน "วิ่งพิทักษ์หัวหิน กรีนรัน ครั้งที่ 12 : Preserve Hua Hin Green Run 2015" ณ เขาหินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาทุนสนับสนุนการพิทักษ์สิ่งแวดล้อมในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน

สำหรับการแข่งขัน แบ่งออกเป็น ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.100 กม. เวลาปล่อยตัว 05.30 น. ค่าสมัคร 400 บาท, ประเภทควอเตอร์มาราธอน ระยะทาง 10.550 กม. เวลาปล่อยตัว 06.00 น. ค่าสมัคร 300 บาท และประเภทเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กม. เวลาปล่อยตัว 06.15 น. ค่าสมัคร 250 บาท

สมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทางชมรมพิทักษ์หัวหินในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพฯ โทร. 0 3253 6536 หรือ เทศบาลเมืองหัวหิน โทร. 0 3251 1047 ต่อ 101-102 หรือ เว็บไซต์ www.amazingfiled.net และชำระค่าสมัครด้วยบัตรเครดิต หรือ สมัครหน้างานวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. เวลา 12.00-17.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 17 พ.ค. เวลา 04.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ วิ่งพิทักษ์หัวหิน 

เส้นทางการวิ่งที่หัวหินทั้ง 3 ระยะทาง
เส้นทางการวิ่งที่หัวหินทั้ง 3 ระยะทาง
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์