ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ความงามของการรอคอย เมื่อพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ ภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2558 06:05 น.
  SHARE

  คุ้มค่ากับการรอคอย เจ้าของภาพบอกและย้ำว่า ถ้าเปรียบเป็นการรอคอย 'เค้ก' หรือ 'อาหาร' จากมือเชฟ เลอ กอร์ดอง เบลอ หรือ เชฟมิชลินระดับ 6 ดาว ปรุงอาหารมาให้กิน ไม่ว่าจะรอคอยอาหาร หรือ ขนมจานเด็ดนานสักแค่ไหน แค่ได้กลิ่นความหอมลอยฉุยออกจากเตามันก็มีความสุขมากระหว่างรอ

  'แหลมพรหมเทพซึ่งอยู่ใต้สุดของเกาะภูเก็ต คือจุดชมอาทิตย์ตกก่อนใคร ที่สวยที่สุดในเมืองไทย....'

  ภาพเล่าเรื่อง ณัฐภูมิ คงถิ่น ช่างภาพไทยรัฐออนไลน์ฝีมือดี เก็บภาพมาจากแหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต มาให้ชมกัน เป็นภาพเซตสวยๆ ที่สื่ออารมณ์ และเล่าความหมายของตัวมันได้ดีมากภาพที่ไม่ใช่แค่ดูแล้ว 'สวย' ก็จบกันไป.

  มุมสูง
  มุมสวย
  ล้อเล่นกับแสง
  บรรยากาศด้านล่าง
  สวยงามมาก
  บรรยากาศแห่งการรอคอย
  ผู้คนมากมาย
  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำแหลมพรหมเทพ
  ธรรมชาติใกล้หลับใหล
  แหลมพรหมเทพมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันอย่างหนาแน่น
  ขาวดำก็สวยไปอีกแบบ
  ศาลที่สักการะของผู้คน
  พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า
  จังหวะพอเหมาะภาพที่สมบูรณ์
  พระอาทิตย์ทอแสงน้อยใกล้ลับขอบฟ้า
  งดงามเกินบรรยาย

  **รู้ไว้ใช่ว่า**

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยระบุว่า แหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเก็ตเป็นแหลมที่อยู่ทางตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกกันว่าแหลมเจ้า อยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากบรรดานักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ในเวลาอาทิตย์อัสดงยามเย็นนั้นเป็นเวลาที่จะมีผู้มาชมอาทิตย์ลับขอบฟ้าก่อนที่ขอบฟ้าสีทองค่อยๆ เลื่อนลงเลือนหายไปพร้อมกับดวงอาทิตย์

  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนมีนาคม ที่จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมากันอย่างหนาแน่นเป็นพิเศษ แหลมพรหมเทพเป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดที่สองของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่า แหลมเจ้า ซึ่งจากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดลงสู่ปลายแหลมที่เป็นโขดหินที่สามารถเดินไปจนถึงปลายแหลมไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสีเขียวมรกต และสามารถเห็นเกาะแก้วอยู่ทางด้านหน้าแหลมทางขวาจะเห็นแนวหาดทรายของหาดในหาน หากมองออกไปอีกไม่ไกลคงไม่อาจคลาดสายตาไปได้จาก “ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ” ที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางแหลมที่ล้อมด้วยหาดทรายชายทะเลสีเขียวมรกตแห่งนี้

  ประภาคารแห่งนี้ได้สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี มีขนาดความกว้างที่ฐาน 9 เมตร สูง 50 ฟุต โดยจะมีแสงไฟจากโคมของประภาคารที่สามารถมองเห็นได้ไกลในระยะถึง 39 กิโลเมตร สำหรับภายในประภาคารก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมงานแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้น ส่วนที่ยอดบนสุดของประภาคารนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นจุดชมวิวแบบ “พาโนรามา” ที่งดงามอันเป็นความทรงจำที่ยากจะลืมได้ของนักท่องเที่ยวอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo